Bỏ túi kinh nghiệm đi cắt trĩ an toàn, triệt để

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 344 lượt bình chọn

Bệnh trĩ không chỉ gây những phiền toái cho cuộc sống của người bệnh mà nó còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị sớm. Chính vì vậy, khi mắc trĩ nhiều người đã tìm cách “tiêu diệt” trĩ, một trong những cách hiệu quả mà nhiều người áp dụng hiện nay là cắt trĩ. Vậy cắt trĩ có an toàn không? Cùng bỏ túi những kinh nghiệm đi cắt trĩ dưới đây.

Kinh nghiệm đi cắt trĩ an toàn – xác định đúng cấp độ trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh do sự phình giãn quá mức của tĩnh mạch ở xung quanh vùng hậu môn. Khi ở trạng thái bình thường thì các tĩnh mạch này giúp đẩy phân ra ngoài, nhưng khi bị trĩ các tĩnh mạch sưng mà lấn ra ngoài ngoài hậu môn tạo thành các búi trĩ.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ. Tuy nhiên, 2 nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh mắc bệnh táo bón lâu ngày khiến tĩnh mạch không thể trở về trạng thái ban đầu và do thói quen sinh hoạt, đứng, ngồi lâu một chỗ khiến hậu môn phải chịu áp lực lớn.

Căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ xác định cấp độ bệnh trĩ. Bệnh trĩ thường được chia làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Ở mỗi loại bệnh trĩ lại được chia thành các cấp độ. Bệnh trĩ có 4 cấp độ chính và không phải ở cấp độ nào cũng có thể thực hiện được thủ thuật cắt trĩ. Việc xác định cấp độ trĩ chính xác cũng là một kinh nghiệm đi cắt trĩ cần lưu ý. Bệnh trĩ được chia làm 4 cấp độ

- Trĩ cấp độ 1: Thường nằm hoàn toàn trong ống hậu môn, chưa có biểu hiện thò ra ngoài

- Trĩ cấp độ 2: Đa phần ở cấp độ này, trĩ vẫn ở trong ống hậu môn nhưng nếu đi đại tiện thì các búi trĩ sẽ thò ra ngoài. Nếu người bệnh đi đại tiện xong thì các búi trĩ sẽ tụt lại vào trong.

- Trĩ cấp độ 3: Các búi trĩ lòi ra ngoài kể cả khi không đi đại tiện mà sẽ xuất hiện kể cả khi đi nhiều, đứng nhiều, ngồi xổm… Ở cấp độ này, người bệnh sẽ phải ngồi một lúc búi trĩ mới co vào hoặc lấy tay đẩy búi trĩ vào.

- Trĩ cấp độ 4: Đây là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ, các búi trĩ luôn nằm ở ngoài búi trĩ kèm theo hiện tượng chảy máu, hậu môn ẩm ướt, đau đớn…

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng thì việc cắt trĩ sẽ được thực hiện khi trĩ ở cấp độ 3 và cấp độ 4 hoặc những trường hợp trĩ ngoại bị biến chứng tắc mạch. Việc cắt trĩ nên được thực hiện càng sớm càng tốt, tránh để lâu để gây những biến chứng nguy hiểm không những thế thời gian, kinh phí và phương pháp thực hiện lúc này cũng phức tạp hơn.

Kinh nghiệm đi cắt trĩ an toàn, triệt để không đau không tái phát

Kinh nghiệm đi cắt trĩ triệt để - chọn phương pháp hiện đại

Để cắt trĩ hiệu quả thì chọn lựa phương pháp thực hiện thủ thuật hiện đại an toàn chính là một kinh nghiệm đi cắt trĩ mà người bệnh cần lưu ý. Hiện nay có rất nhiều các phương pháp cắt trĩ, việc cắt trĩ theo phương pháp nào cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

1. Phương pháp cắt trĩ HCPT

HCPT được xem là một phương pháp cắt trĩ mới và hiện đại nhất hiện nay, với tính hiệu quả cao khi điều trị nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng khác nhau.

Đây là phương pháp cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, dựa trên nguyên lý hoạt động của các ion chứa điện trong tế bào nhằm làm đông và thắt nút các mạch máu. Sau đó, các bác sĩ sẽ sử dụng sóng cao tần với nhiệt độ khoảng từ 70 – 80 độ C để cắt bỏ búi trĩ.

Ở các phương pháp thông thường việc cắt trĩ sẽ được sử dụng nhiệt độ được đưa từ bên ngoài để làm nóng và đốt mô khiến người bệnh bị đau đớn dữ dội, bỏng rát. Phương pháp HCPT không giống như những phương pháp cắt trĩ thông thường bởi HCPT sinh nhiệt tại chỗ, không sinh nhiệt lan tỏa nên sẽ không gây tổn thương ở những mô xung quanh. Vì vậy, người bệnh sẽ ít đau và hạn chế chảy máu.

Với phương pháp HCPT toàn bộ quy trình đều được thực hiện bằng máy vi tính nên độ an toàn và chính xác cao.

Phương pháp HCPT không làm ảnh hưởng đến các mô và các tế bào ở vùng lân cận nên khi tiến hành thủ thuật, người bệnh sẽ không cảm thấy bỏng rát, ít đau, hạn chế chảy máu do đó tỉ lệ thiếu máu hoặc mất máu thường là không có.

Mỗi ca phẫu thuật cắt trĩ bằng HCPT thường chỉ diễn ra từ 20 – 30 phút, bệnh nhân sẽ không phải lưu lại bệnh viện mà có thể về ngay sau đó. Thời gian thủ thuật nhanh nên thời gian hồi phục cũng nhanh hơn các phương pháp thông thường khác.

Rất nhiều bệnh nhân chia sẻ kinh nghiệm đi cắt trĩ bằng phương pháp HCPT chính là ít xảy ra biến chứng sau phẫu thuật như: hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ được… Đặc biệt, phương pháp này, loại bỏ búi trĩ triệt để nên hạn chế đối đa khả năng tái phát bệnh.

2. Phương pháp cắt trĩ bằng Laser

Đây là phương pháp cắt trĩ khá phổ biến, được nhiều địa chỉ cắt trĩ sử dụng. Với phương pháp này các bác sĩ sẽ không sử dụng dao mổ mà sẽ sử dụng: Laser CO2, tia Laser ND, sử dụng Laser ND

3. Phương pháp cắt trĩ Longo

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo cũng là một phương pháp tiên tiến với nhiều ưu điểm. Phương pháp này được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu. Phương pháp này hoạt động trên nguyên tắc sử dụng dao cắt chuyên khoa để loại bỏ búi trĩ và ngăn sự lưu thông máu qua đây, tránh tái phát. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đi cắt trĩ cho thấy đây là phương pháp đã có từ lâu và chỉ nên áp dụng với người lớn vì kích thước thiết bị khoan cắt to khó đưa vào hậu môn. Hơn nữa, phương pháp này được khuyến cáo chỉ nên sử dụng đối với trĩ nội và không áp dụng với những trường hợp bị trĩ tái phát.

Kinh nghiệm đi cắt trĩ an toàn, triệt để không đau không tái phát

4. Phương pháp cắt trĩ Doppler

Phương pháp cắt trĩ Doppler sẽ tác động để làm giảm lưu lượng máu chảy tới các búi trĩ, sau đó sẽ tiến hành khâu cột động mạch trĩ với kỹ thuật siêu âm Doppler

Tuy nhiên, phương pháp này nên áp dụng trong trường hợp trĩ độ 3 và không áp dụng khi bị trĩ nội đã tắc mạch và vùng hậu môn có da thừa.

5. Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH hỗ trợ loại bỏ lớp niêm mạc trực tràng khi đã bị lồi ra ngoài, các niêm mạc chặn động tĩnh mạch ở phần cuối trực tràng. Thực hiện phương pháp này giúp hạn chế những tổn thương trong quá trình điều trị.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng máy kẹp PPH đưa vào vị trí vòng đai niêm mạc trực tràng và thực trình việc cắt bỏ búi trĩ từ từ rồi khử trùng vết thương tại chỗ.

Chọn địa chỉ chữa trĩ uy tín, kinh nghiệm cắt trĩ không nên bỏ qua

Một trong những kinh nghiệm cắt trĩ không nên bỏ qua chính là chọn địa chỉ cắt trĩ uy tín. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cắt trĩ, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng có thể thực hiện thủ thuật này hiệu quả. Bởi vậy, bạn nên chọn địa chỉ cắt trĩ với các tiêu chí sau:

  • Được sở y tế cấp phép hoạt động, quy trình thăm khám theo quy định của Bộ y tế
  • Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm trong việc khám và tiến hành thủ thuật cắt trĩ
  • Cơ sở vật chất, các trang thiết bị điều trị hiện đại, đạt chất lượng cao
  • Phương pháp điều trị hiện đại và tiên tiến nhất

Vậy nên chọn địa chỉ cắt trĩ nào uy tín?

Nếu bạn chưa biết chọn địa chỉ cắt trĩ nào uy tín có thể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng (193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) Đây là phòng khám cắt trĩ lâu năm được sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Đã có rất nhiều bệnh nhân chia sẻ kinh nghiệm đi cắt trĩ tại đây với rất nhiều ưu điểm như:

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng hiện nay đang áp dụng phương pháp cắt trĩ mới nhất HCPTII với máy móc trang thiết bị được nhập khẩu từ Mỹ. Kỹ thuật này ngoài việc kế thừa và phát huy những ưu điểm của phương pháp HCPT còn có nhiều ưu điểm vượt trội. HCPTII sẽ không phải sử dụng đến dao mổ mà sử dụng điện cao tần, hạn chế xâm lấn giúp làm đông mạch máu và kiểm soát tốt khiến các búi trĩ rụng đi mà không ảnh hưởng vùng lân cận, nhanh chóng làm lành vết thương.

Ngoài ra, khi cắt trĩ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, người bệnh còn được sử dụng thêm thuốc Đông y để tăng sức đề kháng, hạn chế tác dụng phụ của thuốc Tây y, giúp nhuận tràng, giải độc, thanh nhiệt, tăng sức đề kháng và nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Kinh nghiệm đi cắt trĩ an toàn, triệt để không đau không tái phát

Đặc biệt khi đến cắt trĩ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, người bệnh còn được các bác sĩ hậu môn trực tràng tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm trong việc điều trị, cắt trĩ như: TS. Bác sĩ CKII Trịnh Tùng – Nguyên trưởng khoa phẫu thuật tiêu hóa bệnh viện Xanh pôn, bác sĩ Trương Phú Hải – Nguyên Phó GĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Đa khoa Hà Nội.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng quốc tế, các trang thiết bị hiện đại đạt chất lượng quốc tế giúp người bệnh có kết quả khám chữa bệnh chính xác nhất.

Tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng chi phí khám, chữa, cắt trĩ được công khai theo quy định của Sở y tế.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm đi cắt trĩ nếu như vẫn còn những thắc mắc, lo lắng bạn có thể gọi điện tới số điện thoại đường dây nóng 0243.9656.999 hoặc trò chuyện trực tiếp với các bác sĩ TẠI ĐÂY.

 

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối