Giải đáp cọ xát bộ phận sinh dục có thai không

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 907 lượt bình chọn

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không? – là thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm và muốn biết. Tìm hiểu về quá trình thụ tinh và mang thai là các để các bạn trẻ giữ gìn và bảo vệ hạnh phúc hôn nhân của mình, đảm bảo chất lượng đời sống tình dục an toàn. Dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia sản phụ khoa về vấn đề này, mọi người hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không

Giải mã băn khoăn cọ xát bộ phận sinh dục có thai không

Cọ xát bộ phận sinh dục có thể có nhiều trường hợp như cọ xát bộ phận sinh dục ở bên ngoài quần áo, cọ xát bộ phận sinh dục không có quần áo với nhau,…

Quan hệ khi cọ xát bên ngoài quần áo có thai không là thắc mắc mà rất nhiều cặp đôi muốn có đáp án chính xác nhất. Thực chất quan hệ bên ngoài có thể được hiểu theo rất nhiều trường hợp nên phải đặt vào tình huống cụ thể mới có thể giải đáp được.

Quan hệ cọ xát có thể xảy ra khi cả hai hoàn toàn mặc quần áo, khỏa thân, hoặc xảy ra thường xuyên hơn là khi mặc đồ lót. Khả năng có thai trong quan hệ cọ xát là rất khó xảy ra. Hầu như là không có cơ hội thụ thai, đặc biệt là khi cả hai mặc quần áo hoàn toàn.

Nếu nam giới và bạn tình ôm hôn rồi kích thích cơ quan sinh dục của nhau. Sau đó vì không kiểm soát được bản thân mà để cơ quan sinh dục chạm vào nhau. Tuy nhiên nếu chỉ là chạm bên ngoài quần áo, kể cả khi trong trạng thái hưng phấn, người nam có xuất tinh ngay tại cơ quan sinh dục nữ mà vẫn được bảo vệ bằng lớp quần áo thì cũng không thể nào xảy ra khả năng mang thai.

Điều kiện để xảy ra quá trình thụ thai là có sự gặp nhau giữa tinh trùng của nam giới và trứng của nữ giới. Điều này xảy ra khi tinh dịch của nam giới đi qua âm đạo nữ giới và vào bên trong tử cung thi mới có thể lên vòi trứng gặp trứng bag thụ tinh. Nếu tinh trùng khỏe mạnh có thể sống sót trong âm đạo của nữ giới tối da 7 ngày.

Khi đến ngày chín, trứng của nữ giới sẽ rụng khỏi buồng trứng, sau đó được vòi trứng hứng lấy, di chuyển theo ống dẫn trứng và chờ tinh trùng ở đây. Trứng khỏe mạnh có thể sống sót trong khoảng 24 giờ, trong khoảng thời gian này nếu trứng không gặp được tinh trùng thì sẽ không thể đảm nhận được chức năng vốn có và bị đào thải ra ngoài.

Trong trường hợp cả nam và nữ chỉ cọ sát bộ phận sinh dục ở bên ngoài, nam giới cũng chưa xuất tinh thì tương đối an toàn. Tuy nhiên, nếu dương vật nam giới đưa sát vào bên trong âm đạo và đầu dương vật tiết ra chất nhờn thì khả năng mang thai có thể xảy ra. Điều này là do dịch nhờn tiết ra ở đầu dương vật cũng có chứa một số tinh trùng. Việc thụ thai có thể xảy ra nếu có một tinh trùng khỏe mạnh bơi vào gặp trứng.

Đơn giản vì tinh trùng của nam giới dù khỏe mạnh đến đâu cũng không thể chui qua lớp quần áo của cả 2 người để đi sâu vào âm đạo nữ giới được. Tất cả các trường hợp cọ xát nếu tinh trùng được xuất ra bên ngoài không thể gặp trứng thì không thể thụ tinh và không thể mang thai được. Vì vậy, trong trường hợp hai người cọ xát cơ quan sinh dục bên ngoài quần áo thì hoàn toàn không có khả năng mang thai xảy ra.

Câu hỏi thường gặp về vấn đề cọ xát bộ phận sinh dục có thai không

- Quan hệ ngoài quần lót có thai không?

Khả năng có thai khi quan hệ ngoài quần lót là bằng không. Bởi lúc này dương vật không có tiếp xúc trực tiếp với âm đạo mà chỉ chạm bên ngoài nên nếu có xuất tinh thì tinh trùng cũng không có khả năng bơi đi gặp trứng để thụ tinh được.

>>Xem thêm: Quan hệ nhưng không xuất tinh có thai được không?

- Tinh trùng dính vào bên ngoài quần lót có thai không?

Tinh trùng không thể chui qua quần lót và đi vào âm đạo được nên khả năng mang thai cũng rất khó xaỷ ra trong trường hợp này.

- Tinh trùng dính vào tay có mang thai không?

Trong trường hợp tinh trùng dính vào tay nam giới và nam giới dùng tay chạm vào âm đạo của nữ giới thì vẫn có khả năng có thai.

- Chất nhờn dính ở quần lót có thể có thai không?

Chất nhờn tiết ra từ dương vật của nam giới chưa chắc đã là tinh dịch, tuy nhiên chúng vẫn có thể chứa tinh trùng. Khả năng có thai trong trường hợp này cũng rất khó có thể xảy ra nếu chỉ quan hệ ngoài quần áo.

Điều kiện để xảy ra quá trình thụ thai ở nữ giới

-Thời gian rụng trứng của nữ giới:Thời gian tinh trùng có thể tồn tại trong cơ quan sinh dục của nữ giới tối đa là 7 ngày, nếu tinh trùng yếu thì thời gian tồn tại này có thể sẽ ngắn hơn. Vì vậy nếu trong thời gian này trứng không rụng thì sẽ không có sự thụ tinh xảy ra.

Căn cứ vào điều này nên các cặp đôi thường tính toàn thời gian trứng rụng để thúc đẩy khả năng mang thai theo ý muốn hoặc để tránh thai.

- Chất lượng của trứng: Nếu trứng có chất lượng tốt, gặp tinh trùng sẽ xảy ra quá trình thụ tinh, nếu chất lượng của trứng không đảm bảo thì khả năng thụ thai sẽ thấp.

Chất lượng của trứng

Sự thụ thai phụ thuộc vào chất lượng trứng có tốt hay không

- Dịch tiết âm đạo: Dịch tiết âm đạo có vai trò giữ cho môi trường thuận lợi để tinh trùng đi vào âm đạo gặp trứng. Nếu nữ giới mắc phải các bệnh lý phụ khoa thì độ PH trong âm đạo sẽ bị thay đổi khiến cho tinh trùng chết ngày sau khi được phóng ra.

- Cấu tạo cơ quan sinh: Nữ giới có cấu tạo cơ quan sinh dục khác nhau ở mỗi người, có người âm đạo dài, có người lại ngắn hơn, điều này gây ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng.

Hơn nữa, đối với những chị em có các dị tật ở tử cung, ống dẫn trứng hoặc có vết sẹo do phá thai để lại sẽ cản trở sự di chuyển của tinh trùng.

Ở nam giới cũng vậy, nếu dương vật, ống dẫn tinh có dị tật hay vết sẹo sẽ khiến cho tinh trùng bị giảm chất lượng và dễ chết hơn.

- Mật độ và chất lượng của tinh trùng: Môi trường tinh dịch đảm bảo cùng với số lượng tinh dịch đảm bảo là điều kiện tốt để cho tinh trùng gặp trứng. Nếu mật độ tinh trùng quá cao hay quá thấp sẽ không đảm bảo điều kiện cho chúng đi vào vòi trứng để thụ tinh.

>>Xem thêm: Cách nhận biết dấu hiệu có thai sớm chính xác nhất

Cọ xát vùng kín có thai không

Cọ xát bộ phận sinh dục bên ngoài có thai không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế, có rất nhiều cặp đôi yêu nhau có quan hệ tình dục nhưng vì lo sợ có thai ngoài y muốn hoặc lo sợ các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên lựa chọn việc thỏa mãn nhu cầu bằng cách quan hệ cọ xát bên ngoài.

Tương tự như những tiếp xúc tình dục mà không thâm nhập, quan hệ cọ xát bên ngoài là một trong những hình thức thân mật liên quan đến việc các bộ phận sinh dục có sự tiếp xúc, di chuyển qua lại mà không có sự xâm nhập.

Các chuyên gia y tế cho biết, quan hệ tình dục bằng cách cọ xát cơ quan sinh dục bên ngoài hay không xuất tinh vào trong nhưng khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra bởi vì: Trong quá trình cọ xát, chất nhầy ở “cậu nhỏ” của nam giới tiết ra ở bên ngoài âm đạo và xuất tinh ra bên ngoài, chất nhầy tiết ra ở dương vật của nam giới vẫn có chứa tinh trùng và cũng hòa theo chất nhày đó đi vào trong tử cung. Chỉ một giọt tinh dịch thôi cũng đã chứa đến hàng triệu tinh trùng rồi và chỉ cần một tinh trùng lọt qua được cổ tử cung thì xác suất thụ thai đã rất cao rồi.

Tuy nhiên, có thụ thai được hay không còn phụ thuộc vào một số yếu tố như chất lượng tinh trùng, thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau, và tinh trùng đó có tồn tại được lâu trong tử cung hay không?

 Như vậy, trường hợp mang thai là có khả năng xảy ra nhưng khá thấp vì nếu tinh trùng của nam giới lọt được vào bên trong âm đạo của nữ giới thì cũng khó có khả năng sống sót vì nó cần một lớp tinh dịch dày đặc để sống sót, tạo điều kiện cho tinh trùng bơi xa hơn để gặp được trứng.

Mặt khác, điều kiện để thụ thai là tinh trùng phải gặp trứng, nếu nữ giới có chu kì kinh nguyệt đều và thời điểm quan hệ không phải trong thời kì trứng rụng thì xác suất có thai là rất thấp. Tuy nhiên, chỉ là xác xuất nhưng các bạn cũng cần chú ý  đến cả trường hợp có thể xảy ra vì tinh trùng có thể sống 2-3 ngày trong đường sinh dục nữ.

Theo các bác sĩ, sau khi tinh trùng xâm nhập vào tử cung thì nó có thể tồn tại từ 5-7 ngày nên khả năng thụ thai sau 10 ngày kể từ ngày quan hệ là rất cao. Đối với những người không muốn sử dụng biện pháp tránh thai an toàn mà muốn trải nghiệm cảm giác thật thì nên chú ý đến chu kỳ kinh nguyệt và tìm hiểu về ngày an toàn. Vậy ngày nào là ngày an toàn? Đó là trước khi chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện 1 tuần hoặc sau khi kết thúc kinh nguyệt 1 tuần. Nếu quan hệ trước khi rụng trứng 1 ngày hoặc trong ngày rụng trứng thì khả năng mang thai lên đến 90%.

Lời khuyên tốt nhất cho mọi người đó là khi cả 2 chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình thì các bạn không nên có quan hệ tình dục trước hôn nhân hoặc nếu có quan hệ thì cần tìm hiểu kỹ các biện pháp quan hệ an toàn, tránh có thai ngoài ý muốn vừa là đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bản thân, vừa tránh những hệ lụy xấu ảnh hưởng đến tương lai của chính bạn sau này. Tốt nhất là nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Địa chỉ khám chữa bệnh nam phụ khoa uy tín, chất lượng

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội là địa chỉ uy tín mà mọi người có thể yên tâm lựa chọn khi có nhu cầu thăm khám các bệnh phụ khoa, bệnh lây qua đường tình dục, yếu sinh lý, xuất tinh sớm…

Phòng khám đa khoa quốc tế Cộng Đồng

Phòng khám là địa chỉ khám chữa bệnh chính quy, chuyên nghiệp, tận tâm, có đội ngũ bác sĩ yêu nghề, hết mình với công việc, với sức khỏe người bệnh.

Tại phòng khám, các trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc tinh vi được nhập khẩu 100% từ những quốc gia có nền y học phát triển nhất như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Với điều kiện cơ sở y tế tốt như vậy, phòng khám đảm bảo luôn cho ra kết quả nhanh và chính xác nhất cho người bệnh.

Khi khám sức khỏe sinh sản, kiểm tra chức năng sinh lý tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng người bệnh sẽ được các bác sĩ kiểm tra tổng quát, khám cơ quan sinh dục của cả nam và nữ.

Tùy theo tình trạng sức khỏe, bệnh tình, nguyên nhân gây nhiễm bệnh mà các bác sĩ tại phòng khám sẽ có những chỉ định và phương pháp điều trị phù hợp.

Ngoài ra, khi đến khám bệnh tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, mọi người còn được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp tình dục an toàn, tình dục thỏa mãn và tình dục có trách nhiệm; các tình trạng rối loạn tình dục thường gặp, những bệnh truyền nhiễm, đặc biệt bệnh lây truyền qua đường tình dục, cách phòng tránh;...

Trên đây là những thông tin về vấn đề cọ xát bộ phận sinh dục có thai không. Hi vọng qua bài viết này mọi người có thể tham khảo và chọn được cho mình cách tránh thai tốt nhất, tránh có thai ngoài ý muốn mà vẫn có thể thỏa mãn nhu cầu sinh lý và lãng mạn nhất để duy trì chất lượng đời sống tình dục đạt khoái cảm và thăng hoa trong hạnh phúc.

Nếu còn có thắc mắc gì về vấn đề cọ xát bộ phận sinh dục có thai không hoặc các bệnh lý về nam phụ khoa, hãy nhấp chuột chọn [Tư Vấn Trực Tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ tư vấn, giải đáp cụ thể hoặc điện thoại tới số 0243.9656.999 để đặt lịch hẹn khám miễn phí và hưởng nhiều ưu đãi của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng.