Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? [Chuyên gia giải đáp]

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 296 lượt bình chọn

Cắt bao quy đầu là thủ thuật cần thiết và quan trọng với những nam giới bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu. Sau khi tiến hành thủ thuật này nam giới sẽ cần có khoảng thời gian để ổn định sức khỏe? Vậy cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng và cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được? Cùng các chuyên gia nam học của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tìm lời giải đáp.

Vì sao phải cắt bao quy đầu?

Rất nhiều nam giới được các bác sĩ chỉ định phải cắt bao quy đầu mà không hiểu vì sao phải cắt bao quy đầu và lợi ích của việc cắt bao quy đầu là gì? Nếu hiểu được những nguyên nhân thì việc tìm câu trả lời cắt bao quy đầu bao lâu thì lành sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. 

Da quy đầu là một bộ phận nằm ở phía trên dương vật có tác dụng bảo vệ quy đầu tránh khỏi các tác động và tổn thương từ bên ngoài vào. Trong trường hợp dương vật cương cứng bao quy đầu sẽ tự tụt xuống. Tuy nhiên, nếu trường hợp quy đầu bị dài hoặc bị hẹp mà không tự tụt xuống, lúc này đầu dương vật bị bó chặt và ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật. 

Vùng xung quanh quy đầu dương vật bị nhỏ sẽ gây ảnh hưởng sinh hoạt tình dục và khả năng sinh sản về sau. 

Việc cắt dương vật sẽ có tác dụng: 

  • Giúp vệ sinh dương vật dễ dàng hơn: Cắt bao quy đầu sẽ giúp quy đầu được lộ ra vừa vặn, bởi vậy việc vệ sinh dương vật sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.
  • Giúp dương vật phát triển: Nếu dương vật bị dài, hẹp dương vật sẽ bị trùm kín, bó chặt, vì thế không thể nhận được những kích thích từ bên ngoài. Điều này làm ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa: Khi cắt bao quy đầu sẽ loại bỏ lớp da này, giúp việc đi tiểu tiện dễ dàng hơn, lượng nước tiểu thoát thoát ra ngoài nhiều hơn sẽ tránh bị viêm nhiễm, hình thành các bựa sinh dục, giúp hạn chế các loại vi khuẩn sinh sản gây viêm nhiễm.
  • Giảm nguy cơ lây bệnh sang cho bạn tình: Nam giới khi bị viêm nhiễm có thể lây lan cho bạn tình trong lúc quan hệ tình dục. Lúc này các loại vi khuẩn dễ dàng di chuyển và thâm nhập vào âm đạo của bạn tình. Vì thế, nam giới cần chữa cho hết chứng viêm nam khoa và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu là vô cùng cần thiết.
  • Giảm nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn: Nếu lớp da bao quy đầu dài hơn mức cho phép sẽ trùm kín quy đầu và gây cản trở quá trình xuất tinh. Lượng tinh trùng cũng từ đó mà giảm đi. Đặc biệt, bệnh lý này còn khiến nam giới gặp khó khăn trong khi quan hệ tình dục làm ảnh hưởng đến chất lượng tình dục, làm tăng khả năng vô sinh – hiếm muộn.
  • Tránh nguy cơ bị mắc bệnh ung thư: Nam giới nếu thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu có thể làm giảm thiểu nguy cơ gây ung thư dương vật. Nguyên nhân là vì bao quy đầu dài và hẹp khiến dương vật mắc các bệnh viêm nhiễm, nếu để lâu có thể sẽ gây biến chứng như: ung thư dương vật, dương vật lở loét, hẹp ống niệu đạo.
  • Cải thiện chất lượng tình dục: Việc phẫu thuật cắt bao quy đầu giúp nam giới tránh được chứng xuất tinh sớm, “cuộc yêu” sẽ đạt cảm giác khoái cảm, cuộc sống tình cảm vợ chồng sẽ được cải thiện hơn.

[Shortcode tư vấn 1]

 

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân thì thực hiện thủ thuật này: “Thưa bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi, cháu mới thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu được 5 ngày. Đến thời điểm này, vết cắt bao quy đầu của cháu vẫn rất đau, có hơi sưng nhẹ. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu cắt bao quy đầu bao lâu thì hồi phục và tháo băng cắt chỉ được, cắt bao quy đầu bao lâu thì lành hẳn?

Theo bác sĩ Đỗ Quang Thế: bác sĩ bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô thì thông thường cắt bao quy đầu trong khoảng 5 – 7 ngày là có thể lành hẳn. Việc cắt bao quy đầu cũng không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân. 

Khi vết mổ đã lành lại sẽ không gây cản trở nhiều đến sinh hoạt thường ngày. Thế nhưng, do quy đầu dương vật mới lộ ra ngoài, nên vẫn còn khá nhạy cảm, mất khoảng 2 tuần trở đi, phần quy đầu dương vật mới có thể quen dần với việc lộ diện hoàn toàn ra ngoài.

Thời gian hồi phục sau khi cắt bao quy đầu phụ thuộc vào: phương pháp cắt bao quy đầu, thực hiện tiêu viêm, kháng viêm sau thủ thuật ra sao, địa chỉ cắt bao quy đầu ở đâu, tình trạng bệnh như thế nào... Bên cạnh đó, cũng phải kể đến vai trò của việc chăm sóc, hồi phục vết thương sau khi tiến hành tiểu phẫu. Cụ thể:

Phương pháp thực hiện cắt bao quy đầu: Việc chọn lựa phương pháp cắt bao quy đầu rất quan trọng, nếu bạn cắt bao quy đầu bằng các phương pháp truyền thống, thời gian lành vết thương sẽ lâu hơn, có nhiều trường hợp có thể mất đến gần 1 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn phương pháp cắt bao quy đầu bằng phương pháp hiện đại kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc thì mức độ tổn thương sau phẫu thuật ở bao quy đầu sẽ rất ít và có thể lành chỉ sau 1 tuần.

Tay nghề của bác sĩ phẫu thuật: Thông thường nếu bạn cắt bao quy đầu thực hiện bởi các bác sĩ chuyên nam khoa có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì việc tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ diễn ra thuận lợi hơn, những tổn thương ở vùng bao quy đầu sẽ thấp hơn và ít xảy ra biến chứng hơn. Ngược lại nếu như bạn cắt bao quy đầu bởi các bác sĩ thiếu chuyên môn và ít kinh nghiệm thì sẽ xuất hiện các tổn thương ở phần quy đầu sẽ lớn hơn và thời gian lâu hồi phục hơn.

Khả năng hồi phục và sức đề kháng của từng người: Đối với những người có sức đề kháng tốt sẽ có các tế bào tái tạo nhanh hơn, phần da ở bao quy đầu cũng sẽ nhanh liền.

Chăm sóc sau khi làm thủ thuật cắt bao quy đầu: Nếu sau khi cắt bao quy đầu, nam giới thường xuyên vệ sinh phần bao quy đầu, thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng quan hệ tình dục sau khi cắt bao quy đầu... sẽ nhanh lành hơn còn nếu không thực hiện tốt việc chăm sóc sau thủ thuật thì bao quy đầu có lành lại cũng sẽ bị tổn thương, và gây đau đớn, bong vết mổ... đe dọa nguy cơ viêm nhiễm.

Đặc biệt, sau khi tiểu phẫu cắt bao quy, nam giới cần phải chú ý bảo vệ vết thương luôn khô ráo, không nên tiếp xúc với nước. Khi đi tiểu tiện, đại tiện không để nước làm ướt bông băng, làm ướt vết thương. Trong trường hợp nếu bị ướt cần đến gặp bác sĩ để thay. Nam giới cũng cần kiêng các chất cay nóng và các chất kích thích trong 2 tuần sau tiểu phẫu. Ngoài ra, nam giới cũng không hút thuốc và ăn các đồ tanh, đồ hải sản. Không nên vận động mạnh, không nên quan hệ tình dục sớm và nên mặc quần áo rộng để vùng kín được thoải mái hơn.

Thời gian cắt bao quy đầu bao lâu thì lành còn phụ thuộc ở sức đề kháng của chính bản mỗi người. Bạn nên tham khảo những tư vấn của bác sĩ để rút ngắn tối đa thời gian hồi phục.

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

 

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Bên cạnh câu hỏi cắt bao quy đầu bao lâu thì lành, thì câu hỏi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được cũng được rất nhiều người tìm kiếm. Việc cắt bao quy đầu thành công còn giúp nam giới tăng thêm khoái cảm trong việc quan hệ tình dục. Tuy nhiên nếu không được kiêng cữ đúng cách thì sẽ gây nên những biến chứng nguy hại.

Trên thực tế, việc tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu khá đơn giản, chỉ sau 15 – 20 phút là bệnh nhân có thể ra về. Nếu thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, cộng với một cơ địa tốt thì sau khoảng 1 tuần là bệnh nhân có thể hồi phục. Thế nhưng, thời gian cắt bao quy đầu xong để có thể quan hệ được thì cần đảm bảo vết thương lành hẳn và sẽ mất khoảng 1 – 2 tuần.

Nếu trong trường hợp bệnh nhân quan hệ quá sớm, lúc đó đầu dương vật vẫn còn khá nhạy cảm có thể gây khó chịu cho nam giới. Nhiều trường hợ nam giới có thể bị viêm nhiễm, chảy máu vết thương sau quan hệ.

Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, nhanh lành vết thương

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ bạn chọn để tiến hành thủ thuật. Nếu bạn chọn những cơ sở máy móc hiện đại, bác sĩ chuyên môn tay nghề cao, dịch vụ tốt… thời gian hồi phục sau thủ thuật sẽ nhanh hơn. Vì vậy, trước khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu bạn có thể tham khảo những địa chỉ uy tín, được nhiều người chọn lựa như:

1. Khoa Nam học - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Địa chỉ: Phòng khám 237, tầng 2 nhà C2, 16 - 18 Phủ Doãn, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khoa Nam học bệnh viện Việt Đức được xem là trung tâm Nam học đầu tiên trong cả nước, được thành lập chính thức từ năm 2004. Tại đây có đội ngũ giáo sư, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nam khoa. Các bác sĩ luôn nhiệt tình, chu đáo và đã điều trị thành công nhiều trường hợp vô sinh, nam giới không có tinh trùng bằng phương pháp phẫu thuật, cấp cứu nhiều ca chấn thương bộ phận sinh dục. Khoa nam học bệnh viện Việt Đức cũng đã điều trị và tư vấn cho nhiều bệnh nhân rối loạn cương, suy sinh dục, xuất tinh sớm.

Bệnh viện Việt Đức cũng là địa chỉ chữa chấn thương uy tín nhất hiện nay. Chính vì vậy, khi đến khám tại đây sẽ không tránh khỏi tình trạng bệnh nhân đông đúc, chất lượng dịch vụ không được đảm bảo. 

2. Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Địa chỉ: Lô 01-08A, 431 Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Đây là bệnh viện chuyên khoa sâu về sức khỏe giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản và vô sinh hiếm muộn cho cả nam và nữ. Bệnh viện Nam học và hiếm muộn được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị hiện đại, chuyên sâu. 

Tại đây còn có đội ngũ bác sĩ chuyên môn tốt và có sự hợp tác với các cơ sở Y tế hàng đầu như trung tâm Công nghệ Phôi Học viện Quân y, bệnh viện Phụ sản Trung ương, hợp tác quốc tế với các Trung tâm IVF châu Âu, Úc và các nước khu vực, Hosrem. 

Đặc biệt bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội còn trang bị phòng Labo để hỗ trợ sinh sản labo IVF với trang thiết bị tiên tiến nhất hiện nay giúp thực hiện thành công hàng ngàn chu kỳ TTTON IVF với tỷ lệ thành công rất cao, tương đương các Trung tâm IVF lớn trong nước và khu vực.

3. Khoa nam học – Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Địa chỉ: 193C1 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là nhiều người đánh giá địa chỉ tin cậy trong điều trị dài bao quy đầu, cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả, nhanh chóng. 

Tại đây có những bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ. Phòng khám được tiến hành được vô trùng, thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện an toàn, hiệu quả, hạn chế để lại biến chứng, nếu người bệnh tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ.

Tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng việc cắt bao quy đầu bệnh nhân sẽ được trực tiếp những bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện. Thời gian tiến hành thủ thuật chỉ mất khoảng 15-20 phút, người bệnh sẽ không cảm thấy nhiều đau đớn, đồng thời hồi phục nhanh chóng. 

Về điều trị dài bao quy đầu, cắt bao quy đầu tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng các bác sĩ sẽ thực hiện bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc. Đây được xem là một thủ thuật hiện đại với tính an toàn, tính thẩm mỹ cao, thời gian tiến hành thủ thuật nhanh chóng, khả năng hồi phục nhanh, hạn chế tối đa vùng bị tổn thương.

Lưu ý: Sau khi cắt bao quy đầu người bệnh cần hạn chế vận động mạnh, không nên đứng hay ngồi lâu, đặc biệt trong khoảng 3-4 ngày sau khi cắt bao quy đầu. Bên cạnh đó cần xây dựng chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý người bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục mà không phải thắc mắc cắt bao quy đầu thì lành, thời gian để lành vết thương cũng sẽ nhanh chóng hơn. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

 

Nếu như bạn muốn được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu có thể liên hệ các bác sĩ chuyên khoa nam học theo số điện thoại: 0243.9656.999 hoặc trò chuyện trực tiếp TẠI ĐÂY

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối