Chữa vô sinh bằng đông y có thực sự hiệu quả [Chuyên gia giải đáp]

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 989 lượt bình chọn

Chữa vô sinh bằng Đông y là liệu pháp an toàn mà rất nhiều cặp vợ chồng muốn có con nên lựa chọn. Tuy nhiên, chữa vô sinh bằng Đông y có thực sự hiệu quả và mang lại hy vọng cho người bệnh hay không? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ của chuyên gia nam học và hiếm muộn – Bác sĩ Lê văn Minh tại phòng  khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam và nữ theo quan niệm Đông y

Hiện nay, tỉ lệ vô sinh ở nam và nữ giới không ngừng tăng lên, do đó nhu cầu chữa vô sinh hiếm muộn ngày càng tăng.

Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng, theo quan niệm Đông y có thể là do:

Trường hợp vô sinh ở nam giới có thể là do thận âm suy, thể thấp nhiệt, khí huyết ứ trệ, môn hỏa suy

Ở nữ giới, nguyên nhân vô sinh thường là do: Thận tinh suy tổn, can uất khí trệ, khí huyết kém, tỳ vị hư yếu, thận dương hư, lãnh cảm tình dục, âm hư hỏa vượng…

Chữa vô sinh bằng đông y

Chữa vô sinh bằng đông y

Vậy, khi nào nên áp dụng chữa vô sinh bằng đông y? Bác sĩ Lê Văn Minh cho biết:

Khi nắm được các nguyên nhân gây vô sinh ở các cặp vợ chồng thì việc chữa trị sẽ thuận lợi hơn. Những trường hợp có thể áp dụng chữa vô sinh bằng Đông y là:

Người bị vô sinh do mắc các bệnh liên quan đến nội tiết tố, tuyến yên, buồng trứng, tinh hoàn, tử cung.

Theo Đông y, những người bị vô sinh hiếm muộn do nguyên nhân nội tiết gây ra chủ yếu liên quan đến các tạng: Tâm-can-tỳ-thận trong đó đối với nam giới bệnh lý về thận là yếu tố quan trọng nhất. Còn đối với nữ giới: Các yếu tố liên quan đến khí hư, đàm thấp, can uất, thận hư…cần phải chữa trị sớm.

Một số bài thuốc chữa vô sinh nam bằng Đông y

Theo quan điểm của nhiều người, thuốc chữa vô sinh bằng đông y có tính lành, không gây tác dụng phụ có hại cho sức khỏe vì các nguyên liệu từ thuốc đều là thảo dược tự nhiên.

Dưới đây là một số bài thuốc chữa vô sinh bằng Đông y dành cho nam giới, mọi người có thể tham khảo:

 Bài 1: Chữa vô sinh nam do thận dương hư

Thành phần: Tiên mao, phúc bồn tử, thục địa, lộc giác, dâm dương hoắc, nhục dung thung mỗi loại 12g + Thỏ ty tử 30g + Ngũ vị tử 6+ Phụ tử chế 6g + Xa tiền tử 15g.

Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc trên vào nồi sắc uống mỗi ngày 1 thang chia 2 lần sáng tối.

>> Xem thêm: Địa chỉ chữa vô sinh bằng đông y tốt nhất tại Hà Nội

Công dụng: Thuốc chữa vô sinh bằng Đông y dùng để điều trị vô sinh cho nam giới bị các vấn đề về tinh trùng như - tinh trùng ít, tinh trùng yếu hoặc tinh trùng bị dị dạng.

Bài 2: Chữa vô sinh bằng đông y do không có tinh trùng

Thành phần: Hải cẩu thận, tiên mao, nhục dung thung, thai bàn, kỷ tử, dâm dương hoắc mỗi vị 10g + hải long 3 con + dương thận 1 đôi.

Cách dùng: Sắc mỗi ngày 1 thang, uống chia 2 lần sáng và chiều.

Công dụng: Tăng cường sức khỏe, bồi bổ tinh lực, bổ thận, tráng dương, sinh tinh, lợi tủy.

Bài 3: Trị thận âm hư ở nam giới

Thành phần: Tri mẫu 12g + Hoàng bá 12g + Thục địa 15g + Sơn thù nhục 6g + Đan bì 12g + Trạch tả 12g + Sinh địa 12g + Tang thầm 15g + Nữ trinh tử 15g + Ngũ vị tử 6g + Vương bất lưu hành 12g.

Sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia 2 lần sáng và chiều

Thận hư

Thận hư

Công dụng: Thuốc chữa vô sinh bằng Đông y dành cho nam giới bị xuất tinh sớm, liệt dương, tinh trùng ít, tinh thần căng thẳng mệt mỏi.

Bài thuốc 4 trị khí huyết ứ trệ ở nam giới

Bài thuốc: Tiểu hồi hương 9g + Diên hồ sách 9g + Xích thược 12g + Xuyên khung 9g + Bồ hoàng 9g + Ngũ linh chi 9g + Đương quy 12g + Đào nhân 12g + Hồng hoa 12g + Chỉ thực 9g + Hậu phác 12g.

Sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia 2 lần sáng chiều

Công dụng: trị đau tinh hoàn, trướng bụng khó tiêu, khí huyết khó lưu thông

Bài 5: Chữa vô sinh bằng Đông y cho nam giới bị tổn thương bộ phận sinh dục

Thành phần: Phục linh, sinh địa, kỷ tử, sa tiền mỗi vị 12g + trần bì 6g + bạch thược 3g + tri mẫu 9g + bích đào can 9g + ngọc bích tán 6g.

Cách dùng: Sắc nước uống ngày 2 lần sáng và chiều.

Công dụng: Có tác dụng điều trị tổn thương cơ quan sinh dục nam do sau khi kết hôn không có con, tinh trùng lưu động kém, đau nhức tinh hoàn, nước tiểu vàng, táo bón.

Một số bài thuốc chữa vô sinh ở nữ giới bằng Đông y

Theo các quan niệm của Đông y, nguyên nhân gây vô sinh đa phần là do các vấn đề về thận. Do đó, các bài thuốc chữa vô sinh đông y đa phần đều nhằm tác động vào thận, bồi bổ khí huyết, phủ tạng để điều trị tận gốc.

Phụ nữ khi bị vô sinh thường có biểu hiện kinh nguyệt không đều, lượng kinh nguyệt ít, khí hư ra nhiều, đau mỏi lưng, đau bụng dưới, kém ăn, kém ngủ…những trường hợp này khi chữa vô sinh bằng đông y sẽ được chỉ định bằng các loại thuốc có tác dụng bổ thận, làm ấm tử cung, giúp thụ thai dễ dàng.

Bài thuốc 1: Chữa vô sinh bằng đông y do hàn thấp huyết gây tắc nghẽn bào cung ngăn cản quá trình thụ thai ở phụ nữ

Thành phần: Quất hạch 16g + Huyền hồ sách 12g + Ô dược 12g + Hồ lô ba 8g + Hương phụ chế 16g + Tiểu hồi hương 8g + Khổ luyện tử + 8g + Lệ chi hạch + 9g + Ngũ linh chi + 8g.

Đem sắc mỗi ngày 1 thang uống 3 lần trong ngày trước khi ăn khi thuốc còn ấm

Công dụng: Trị đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, khí huyết ứ trệ,..

Bài thuốc 2: Chữa vô sinh bằng đông y do thận tinh suy tổn, khí huyết kém lưu thông khiến trứng khó phát triển

Thành phần: Tử hà xa 30g + Sơn thù nhục 10g + Nhục thung dung 15g + Hoàng tinh 15g + Dâm dương hoắc 12g + Ba kích 12g.

Sau khi hết kinh 3 ngày, đem sắc mỗi ngày 1 thang, bắt đầu uống cho đến kỳ kinh sau. Uống 3 lần trong ngày sau khi ăn.

Lưu ý: Trong thời gian uống thuốc, không ăn đồ sống, hải sản lạnh, không tắm nước lạnh.

Bài thuốc 3: Chữa vô sinh bằng đông y do thận hư can uất khí trệ

Thành phần: Thỏ ty tử 10g + Dâm dương hoắc 15g + Bạch thược 12g + Phúc bồn tử 10g + Ngưu tất 8g + Hương phụ chế 12g + Tử hà xa 12g + Đương quy 10g + Ích mẫu tử 12g + Tiên mao 10g + Xích thược 8g.

Đem sắc ngày 1 thang uống 3 lần trong ngày sau khi ăn, uống khi thuốc còn ấm.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí 24/24h

Công dụng: Điều hòa nội tiết, bụng căng trướng đầy hơi, kinh nguyệt không đều.

Các bài thuốc chữa vô sinh bằng đông y chủ yếu tập trung vào điều hòa khí huyết, cân bình giữa âm và dương, bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng, cải thiện chất lượng trứng và tinh trùng.

Chữa vô sinh bằng Đông y cần lưu ý những gì?

Chữa vô sinh bằng đông y cần lưu ý những gì? Bác sĩ Lê Văn Minh cho biết:

Chữa vô sinh bằng đông y cần phải kiên trì và nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ đông y.

Nhiều người vì nôn nóng muốn có con nên tìm đến các địa chỉ chữa bệnh bằng đông y không đáng tin cậy, thầy thuốc không có đủ chuyên môn chữa trị. Thuốc Đông y nhập không rõ nguồn gốc, bảo quản bằng lưu huỳnh rất có hại cho sức khỏe.

Do đó, khi chữa vô sinh bằng đông y, mọi người cần chú ý tìm hiểu và lựa chọn cơ sở chữa bệnh uy tín và chuyên khoa được nhiều người biết đến.

Chữa vô sinh bằng đông y cần đầu tư nhiều thời gian và công sức, tuân thủ những yêu cầu nghiêm ngặt của thầy thuốc và kiêng khem tốt.

Chữa bệnh vô sinh bằng đông y có tác dụng tác động từ bên trong giúp mọi người có sự chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe thể trạng, cải thiện chất lượng trứng và tinh trùng tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai.

Chữa vô sinh bằng đông y được nhưng chưa đủ

Các chuyên gia về bệnh vô sinh hiếm muộn tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: 

Các loại thuốc chữa vô sinh bằng đông y đa số chỉ có tác dụng hỗ trợ giúp tăng cường sinh lực cho cơ thể, còn những bệnh lý như viêm tắc ống dẫn tinh, viêm buồng trứng, không có tinh trùng, u tinh hoàn, u buồng trứng, tinh trùng dị dạng…thì thuốc đông y không giải quyết được tình trạng này.

Hiện nay, số người bị bệnh vô sinh hiếm muộn ngày một tăng cao. Trước thực tế  này, rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn nhưng không điều trị cụ thể mà tin theo phương pháp dân gian, truyền miệng nên không có hiệu quả.

Do đó, các chuyên gia y tế khuyến cáo các cặp vợ chồng bị mắc bệnh vô sinh nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để kịp thời chữa trị.

Chữa vô sinh bằng đông y, theo bác sĩ Lê Văn Minh, thuốc đông y, thuốc bổ chỉ giúp tăng cường thể lực, còn những trường hợp bị tắc ống dẫn tinh không có tinh trùng, viêm tinh hoàn,…thì thuốc đông y không giải quyết được.

Nữ giới bị tắc vòi trứng, hay các bệnh lý phụ khoa như u xơ tử cung, suy buồng trứng, buồng trứng đa nang thì chữa vô sinh bằng đông y không thể khiến người bệnh khắc phục được tình trạng này.

Các chuyên gia tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng khuyên các cặp vợ chồng sau khi kết hôn, quan hệ tình dục bình thường không sử dụng biện pháp tránh thai mà sau 6 tháng đến 1 năm vẫn chưa có con thì nên đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tìm hướng giải quyết và chữa trị hiệu quả.

Địa chỉ chữa vô sinh uy tín, an toàn và hiệu quả

Khi gặp các vấn đề về sức khỏe sinh sản, tình trạng vô sinh, hiếm muộn người bệnh nên lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm khám và điều trị. 

Việc lựa chọn địa chỉ nơi khám sẽ có vai trò quyết định tình trạng bệnh có được chữa khỏi hoàn toàn hay không.

Hiện nay, tại Hà Nội phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng 193C1 Bà Triệu, chính là địa chỉ khám chữa bệnh vô sinh - hiếm muộn chính quy, chuyên nghiệp, và uy tín chuyên thăm khám và điều trị các bệnh nam phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, chăm sóc sức khỏe sinh sản,…mà người bệnh có thể tin tưởng và yên tâm chọn lựa.

Đến với Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, người bệnh sẽ nhận được sự thăm khám và điều trị chuyên nghiệp, khoa học, tiên tiến, hiện đại của các chuyên gia tại phòng khám.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng- Địa chỉ chữa vô sinh uy tín, an toàn, hiệu quả

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng- Địa chỉ chữa vô sinh uy tín, an toàn, hiệu quả

Trường hợp vô sinh ở nam giới:

Các bác sĩ sẽ yêu cầu làm xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá và tiên lượng khả năng sinh sản, khả năng thụ thai tự nhiên khám hai tinh hoàn và những biểu hiện của sự phát triển tính dục như cương cứng, xuất tinh…

Việc điều trị vô sinh nam tùy thuộc vào vấn đề là cần tìm ra căn nguyên gây vô sinh nam và tìm cách khắc phục. Tùy theo tình trạng bệnh và nguyên nhân gây vô sinh ở từng trường hợp bệnh nhân cụ thể mà các bác sĩ tại phòng khám sẽ áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Thông thường sẽ có 3 phương pháp chữa vô sinh nam chính đó là nội khoa, ngoại khoa và các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

  • Đối với việc điều trị vô sinh nam bằng nội khoa, phương pháp này thường được chỉ định đối với những trường hợp bị tinh trùng yếu hoặc ít tinh trùng. Việc sử dụng các loại thuốc nhằm kích thích quá trình sản sinh tinh trùng của tinh hoàn để tăng chất lượng tinh trùng. Hoặc đối với một số bệnh lý nam khoa khác gây ra tình trạng vô sinh thì việc điều trị vô sinh nam lúc này đó là khắc phục các bệnh lý đó.
  • Đối với điều trị ngoại khoa thường áp dụng cho tình trạng vô sinh ở nam giới do mắc các bệnh như giãn tĩnh mạch thừng tinh, tắc ống dẫn tinh,…
  • Biện pháp hỗ trợ sinh sản trong điều trị vô sinh nam được chỉ định khi các biện pháp kể trên không có hiệu quả. Một số phương pháp được chỉ định như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm,,…Việc áp dụng phương pháp nào sẽ tùy thuộc vào chỉ định của các bác sĩ cũng như tình trạng của người bệnh.

Trường hợp vô sinh nữ:

Các bác sĩ tại phòng khám sẽ tiến hành kiểm tra bên ngoài bộ phận sinh dục nữ để xác định có bị viêm nhiễm hay không, siêu âm tử cung, buồng trứng để phát hiện sớm các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, u nang buồng trứng, tắc vòi trứng, u xơ tử cung…Kiểm tra sự rụng trứng, khả năng dự trữ của buồng trứng, xét nghiệm hormone nữ, siêu âm vùng chậu. Các phương pháp chẩn đoán sẽ giúp bác sĩ tìm ra vấn đề trong quá trình rụng trứng ở phụ nữ.

Trong quá trình điều trị, người bệnh sẽ được sử dụng kèm theo thuốc Đông y có tác dụng giải độc, mát gan, cân bằng nội tiết tố, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây y, …giúp cơ thể nhanh hồi phục sau điều trị.

Trên đây là những thông tin cụ thể về vấn đề chữa vô sinh bằng đông y. Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ trang bị được cho mình những kiến thức quan trọng về việc chữa vô sinh, đồng thời lựa chọn được cho mình phương pháp và địa chỉ chữa vô sinh hiệu quả để bảo vệ và duy trì khả năng sinh sản của bản thân.

Nếu còn có thắc mắc gì về tình trạng vô sinh hay các bệnh lý nam phụ khoa khác, mọi người hãy gọi điện thoại đến số máy: 0243.9656.999 để được các chuyên gia tư vấn giải đáp miễn phí.