Chi phí điều trị áp xe hậu môn có đắt không [3 địa chỉ ưu đãi Hà Nội]

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 726 lượt bình chọn

Chi phí điều trị áp xe hậu môn có đắt không? Hết bao nhiêu tiền? Thực tế, chi phí mổ áp xe hậu môn không chênh lệch đáng kể giữa các cơ sở y tế. Điều quan trọng, người bệnh cần tiến hành thăm khám – điều trị kịp thời. Phòng tránh tình trạng sưng viêm lan rộng thành rò hậu môn. Thêm nữa, lựa chọn địa chỉ mổ áp xe hậu môn uy tín cũng là điều người bệnh cần quan tâm.

Mổ áp xe hậu môn bao nhiêu tiền là hợp lý?

Chi phí điều trị áp xe hậu môn hết bao nhiêu tiền là hợp lý? Áp xe hậu môn nằm trong nhóm bệnh lý đường hậu môn – trực tràng. Chi phí mà người bệnh cần chuẩn bị khi mổ áp xe hậu môn chịu ảnh hưởng rất nhiều yếu tố như chi phí khám, xét nghiệm, địa chỉ y tế người bệnh lựa chọn, có bảo hiểm y tế hay không, mức độ bệnh nghiệm trọng thế nào,...

Chi phí điều trị áp xe hậu môn

Đại đa số bệnh nhân thường có xu hướng lo lắng về mức chi phí mổ áp xe hậu môn. Dẫn đến trì hoãn điều trị khiến tình trạng sưng viêm thêm nghiêm trọng. Tuy nhiên, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, người bệnh đừng đặt nặng vấn đề chi phí, sức khỏe mới là quan trọng. 

1. Chi phí mổ áp xe hậu môn phụ thuộc yếu tố nào?

Theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng, chi phí chữa áp xe hậu môn không quá đắt đỏ như nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, hiện nay, không có một mức giá chung cố định, chi phí điều trị căn bệnh này sẽ khác nhau ở từng bệnh nhân, vì phụ thuộc nhiều yếu tố:

 • Tình trạng bệnh

Trường hợp bệnh nhân phát hiện sớm, thăm khám và điều trị kịp thời. Mức chi phí chữa áp xe hậu môn thấp hơn. Vì được điều trị bởi những thủ thuật, phương pháp đơn giản, nhanh chóng khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ.

Đối với những người bệnh để tình trạng bệnh nặng, mạn tính,... việc khám chữa áp xe hậu môn sẽ khó khăn hơn. Vì tình trạng viêm nhiễm của bệnh đã trở nặng. Thậm chí người bệnh còn mắc thêm bệnh lý viêm nhiễm khác. 

Do đó, chi phí sẽ tốn kém hơn rất nhiều vì phải điều trị cùng lúc nhiều loại bệnh khác nhau. Khiến việc điều trị phức tạp hơn, khó khăn hơn.

 • Cơ sở khám chữa bệnh

Nếu người bệnh chọn khám chữa bệnh tại cơ sở y tế kém chất lượng, không giấy phép hoạt động, không có nhiều bác sĩ giỏi, không có đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật,... không những bệnh không khỏi. Người bệnh còn mắc thêm bệnh lây nhiễm khác và bệnh có thể tái phát trở lại nhiều lần. Khi đó, phải mất một khoản chi phí điều trị khá tốn kém cho lần điều trị áp xe hậu môn tái phát.

Ngược lại, nếu bệnh nhân lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng, thì chi phí sẽ đắt hơn một chút. Tuy nhiên, người bệnh sẽ được khám chữa trong môi trường y tế an toàn. Đảm bảo vệ sinh, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tay nghề bác sĩ cao. Người bệnh chỉ mất chi phí một lần là có thể loại bỏ tận gốc áp xe hậu môn.

 • Đội ngũ bác sĩ

Lựa chọn những địa chỉ y tế có đội ngũ bác sĩ với tay nghề non kém, kinh nghiệm khám chữa chưa sâu,... mức chi phí sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, hiệu quả khỏi bệnh hay tránh tái phát hoàn toàn không được kiểm chứng.

Lựa chọn điều trị với bác sĩ giỏi, chi phí cao hơn một chút nhưng người bệnh được chăm sóc và điều trị một cách hiệu quả, an toàn.

 • Sức khỏe của bệnh nhân

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí mổ áp xe hậu môn. Vì sức khỏe của người bệnh tốt thì khả năng hồi phục sau điều trị sẽ nhanh. Người bệnh không cần nằm viện lâu ngày. Khi đó, chi phí chữa áp xe hậu môn sẽ thấp hơn so với những người bệnh có sức đề kháng kém, phải theo dõi và điều trị tái phát nhiều lần.

2. Vì sao nên phẫu thuật áp xe hậu môn sớm?

Chi phí điều trị áp xe hậu môn hết bao tiền? Vì sao nên phẫu thuật áp xe hậu môn sớm? Người bệnh cần biết, mức chi phí mổ áp xe hậu môn sẽ cao hơn nếu tình trạng sưng viêm phức tạp. Càng kéo dài thời gian phẫu thuật thì trực tràng càng bị nhiễm trùng tạo mủ, lan rộng ra cả khu vực thành biến chứng rò hậu môn.

Không phẫu thuật áp xe hậu môn sớm dễ dẫn tới hình thành bệnh trĩ

Không phẫu thuật áp xe hậu môn sớm dễ dẫn tới hình thành bệnh trĩ 

 • Phụ nữ mắc bệnh áp xe hậu môn có nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. 
 • Người bệnh đi đại tiện khó khăn, đại tiện ra máu lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh trĩ
 • Cơn đau kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, tinh thần sa sút
 • Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục vợ chồng
 • Chuyển biến xấu nhất là nguy cơ rò hậu môn, hoại tử

Nên mổ áp xe hậu môn ở đâu an toàn và tốt?

Chi phí điều trị áp xe hậu môn đã có câu trả lời. Vậy mổ áp xe hậu môn ở đâu an toàn và tốt? Phẫu thuật áp xe hậu môn tương đối đơn giản. Tuy nhiên không vì thế mà người bệnh được phép chủ quan. Nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có chuyên khoa Hậu môn – trực tràng. 

Tìm hiểu trước địa điểm mổ áp xe hậu môn ở đâu giúp gia đình và người bệnh chuẩn bị mức chi phí tương đối cho quá trình điều trị. Một số cơ sở y tế có chuyên môn cao trong phẫu thuật áp xe hậu môn nói riêng và điều trị bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng nói chung được liệt kê dưới đây.

1. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chữa áp xe hậu môn hiệu quả

 • Địa chỉ: số 1 Trần Thánh Tông, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chữa áp xe hậu môn hiệu quả không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Đây là cơ sở khám chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 

Tại đây, Phó Giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn là Phó Viện trưởng Viện phẫu thuật tiêu hóa, chịu trách nhiệm chủ nhiệm Khoa Hậu môn – trực tràng nhận được nhiều sự tin tưởng, yêu mến của bệnh nhân. 

2. Chữa áp xe hậu môn tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương

 • Địa chỉ: Số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chữa áp xe hậu môn tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương có tốt không? Đây là địa chỉ nhận được nhiều sự quan tâm của bệnh nhân trong việc khám chữa bệnh lý hậu môn trực tràng nói chung, áp xe hậu môn nói riêng.

Y học Cổ truyền Trung ương là trung tâm hợp tác về Y học Cổ truyền của tổ chức Y tế thế giới WHO tại Việt Nam. Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện đều là những người có chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm,...

3. Điều trị áp xe hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

 • Địa chỉ: Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ điều trị áp xe hậu môn theo phương pháp hiện đại: đông – tây y kết hợp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Ưu điểm của phương pháp: hạn chế đau đớn và chảy máu, kỹ thuật xâm lấn nhỏ, không ảnh hưởng tới mô lành tính xung quanh, thời gian hồi phục vết thương nhanh chóng. Tỷ lệ tái phát và biến chứng thấp. Thuốc đông y có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây y,...

Bác sĩ trực tiếp điều trị áp xe hậu môn là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm:

 • Phó Giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm: Chủ tịch hội hậu môn trực tràng Việt Nam. 
 • Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng: Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương

Thời gian hồi phục sau khi mổ áp xe hậu môn bao lâu?

Chi phí điều trị áp xe hậu môn có đắt không? Thời gian hồi phục sau khi mổ áp xe hậu môn bao lâu là những vấn đề rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Có thể nói, thời gian hồi phục hậu phẫu thuật áp xe hậu môn ở từng bệnh nhân không giống nhau.

Thông thường, vết mổ sẽ khép miệng và ngừng chảy máu trong 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, người bệnh vẫn phải sử dụng kháng sinh và thuốc giảm đau tại bệnh viện trong 5 – 7 ngày để theo dõi.

Thời gian này có thể lâu hơn hoặc rút ngắn tùy thuộc mức độ nghiêm trọng của ổ áp xe và sức khỏe bệnh nhân.

Trong thời gian theo dõi tại nhà, người bệnh cần tuân thủ các quy định của bác sĩ trong chế độ ăn uống và nghỉ ngơi, vệ sinh vết mổ. Cơn đau sau khi mổ không quá nghiêm trọng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc ngâm hậu môn từ 3 đến 4 lần mỗi ngày để người bệnh đi đại tiện dễ dàng. 

Mổ áp xe hậu môn bao nhiêu tiền và mổ áp xe hậu môn ở đâu đều là những thông tin người bệnh nên tìm hiểu trước khi quyết định phẫu thuật. Để có thể yên tâm, tin tưởng để khám chữa thì người bệnh nên chọn những Bệnh viện uy tín và có chuyên môn trong lĩnh vực.

Qua nội dung trong bài, mọi người đã biết chi phí điều trị áp xe hậu môn có đắt không? Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0243.9656.999 để được tư vấn miễn phí. 

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối