Kinh nghiệm chữa khỏi hoàn toàn viêm lộ tuyến cổ tử cung

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 739 lượt bình chọn

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe và đặc biệt là chức năng sinh sản của các chị em. Để chữa khỏi căn bệnh này có rất nhiều các phương pháp khác nhau, để giúp chị em có thể chữa viêm lộ tuyến tử cung hiệu quả, các bác sĩ sản phụ khoa đã chia sẻ những kinh nghiệm chữa khỏi hoàn toàn viêm lộ tuyến cổ tử cung trong bài viết dưới đây.

Viêm lộ tuyến tử cung có chữa khỏi được không?

Viêm lộ tuyến tử cung có chữa khỏi được không là câu hỏi, thắc mắc của rất nhiều các chị em.

Chị Đặng Hoa, (33 tuổi, Xa La, Hà Nội) chia sẻ: tôi đã lập gia đình và có con học lớp 1, nhưng thời gian gần đây tôi thấy bụng dưới thường hay đau quặn, vùng âm đạo có hiện tượng ngứa và sưng tấy, đi tiểu nhiều hơn, tôi có đi khám bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm lộ tuyến tử cung. Tôi đang rất hoang mang không biết bệnh này có chữa được không, mong bác sĩ chia sẻ cho tôi kinh nghiệm chữa khỏi viêm lộ tuyến tử cung hiệu quả và an toàn.

Chị Mai Lan, (28 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) cho biết chị mới lập gia đình và chưa có con. Trong một lần đi khám sức khỏe sinh sản trước khi mang thai thì phát hiện bị viêm lộ tuyến tử cung. Chị Lan rất hoang mang không biết bệnh viêm lộ tuyến tử cung có chữa khỏi được không và liệu chị có thể mang thai được hay không?

Theo các bác sĩ sản phụ khoa Kim Vân tại Đa khoa Cộng Đồng thì chị Mai Lan hoàn toàn yên tâm vì bệnh viêm lộ tuyến có thể chữa trị được. Nếu như bệnh ở những giai đoạn đầu thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn, đơn giản hơn. Nếu bệnh ở giai đoạn sau thì thời gian chữa trị sẽ lâu hơn chứ không phải không chữa được chỉ cần chị điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ đồng thời có cách chăm sóc “cô bé” đúng cách.

Bác sĩ Kim Vân cũng cho biết thêm bản chất của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lành tính và thường gặp trong độ tuổi sinh đẻ. Bệnh do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài cổ tử cung.

Tuy nhiên, các tế bào lộ tuyến khi phát triển ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên âm đạo sẽ xuất hiện nhiều khí hư, khiến vùng âm đạo dễ bị viêm nhiễm và tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công nên sẽ bị viêm lộ tuyến. Bệnh viêm lộ tuyến tử cung được chia ra làm 3 cấp độ:

  • Viêm lộ tuyến cấp độ 1: Cấp độ này vùng lộ tuyến mới bắt đầu, vùng viêm chỉ chiếm khoảng 30% cổ tử cung. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như thể trạng của bệnh nhân các bác sĩ sẽ cho phác đồ điều trị. Tuy nhiên ở cấp độ nhẹ thì thường các bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh có thể là thuốc bôi, thuốc uống hoặc thuốc đặt. Khả năng viêm lộ tuyến điều trị sớm ở cấp độ này tình trạng bệnh sẽ khỏi rất cao.
  • Viêm lộ tuyến cấp độ 2: Vùng viêm lúc này chiếm khoảng 50% cổ tử cung. Lúc này tình trạng bệnh sẽ nặng hơn, các bác sĩ cũng sẽ căn cứ vào mức độ bệnh để kê thuốc uống hoặc điều trị ngoại khoa. Đa phần sẽ kết hợp cả 2 phương pháp. Viêm lộ tuyến độ 2 nếu được điều trị đúng theo phác đồ của bác sĩ thì vẫn có thể khỏi được.
  • Viêm lộ tuyến cấp độ 3: Lúc này, vùng viêm nhiễm đã chiếm hơn 1 nửa cổ tử cung. Việc điều trị lúc này sẽ khó khăn hơn nhiều nhưng không phải là không điều trị được. Các bác sĩ sẽ để loại bỏ vùng viêm bằng cách sử dụng các loại thuốc kháng viêm. Sau đó kích thích tế bào mới phát triển bằng cách sử dụng các phương pháp ngoại khoa như: đốt điện, sử dụng dao leep hoặc đốt laser…

Kinh nghiệm chữa khỏi hoàn toàn viêm lộ tuyến cổ tử cung

Kinh nghiệm chữa khỏi hoàn toàn viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hiện nay có rất nhiều kinh nghiệm chữa khỏi hoàn toàn viêm lộ tuyến cổ tử cung, nhưng cho dù bạn có áp dụng kinh nghiệm nào cũng cần tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thì mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

       1. Điều trị viêm lộ tuyến bằng thuốc kháng sinh

Kinh nghiệm chữa khỏi hoàn toàn viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc kháng sinh được đánh giá là khá hiệu quả đối với những bệnh nhân mắc viêm lộ tuyến ở giai đoạn đầu. Tùy thuộc vào mức độ bệnh đã được các bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán, người bệnh sẽ được kê những loại thuốc kháng sinh phù hợp.

Việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong điều trị viêm lộ tuyến sẽ giúp tiêu viêm, diệt khuẩn và đẩy lùi các loại vi khuẩn gây bệnh. Có thể sử dụng các loại thuốc như thuốc uống, thuốc đặt.

Ngoài ra để đạt hiệu quả tốt hơn trong việc điều trị bệnh, bác sĩ cũng chia sẻ có thể kết hợp thuốc kháng sinh với vật lý trị liệu cũng mang lại hiệu quả với bệnh nhân mắc viêm lộ tuyến ở giai đoạn đầu.

       2. Điều trị viêm lộ tuyến bằng dân gian

Đây là kinh nghiệm chữa khỏi hoàn toàn viêm lộ tuyến cổ tử cung an toàn, mức chi phí thấp. Tuy nhiên, phương pháp này cũng chỉ nên áp dụng khi bệnh ở cấp độ nhẹ và cần có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Một số các loại nguyên liệu dân gian có thể sử dụng trong điều trị viêm lộ tuyến như:

- Kinh nghiệm chữa viêm lộ tuyến bằng lá trầu không: Với đặc tính chát và sát khuẩn, lá trầu không được xem là một loại thảo dược tự nhiên chữa nhiều bệnh trong đó có các bệnh phụ khoa. Cách thức thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá trầu không tươi rửa sạch đem nấu với nước rồi xông và rửa âm đạo. Dùng 2 – 3 lần 1 tuần sẽ thấy tình trạng viêm nhiễm được cải thiện, lượng khí hư giảm, mùi hôi cũng sẽ không còn.

- Kinh nghiệm chữa viêm lộ tuyến bằng trinh nữ hoàng cung: Đây là loại thảo dược dùng điều trị các bệnh phụ khoa và viêm lộ tuyến tử cung vô cùng hiệu quả do đặc tính lycorin giúp chống lại sự tổng hợp protein và DNA của các tế bào khối u, phòng ngừa viêm nhiễm, ung thư cổ tử cung và nhiều bệnh phụ nữ khác. Bạn chỉ cần dùng cây trinh nữ hoàng cung tươi rửa sạch đem phơi khoảng 1 ngày rồi thái nhỏ và sao vàng. Hàng ngày dùng tinh nữ hoàng cung khô đun lấy nước uống như nước trà.

- Kinh nghiệm chữa viêm lộ tuyến bằng lá trà xanh: Theo y học thì lá trà xanh có tác dụng sát khuẩn và kháng viêm tốt, giúp chữa lành vết thương hiệu quả. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng lá trà xanh để xông hoặc rửa vùng kín. Bạn chỉ cần dùng 100g lá trà xanh rửa sạch với nước, vò mát rồi cho vào nồi nước đun sôi. Rửa vùng kín bằng nước sạch sau đó dùng lá trà xanh xông vùng kín. Xông vùng kín đến khi nước nguội thì bạn có thể dùng nước xông rửa lại vùng kín. Thực hiện cách này từ 2 – 3 lần 1 tuần để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Kinh nghiệm chữa khỏi hoàn toàn viêm lộ tuyến cổ tử cung

        3. Điều trị viêm lộ tuyến bằng ngoại khoa

- Phương pháp dao LEEP hay còn gọi là thủ thuật LEEP hay thủ thuật dao LEEP là việc dùng một quai dây điện, có điện thế thấp thông qua một vòng kim loại (Loop) dẫn đến đỉnh điện cực tại vị trí biểu mô lộ tuyến để cắt bỏ các tế bào viêm lộ tuyến đã bị hoại tử, giúp cầm máu và thúc đẩy việc tái tạo lại các tế bào mô ở cổ tử cung.

Phương pháp dao LEEP được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán viêm lộ tuyến tử cung, viêm cổ tử cung hoặc nghi ngờ bị ung thư cổ tử cung. Đặc biệt khi thực hiện phương pháp này không đau, không chảy máu do trong quá trình làm thủ thuật bạn đã được gây tê; thời gian làm thủ thuật nhanh chóng chỉ mất khoảng 10 – 20 phút, không cần nằm viện.

Tuy thời gian làm thủ thuật nhanh, nhưng các viêm lộ tuyến cũng được loại bỏ hoàn toàn mà không mất nhiều thời gian hồi phục. Đặc biệt, với phương pháp này, cổ tử cung có thể trở về hình dạng ban đầu, bề mặt cổ tử cung vẫn trơn nhẵn, không có sẹo và không bị xơ cứng và được phục hồi. Sau 1 tháng bệnh nhân có thể quan hệ tình dục trở lại như bình thường.

- Kinh nghiệm chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh: Phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng khí nito lỏng bay hơi ở nhiệt độ thấp thông qua dụng cụ kim loại chuyên biệt áp sát vào vùng viêm để tiêu diệt tế bào viêm. Thời gian thực hiện phương pháp này chỉ từ 1 – 2 phút, đảm bảo tính thẩm mỹ cho vùng kín, an toàn.

- Kinh nghiệm điều trị viêm lộ tuyến bằng máy cắt – đốt điện cao tần: Phương pháp này áp dụng với các bệnh nhân có vùng viêm lộ tuyến từ 5mm trở lên. Các bác sĩ sẽ sử dụng máy cắt và đốt điện để tiêu diệt vùng viêm nhiễm. Phương pháp này có thể điều trị triệt để vùng viêm tuy nhiên có thể gây ra những vết bỏng không mong muốn, hơn nữa thời gian điều trị khá dài.

Địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung an toàn hiệu quả

Với những người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ngoài việc tìm phương pháp, kinh nghiệm chữa khỏi viêm lộ tuyến tử cung còn phải tìm địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung an toàn hiệu quả. Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều nơi chữa viêm lộ tuyến tử cung. Để đảm bảo an toàn bạn nên tìm những địa chỉ uy tín, trang thiết bị hiện đại, phòng khám đạt chất lượng tốt, đội ngũ bác sĩ giỏi đặc biệt phải được cấp phép hoạt động của sở y tế.

1. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Địa chỉ: 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đây là một trong những phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động và được nhiều chị em tin tưởng và đã điều trị thành công các căn bệnh phụ khoa đặc biệt viêm lộ tuyến tử cung.

Tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang điều trị viêm lộ tuyến tử cung theo từng mức độ bệnh khác nhau. Nếu bệnh ở độ 1 (nhẹ) thì đặt thuốc và theo dõi 2-3 tuần. Bệnh ở độ 2,3 (nặng) thì buộc phải diệt tuyến (đốt) bằng máy cao tần (sóng cao tần) không đau, ít chảy máu, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, không để lại sẹo, thời gian thực hiện chỉ khoảng 15-20 phút, bề mặt tử cung nhẵn mịn...

Đặc biệt sau khi điều trị bệnh, bệnh nhân còn được bác sĩ sử dụng thêm thuốc Đông y để tăng cường sức đề kháng, hạn chế các tác dụng phụ của kháng sinh…

Tất cả các phương pháp điều trị tại đây đều căn cứ theo mức độ bệnh mà bệnh nhân mắc phải. Hơn thế nữa, việc điều trị đều do các bác sĩ sản phụ khoa đầu ngành với hơn 20 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị viêm lộ tuyến tử cung.

Phòng khám được đầu tư trang thiết bị hiện đại với các máy móc được nhập khẩu từ Anh, Mỹ, Đức, Singapore... theo quy chuẩn của Sở y tế đảm bảo chất lượng.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng hoạt động tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày Lễ, Tết, phục vụ khám ngoài giờ không cần phải xếp hàng, không mất thêm chi phí.

Kinh nghiệm chữa khỏi hoàn toàn viêm lộ tuyến cổ tử cung

2. Bệnh viện Phụ sản Trung Ương

Địa chỉ: Số 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện phụ sản Trung ương là đơn vị công lập hàng đầu cả nước về điều trị bệnh phụ khoa. Tại đây được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, thiết bị y tế, cùng đội ngũ các y bác sĩ đầu ngành chữa bệnh.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương áp dụng kỹ thuật đốt diệt tuyến để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi khám bệnh tại bệnh viện phụ sản Trung ương chị em lưu ý cần đến sớm để tránh bị chen lấn và phải xếp hàng. Đặc biệt cần chuẩn bị các loại giấy tờ thủ tục cần thiết khi đến khám tại các bệnh viện công. Tránh trường hợp đến khám không khám được.

3. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Địa chỉ: Số 929 Đường La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Đây cũng là một trong những địa chỉ được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Bệnh viện phụ sản Hà Nội thăm khám cả những bệnh nam khoa, phụ hoa nói chung. Việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội thường ở khoa phụ A5 hoặc khoa khám chuyên sâu A1.

Tại đây cũng có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị tốt. Tuy nhiên, do đây là bệnh viện tuyến đầu nên lượng bệnh nhân rất đông do đó khi đến khám thường phải chờ đợi lâu.

Trên đây là một số những chia sẻ về kinh nghiệm chữa khỏi viêm lộ tuyến tử cung. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan đến bệnh viêm lộ tuyến tử cung cũng như cách điều trị căn bệnh này thì có thể đặt câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, số điện thoại: 0243.9656.999