Tìm hiểu về chi phí 1 lần điều trị trĩ theo các mức độ bệnh

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 191 lượt bình chọn

Bên cạnh việc chữa bệnh trĩ ở đâu tốt thì chi phí 1 lần điều trị trĩ hay chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền là chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn của người bệnh. Việc chú ý đến chi phí đắt hay rẻ chính là đặc điểm của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng.

Bất kỳ một loại hình dịch vụ nào, kể cả y tế thì chi phí cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hành động của khách hàng, của người bệnh. Vậy hiện nay, chi phí phẫu thuật cắt trĩ bao nhiêu? Có đắt hay không?

Anh Đinh Thanh T. (31 tuổi, Hưng Yên) chia sẻ: “Tôi được bác sĩ chẩn đoán mắc trĩ nội gần 2 năm nay. Trước đây, bệnh chỉ dừng lại ở mức đau rát hậu môn, thỉnh thoảng đi đại tiện ra máu. Vì chủ quan cho rằng bệnh còn nhẹ nên tôi chưa khám lại. 

Thời gian gần đây, tôi thấy búi trĩ có hiện tượng sa ra ngoài rất đau, cơn đau xuất hiện ngay cả khi không đi vệ sinh. Tôi muốn đi cắt trĩ càng sớm càng tốt nhưng còn đắn đo mức chi phí.”

Tương tự trường hợp anh Đinh Thanh T. (31 tuổi, Hưng Yên) trường hợp bạn Ngô Mạnh Đ. (22 tuổi, Vĩnh Phúc): “Cháu mắc bệnh trĩ ngoại nửa năm nay, sinh hoạt bất tiện, đi đại tiện rất đau, khó chịu. Cháu muốn đi cắt trĩ nhưng không biết chi phí cắt trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền? Vì cháu vừa tốt nghiệp, chưa có công việc nên khá lăn tăn về chi phí”.

Chi phí 1 lần điều trị trĩ theo các mức độ bệnh hết bao nhiêu tiền có đắt không

Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền

Bệnh trĩ có nhất thiết phải điều trị không?

Trước khi tìm hiểu chi phí 1 lần điều trị trĩ, cùng lý giải bệnh trĩ có nhất thiết phải điều trị hay không? Trĩ là một bệnh lý thuộc hậu môn – trực tràng rất phổ biến với mọi người và đang ở mức báo động cần được quan tâm.

Tại Việt Nam có hơn 50% dân số đang phải đối diện và sống chung với bệnh trĩ. Trĩ là bệnh xuất hiện âm thầm, lặng lẽ ở giai đoạn đầu. Các triệu chứng bắt đầu rõ ràng, cụ thể hơn khi trĩ bước sang giai đoạn 2. Hầu hết những bệnh nhân khi phát hiện mình mắc bệnh trĩ thường ở giai đoạn 2, 3 thậm chí là giai đoạn 4. 

Thực tế, không có một loại bệnh nào có thể tự khỏi nếu không có tác động tích cực từ phía bệnh nhân, bệnh trĩ cũng không ngoại lệ. Trĩ không thể tự khỏi nếu người bệnh không có cách khắc phục và điều trị hiệu quả ở những giai đoạn đầu.

Xem thêm: [Cập nhật] Chi phí phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu là hợp lý?

Chi phí 1 lần điều trị trĩ theo cấp độ bệnh là bao nhiêu?

Chi phí 1 lần điều trị trĩ theo cấp độ bệnh là bao nhiêu luôn là đề tài được bệnh nhân quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, mức chi phí còn tùy thuộc vào tình trạng nặng, nhẹ của bệnh, vào phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh,...

 • Đối với bệnh trĩ nội ngoại cấp độ 1, 2 người bệnh có thể thực hiện phương pháp điều trị tại nhà ít tốn kém hơn.
 • Tuy nhiên, đối với bệnh trĩ cấp độ 3, 4 là trường hợp cần phải nhờ đến sự can thiệp của trang thiết bị kỹ thuật y tế hiện đại và bác sĩ chuyên khoa có trình độ.

1. Chi phí điều trị bệnh trĩ theo phương pháp dân gian

Hiện nay, điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Một phần vì mức chi phí rẻ.

Với cách điều trị bệnh trĩ này, người bệnh không cần phải đến các địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị. Đồng thời có thể thực hiện điều trị tại nhà vào bất cứ thời điểm nào. 

Tuy nhiên, phương pháp dân gian điều trị bệnh trĩ nội ngoại chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh mới phát triển. Bệnh đang ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 mới có hiệu quả. 

Tính trung bình cho 1 tuần sử dụng điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian, người bệnh phải chi ra số tiền từ 200.000 vnđ – 300.000 vnđ.

2. Chi phí 1 lần điều trị trĩ bằng thuốc Tây hoặc đông y

Ngoài phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng dân gian, mọi người có thể lựa chọn sử dụng thuốc tây y hoặc đông y.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc đông y hoặc tây y giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Tùy thuộc từng thương hiệu mà giá thành khác nhau.

Trên thị trường có các loại thuốc đông y – tây y trị bệnh trĩ bao gồm cả thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn, thuốc xông hơi hậu môn,... Tác dụng: chống viêm, sát trùng, giảm đau hiệu quả.

Các loại thuốc này được rao bán trên thị trường với mức giá dao động trong khoảng 300.000 vnđ đến 1.000.000 vnđ.

Chi phí 1 lần điều trị trĩ hết bao nhiêu tiền

3. Chi phí phẫu thuật cắt trĩ bao nhiêu tiền?

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ thường áp dụng trong trường hợp bệnh trĩ ở cấp độ 3, cấp độ 4.

Chi phí phẫu thuật bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào trang thiết bị kỹ thuật y tế và bác sĩ điều trị như thế nào?

Chi phí được ấn định mức giá phù hợp. Người bệnh có thể tham khảo chi phí chữa bệnh trĩ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội như sau:

 • Chi phí phẫu thuật cắt trĩ và nứt hậu môn: Mức giá dao động khoảng 3 triệu.
 • Chi phí phẫu thuật cắt bỏ trĩ vòng: Mức giá dao động 3,5 triệu.
 • Chi phí phẫu thuật cắt trĩ có kèm bóc tách và cắt một bó trĩ: Mức giá dao động khoảng 2,2 triệu
 • Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan: Mức giá dao động khoảng 2,5 triệu.
 • Phương pháp phẫu thuật điều trị trĩ kỹ thuật cao bằng phương pháp Longo: Mức giá dao động khoảng 3,5 triệu.
 • Phương pháp phẫu thuật khâu chỉ theo Longo cải biên: Mức giá dao động khoảng 2,2 triệu.

Có thể thấy, chi phí 1 lần điều trị trĩ bằng phương pháp dân gian, đông y hay tây y đều có mức giá phải chăng. Mức chi phí này không quá rẻ nhưng cũng không quá đắt với túi tiền của bệnh nhân có mức thu nhập trung bình.

Xem thêm: Chi phí cắt trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền [5 địa chỉ uy tín]

Tại sao phải điều trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt?

Đừng đặt nặng chi phí 1 lần điều trị trĩ mà chủ quan không đi chữa bệnh ở giai đoạn đầu. Càng để lâu, bệnh càng nghiêm trọng và để lại những biến chứng, hậu quả nặng nề. Cụ thể: 

 • Dị ứng hậu môn, thiếu máu

Triệu chứng bệnh trĩ: Búi trĩ sẽ lộ ra, khiến dịch tràn ra ngoài hậu môn, lâu dần sẽ kích thích vùng da xung quanh, dẫn đến ngứa và dị ứng...

Khi đại tiện, người bệnh sẽ mất nhiều máu, dẫn đến thiếu máu. Nhẹ thì cảm thấy toàn thân mệt mỏi. Nặng thì mất sức, nhồi tim, chán ăn, da nhợt nhạt, nhịp tim tăng...

 • Gây ung thư

Bản thân bệnh trĩ không tự phát thành ung thư. Tuy nhiên, các búi trĩ có khả năng dẫn đến ung thư khi phải chịu sự kích thích viêm mãn tính lâu ngày, mủ tiết ra. Làm cho hậu môn người bệnh viêm nhiễm, lở loét, hình thành polyp hậu môn, lâu dần sẽ gây ra ung thư.

Chữa trĩ tại phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng với chi phí rẻ nhất

 • Gây bệnh đường ruột

Bệnh trĩ không được chữa trị kịp thời, lâu dần hình thành nhiều bệnh khác về đường ruột, ví dụ như rò hậu môn hoặc nứt hậu môn. 

Nếu bệnh trĩ gây ra các bệnh khác về đường ruột sẽ tăng mức độ khó khi chữa trị. Thêm vào đó là thời gian hồi phục cũng kéo dài lâu hơn, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của người bệnh.

 • Gây sa hoặc hoại tử

Nếu búi trĩ nằm ở bên ngoài hậu môn, mà cơ thể phải chịu những thay đổi do bệnh lý này gây ra. Khiến một lượng lớn chất bài tiết bị dồn ứ, gây sưng hậu môn, dần dần hình thành vòng tuần hoàn xấu, sẽ xuất hiện hoại tử.

 • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, chức năng sinh lý

Mặc dù bản thân bệnh trĩ không gây trở ngại đến khả năng sinh sản, chức năng sinh lý ở nam và nữ giới. Tuy nhiên, triệu chứng căn bệnh này gây ra sự bất tiện, khó chịu từ đó ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng.

Qua nội dung trong bài, mọi người đã biết chi phí 1 lần điều trị trĩ là bao nhiêu? Mổ trĩ hết bao nhiêu tiền? Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp đông y, tây y bao nhiêu tiền? Để đặt lịch hẹn khám từ Phó Giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm – chủ tịch hội hậu môn trực tràng học Việt Nam, người bệnh có thể thực hiện theo 3 cách:

 • Đến trực tiếp Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng (193c1 Bà Triệu – Lê Đại Hành – Hai Bà Trưng – Hà Nội)
 • Để lại số điện thoại tại [Tư Vấn Trực Tuyến]
 • Gọi đến hotline: 0243.9656.999

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối