Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ? gợi ý phương pháp hiệu quả

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 60 lượt bình chọn

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ thích hợp nhất để hạn chế những biến chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh hiện nay về vấn đề cắt bao quy đầu cho trẻ em. Nếu bao quy đầu không thể tụt xuống khi trẻ dần lớn lên thì trong trường hợp này nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu ở thời điểm thích hợp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Vậy khi nào nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu?

Dấu hiệu nhận biết tình trạng bất thường bao quy đầu

Trước khi đi tìm hiểu khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ, ta cùng xem những dấu hiệu thường xuất hiện ở bao quy đầu của trẻ như thế nào? Bao quy đầu là phần da bao xung quanh dương vật. Lúc nhỏ, lớp da này sẽ bao trọn lấy phần quy đầu dương vật, đến khi trẻ lớn lên khoảng 4 – 5 tuổi thì phần da này sẽ tự tụt xuống làm lộ ra đàu dương vạt và lỗ niệu đạo. 

Nhưng đến tuổi trưởng thành mà lớp da bao quy đầu vẫn không tự tụt xuống thì có thể đã mắc phải các tình trạng hẹp, dài, nghẹt bao quy đầu và sẽ phải can thiệp phẫu thuật.

Theo bác sĩ cho biết, hầu hết bé trai khi còn nhỏ đều mắc tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu, đến tuổi trưởng thành thì sẽ tụt xuống. Nếu không tụt xuống thì có thế trẻ đã mắc phải dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu. Các bậc phụ huynh nên nắm rõ nguyên nhân cũng như đặc điểm tình trạng này để theo dõi và hỗ trợ nếu cần thiết.

Một số dấu hiệu bất thường từ trẻ nhỏ mà bố mẹ nên chú ý:

 • Dài bao quy đầu: phần da bao quy đầu của trẻ bao bọc kín lấy dương vật khiến quy đầu dương vật không thể lộ ra bên ngoài được.
 • Hẹp bao quy đầu: trẻ thường hay xuất hiện hiện tượng khó tiểu (rặn mạnh mới tiểu được), tiểu thành tia nhỏ, thấy nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu sau mỗi lần đi, dương vật bị sưng phồng, xuất hiện nhiều cục trắng ở đầu dương vật, hiện tượng chảy mủ bất thường, phần bao quy đầu khó lộn ra ngoài.
 • Những tình trạng này ở trẻ gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến khả năng phát triển dương vật, chức năng sinh lý và khả năng sinh sản sau này. Nếu như không được điều trị sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo….

Các bậc cha mẹ nên chú ý quan tâm đến con nhiều hơn vì trẻ còn nhỏ nên không nhận thức được hết về tình trạng sức khỏe của mình. Ngay khi nhận thấy trẻ có biểu hiện bất thường cần nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín để bác sĩ thăm khám và điều trị.

[Shortcode tư vấn 1]

 

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ, các bác sĩ nam khoa cho biết, độ tuổi cắt bao quy đầu là một yếu tố quyết định đến sự thành công của phẫu thuật cắt bao quy đầu. Cho nên bố mẹ cần phải biết độ tuổi cắt bao quy đầu cho con chính xác để hạn chế được những rủi ro, biến chứng không đáng có sau tiểu phẫu.

Thời điểm thích hợp nên cắt bao quy đầu cho trẻ

Các bậc phụ huynh có thể hiểu như thế này, nếu cắt quy đầu cho trẻ quá sớm, còn quá nhỏ sẽ khiến trẻ chịu nhiều đau đớn, tổn thương gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, gây ám ảnh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của trẻ sau này. Việc vệ sinh vùng kín cho trẻ khó khăn sau phẫu thuật vì chỉ cần chạm vào là trẻ sẽ đau và khóc thét lên, nhất là khi đi tiểu.

Bên cạnh đó, trẻ còn quá nhỏ da sẽ mỏng yếu, dễ bị tổn thương nên sẽ để lại sẹo xấu. Một số trường hợp sẽ xuất hiện hiện tượng tái phát hợp bao quy đầu hoặc lỗ tiểu bị hẹp.

Vì vậy, để hạn chế những hậu quả không tốt cho trẻ, thì phụ huynh cần phải biết độ tuổi thích hợp để cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ là thích hợp nhất?

Nhận thấy sự băn khoăn, lo lắng của các bậc cha mẹ, các bác sĩ chuyên khoa tại Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, độ tuổi thích hợp nhất để cắt bao quy đầu là khi trẻ 7 – 10 tuổi trở lên, độ tuổi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, bố mẹ không nên cho con đi cắt bao quy đầu khi còn là trẻ sơ sinh.

Bởi đa số bé trai sau khi sinh ra thường hay bị hẹp hoặc dài bao quy đầu. Nhưng khi trẻ phát triển tới độ tuổi trưởng thành thì tình trạng này sẽ chấm dứt, da bao quy đầu sẽ tụt xuống, dương vật sẽ phát triển bình thường.

Đối với trẻ khoảng 4 – 5 tuổi bị mắc phải những tình trạng trên thì nên đưa trẻ đi khám và tham khảo ý kiến bác sĩ, có thể sử dụng thuốc kết hợp với quá trình lột bao quy đầu để điều trị cho trẻ đúng cách, hạn chế viêm nhiễm.

Nếu phương pháp lột bao quy đầu không hiệu quả hoặc vào thời điểm khi trẻ 7 – 10 tuổi trở lên mới phát hiện bị các tình trạng ở bao quy đầu thì nên đưa con đến thăm khám và tiến hành cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Hiện tại phòng khám Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng cắt bao quy đầu bằng công nghệ Surkon hiện đại mới nhất. Cha mẹ có thể đưa con đến thăm khám tại đây để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị trực tiếp cho con khi đến tuổi có thể thực hiện được phẫu thuật. Bác sĩ sẽ xem và chỉ định.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Surkon giúp tăng kích thước dương vật, không đau đớn, hạn chế chảy máu sau tiểu phẫu, thời gian thực hiện ngắn, bệnh nhân có thể hồi phục nhanh chóng, đi lại bình thường. Máy cắt khâu chỉ trong một lần, vì sử dụng ghim bấm nên nó sẽ tự rụng, không phải đi cắt chỉ. Chỉ dùng 1 lần cho 1 người nên độ an toàn cao, tránh lây nhiễm các bệnh xã hội.

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ? Vào độ tuổi từ 7 tuổi đến trước khi dậy thì thích hợp cho trẻ đi cắt bao quy đầu vì trẻ trong độ tuổi này đã có thể ý thức được về phẫu thuật nên sau khi cắt bao quy đầu chỉ cần được bố mẹ hướng dẫn chi tiết thì trẻ sẽ biết cách chăm sóc và bảo vệ vết thương không bị viêm nhiễm và nhanh hồi phục. Đồng thời trong độ tuổi này trẻ chưa dậy thì nên cắt bao quy đầu sẽ giúp phát triển dương vật toàn diện, không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của trẻ sau này.

Lợi ích cắt bao quy đầu với nam giới

Ngoài ra, nam giới trưởng thành tuy không phải độ tuổi thích hợp để cắt bao quy đầu nhưng nếu phát hiện ra những tình trạng bất thường tại thời điểm này cũng có thể tiến hành tiểu phẫu. Cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích:

 • Khắc phục các tình trạng bệnh lý hẹp, dài, nghẹt bao quy đầu mà đang gặp phải.
 • Khả năng mắc bệnh xuất tinh sớm giảm. 
 • Là biện pháp giúp nam giới phòng tránh bệnh viêm nam khoa. 
 • Giúp nam giới phần nào giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến đường tình dục.
 • Lưu ý thời điểm không nên cắt bao quy đầu cho trẻ mà phụ huynh cần biết

Trẻ không nên cắt bao quy đầu khi nào?

Như trên ta đã biết khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ. Ngược lại, những trường hợp nào trẻ không nên cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu cho trẻ thường không được áp dụng cho những trường hợp sau đây.

 • Trẻ quá nhỏ: dưới 1 tuổi, dễ bị tổn thương, đau đớn, không tránh khỏi có ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở trẻ sau này.
 • Chưa trải qua quá trình thăm khám và chưa có chỉ định phẫu thuật từ bác sĩ chuyên khoa: tự ý làm ở nhà, không đủ điều kiện y tế có thể làm nhiễm trùng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ở trẻ.
 • Trẻ bị mắc tình trạng lỗ tiểu đóng thấp.
 • Chưa thử những biện pháp không xâm lấn như đã được hướng dẫn.
 • Dị vật bị dị dạng: cong dương vật, vùi dương vật, dương vật nhỏ… vì cần da quy đầu để chỉnh sửa.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ”, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và cẩn thận lưu ý, quan tâm đến cơ quan sinh dục ở trẻ, nếu thấy những hiện tượng như trên có thể đưa con đến thăm khám và cắt bao quy đầu khi được bác sĩ chỉ định với đúng độ tuổi có thể làm phẫu thuật để tránh làm tổn thương chức năng sinh lý và khả năng sinh sản sau này ở trẻ. Nếu còn có điều gì thắc mắc về vấn đề này ở trẻ có thể liên hệ đến Hotline 0234 9656 999 để được tư vấn chi tiết và đặt lịch hẹn khám sớm nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn.

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối