Đốt sùi mào gà có đau không và thời gian hồi phục của bệnh

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 406 lượt bình chọn

Đốt sùi mào gà có đau không là câu hỏi được rất nhiều người mắc bệnh sùi mào gà quan tâm. Hiện nay, có nhiều cách để điều trị sùi mào gà nhưng trong đó đốt sùi mào gà là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là đốt sùi mào gà có đau không? Dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia, người bệnh đang có nhu cầu điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt không nên bỏ qua bài viết này.

Đốt sùi mào gà có đau không

Đốt sùi mào gà có đau không? Hồi phục có nhanh không?

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt có đau không

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm gây nên bởi virus HPV, nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dùng phương pháp nội khoa theo chỉ định của bác sĩ. Ngược lại, bệnh để lâu kéo dài, các nốt sùi phát triển và lan rộng thành từng mảng sùi như mào gà hay súp lơ thì lúc này người bệnh cần phải có sự can thiệp ngoại khoa để điều trị.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà như: dùng thuốc, áp lạnh, đốt,... nhưng trong đó đốt sùi mào gà là phương pháp được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao và được nhiều người bệnh lựa chọn

Còn về vấn đề đốt sùi mào gà có đau hay không, các chuyên gia cho biết:

Việc áp dụng các phương pháp đốt khác nhau thì mức độ gây ra đau đớn cũng khác nhau. Mặt khác, mức độ đau đớn còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh, mật độ các nốt sùi nhiều hay ít có liên quan đến những tổn thương mà người bệnh phải chịu.

Ngoài ra, vị trí đốt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến cảm giác đau của người bệnh. Cơ quan sinh dục thường là nơi tập trung rất nhiều các tế bào thần kinh cảm giác, do vậy rất nhạy cảm. Không những thế, niêm mạc da ở bộ phận sinh dục cũng rất mỏng nên dễ bị tổn thương gây đau đớn cho người bệnh nhất.

Địa chỉ khám và điều trị đốt cùng trình độ của bác sĩ thực hiện cũng liên quan trực tiếp đến việc người bệnh có phải chịu nhiều đau đớn không. Cơ sở khám chữa bệnh uy tín, chất lượng. Hệ thống máy móc hiện đại, an toàn và bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ giảm mức độ tổn thương khi đốt sùi mào gà đến mức thấp nhất. Cho nên, việc lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để đốt sùi mào gà cũng có vai trò quan trọng đối với vấn đề này.

Xem thêm: Sùi mào gà ở âm đạo là gì và cách điều trị bệnh nhanh chóng

Đốt sùi mào gà bằng laser

Sùi mào gà là bệnh lý xã hội nguy hiểm do virus HPV gây nên. Bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn dưới mọi hình thức. Đối tượng mắc bệnh thường là những người trong độ tuổi sinh sản.

Các chuyên gia về bệnh xã hội cảnh báo sùi mào gà là bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

Việc áp dụng điều trị sùi mào gà, ngoài phương pháp nội khoa là dùng thuốc đối với các trường hợp bệnh nhẹ thì phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser hiện nay đã được áp dụng và sử dụng rộng rãi cho các trường hợp bệnh nặng hơn.

Bằng cách sử dụng tia laser chiếu trực tiếp vào vị trí có các nốt sùi mào gà. Tia laser xâm nhập vào sâu bên trong phần da bị nhiễm bệnh, tiêu diệt virus và loại trừ u nhú, điều trị sùi mào gà hiệu quả.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp đốt laser là có thể xâm nhập vào sâu bên trong ổ bệnh, tiêu diệt các mụn sùi khá hiệu quả, nhanh chóng, an toàn và khó tái phát. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là gây đau đớn cho bệnh nhân, vùng da bị tổn thương phục hồi chậm và có thể bị viêm nhiễm. Mức độ đau nhiều hay ít còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của từng người.

Đốt sùi mào gà bằng laser có đau không

Đốt sùi mào gà bằng laser có đau hay không?

Phương pháp đốt sùi mào gà bằng lazer chỉ có thể phá hủy, tiêu diệt virus và các tổn thương, loại bỏ u nhú trên một cách tạm thời chứ không thể trị tận gốc căn bệnh này. Nếu bệnh ở giai đoạn nặng hơn thì cần có sự can thiệp của phương pháp khác.

Xem thêm: Triệu chứng của bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

Đốt sùi mào gà bằng điện

Các chuyên gia bệnh xã hội chia sẻ, đốt sùi mào gà đang là phương pháp được áp dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay. Mỗi phương pháp đều sở hữu những ưu điểm và tồn tại những nhược điểm khác nhau.

 • Phương pháp đốt điện là phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà truyền thống bằng cách thông qua sự đốt nóng của dòng điện cao tần để loại trừ các u nhú, hàn gắn các tổn thương do sùi mào gà gây nên.
 • Ưu điểm của phương pháp này là cách tiến hành đơn giản, có thể ngăn chặn được sự lây lan và phát triển của mầm bệnh, tạm thời làm lành các vết thương do sùi mào gà gây ra.

Hạn chế của phương pháp này là:

 • Sau hỗ trợ điều trị bệnh vẫn có thể bị tái phát trở lại.
 • Thời gian hỗ trợ điều trị kéo dài trong nhiều liệu trình.
 • Gây nhiều đau đớn cho người bệnh và có thể thương tổn đến vùng da lành xung quanh.

Đốt sùi mào gà bằng điện và bằng tia laser chỉ có thể tạm thời loại bỏ các nốt sùi, hàn gắn tổn thương một cách tạm thời chứ không triệt tiêu hoàn toàn được mầm bệnh. Do đó bệnh có thể tái phát trở lại và gây ra biến chứng.

Với những ưu điểm và hạn chế nêu trên, người bệnh cần cân nhắc nên trước khi áp dụng điều trị.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành

Đốt sùi mào gà là phương pháp điều trị sùi mào gà phổ biến đang được các chuyên gia khuyên dùng và áp dụng phổ biến hiện nay nhằm mục đích triệt tiêu virus gây bệnh, loại bỏ các nốt sùi trên cơ thể.

Với tâm lý đang mang bệnh trong người thì hầu hết người bệnh ai cũng muốn nhanh chóng khỏi bệnh. Tuy nhiên, khi điều trị sùi mào gà, thời gian đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó phải kể đến hai yếu tố sau:

 • Kỹ thuật áp dụng trong điều trị sùi mào gà: Đốt điện, đốt laser và liệu pháp quang động IRA là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay, cũng là phương pháp có thời gian điều trị nhanh nhất.
 • Tình trạng bệnh lý: Nếu như người bệnh phát hiện và chủ động thăm khám điều trị sớm, các nốt sùi mới xuất hiện còn đơn lẻ và chưa có dấu hiệu bội nhiễm thì thời gian điều trị sẽ ngắn và nhanh khỏi hơn. Ngược lại, nếu bệnh ở mức độ nặng, các nốt sùi mọc dày, đan xen chồng chéo lên nhau thành từng mảng như mào gà hay súp lơ thì việc điều trị sẽ kéo dài và phức tạp hơn.

Ngoài ra, sau khi thực hiện đốt sùi mào gà các nốt sùi trên cơ thể đã bị loại bỏ và tiêu diệt thì người bệnh vẫn phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần tuân thủ chế độ chăm sóc sức khỏe sau khi đốt sùi mào gà, đặc biệt là phải kiêng quan hệ tình dục để việc điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Đốt sùi mào gà có khỏi không – Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng.

Đốt sùi mào gà có đau không? Các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết khi điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, mức độ đau đớn khi đốt sùi mào gà còn phụ thuộc vào cơ sở chữa trị. Vì vậy, để giảm bớt triệu chứng đau khi điều trị, người bệnh nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất tiện nghi, trang thiết bị hiện đại để thực hiện.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng được đánh giá là cơ sở khám chữa bệnh chất lượng mang lại niềm tin cho người bệnh. Hiện nay, tại phòng khám các bác sĩ đã và đang áp dụng thành công phương pháp điều trị sùi mào gà bằng liệu pháp quang động IRA.

Điểm mấu chốt của phương pháp này là sử dụng ứng dụng chuyển hóa quang năng cục bộ, thông qua nguồn ánh sáng chiếu xạ, nhanh chóng phát ra phản ứng quang động, đồng thời giải phóng ra một số lượng lớn oxygen trong tổ chức bệnh, tác động trực tiếp vào ổ bệnh nhằm ức chế và tiêu diệt sự phát triển của virus sùi mào gà.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám chữa bệnh sùi mào gà tốt nhất Hà Nội

Kỹ thuật điều trị này cần người có trình độ và kỹ thuật chuyên môn cao để thực hiện. Chính vì vậy, kế thừa và phát huy những ưu điểm, hạn chế nhược điểm của các phương pháp điều trị truyền thống, liệu pháp quang động IRA giúp người bệnh: Không đau, không gây chảy máu, an toàn đối với người bệnh, không ảnh hưởng đến các vùng lân cận, không gây biến chứng và các tác dụng phụ, thời gian điều trị nhanh, hạn chế bệnh tái phát.

Cho đến nay, liệu pháp quang động IRA được các chuyên gia đánh giá là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất, không gây đau đớn cho người bệnh nên được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

2. Đốt sùi mào gà ở bệnh viện da liễu

Địa chỉ: 15A - Phương Mai - Quận Đống Đa - Hà Nội

Bệnh viện Da liễu Trung ương là cơ sở chuyên khoa đầu ngành về Da liễu có chức năng nghiên cứu, chẩn đoán, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng các bệnh thuộc chuyên ngành bệnh Phong và Da liễu.

Tại bệnh viện Da liễu Trung ương ngoài thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà thường quy, bệnh viện còn áp dụng các phương pháp điều trị sùi mào gà bằng đốt điện, plasma, laser, nitơ lỏng...

Việc thăm khám và điều trị đốt sùi mào gà tại Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chăm sóc sau đốt sùi mào gà

Theo những chia sẻ từ các chuyên gia về bệnh xã hội thì sùi mào gà vốn là bệnh lý xã hội nguy hiểm, có sức lây lan cao và khó điều trị dứt điểm. Do đó, mặc dù khi đã tiến hành đốt loại bỏ được triệu chứng của bệnh, tiêu diệt được chân sùi nhưng người bệnh vẫn cần phải chú ý việc chăm sóc sau đốt sùi mào gà, tuân thủ theo các hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để hạn chế nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

 • Tránh quan hệ tình dục sau khi điều trị: Vì quan hệ tình dục sau khi đốt sùi mào gà sẽ làm tổn thương niêm mạc và vùng da vừa thực hiện tiểu phẫu. Việc quan hệ đồng tính hay quan hệ bằng miệng cũng có những rủi ro tương tự.
 • Có kế hoạch thăm khám sức khỏe định kỳ sau 3 – 6 tháng để kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra, khi phát hiện sùi mào gà, bạn đừng quên xét nghiệm các bệnh xã hội khác và cả HIV để phòng tránh hoặc có phương pháp chữa trị thích hợp.
 • Sắp xếp công việc và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Việc thư giãn tinh thần đối với người bệnh rất quan trọng. Việc ngủ đủ giấc và phân bổ thời gian nghỉ ngơi là rất cần thiết. Dù tâm lý mang bệnh tật trong người sẽ tạo ra những mặc cảm nhất định nhưng giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ là điều rất nên làm! Những trạng thái căng thẳng, lo lắng, không thoải mái sẽ làm bệnh tình trở nên nặng hơn.
 • Tránh sử dụng những chất kích thích như cafe, thuốc lá, đồ uống có cồn như rượu bia....
 • Có chế độ dinh dưỡng ăn uống khoa học, hợp lý để tăng cường sức đề kháng và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Người bệnh sau khi đốt sùi mào gà nên ăn nhiều hoa quả bổ sung vitamin C, ăn nhiều thực phẩm có chất xơ, hạn chế chất béo.
 • Những vùng vừa đốt sùi mào gà cần được vệ sinh sạch sẽ và tránh vi khuẩn sinh sôi, phát triển, tạo điều kiện cho sùi mào gà tái phát.
 • Không dùng chung đồ dùng cá nhân như: bàn chải đánh răng, quần áo, khăn mặt, khăn tắm với người khác.
 • Tránh làm việc nặng để vết thương có thể nhanh chóng hồi phục và không nhiễm trùng.

Trên đây là những thông tin về việc đốt sùi mào gà có đau không trong việc khám và điều trị bệnh sùi mào gà. Hi vọng với những thông tin này, mọi người sẽ trang bị được cho mình những kiến thức cần thiết cho việc chữa bệnh, bảo vệ tốt sức khỏe bản thân.

Để được hỗ trợ thêm, người bệnh hãy gọi đến số 0243.9656.999 hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng theo địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, các bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối