Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu? Có đắt không?

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 450 lượt bình chọn

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu? Có đắt không là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm. Bác sĩ Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Thông thường, bảng giá điều trị bệnh trĩ gồm những khoản phí: thăm khám, điều trị, thuốc men, chi phí phát sinh... Để biết chính xác chi phí mình phải bỏ ra, bệnh nhân nên chủ động đến địa chỉ y tế uy tín, chất lượng để bác sĩ thăm khám và đưa ra con số cụ thể.

Giai đoạn nào cần khám và điều trị bệnh trĩ?

Trước khi tìm hiểu chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu. Mọi người cần biết giai đoạn nào nên khám và điều trị bệnh trĩ. Trĩ là bệnh lý thuộc khu vực hậu môn – trực tràng. Theo thống kê, Việt Nam có hơn 50% trường hợp mắc bệnh trĩ và đang sống chung với trĩ.

Bệnh trĩ có 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại, mỗi loại phân thành 4 cấp độ từ giai đoạn nhẹ đến nặng. Trong đó, bệnh trĩ giai đoạn 1 khó phát hiện và nhận biết triệu chứng. Nên hầu hết bệnh nhân chỉ đi thăm khám và điều trị khi bệnh đã phát triển sang giai đoạn 2, 3 và 4.

Các cấp độ của bệnh trĩ

Các cấp độ của bệnh trĩ

Có thể nói, bệnh nhân mắc bệnh trĩ giai đoạn nào cũng nên đi khám và điều trị. Đối với bệnh trĩ nhẹ, bệnh nhân chỉ cần điều trị bằng phương pháp đơn giản tại nhà thì triệu chứng sẽ được cải thiện. Trường hợp trĩ nặng, cần nhờ đến sự can thiệp của y học hiện đại.

Đặc biệt, tình trạng búi trĩ sa hẳn ra ngoài nếu không điều trị có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm là hoại tử hậu môn và bệnh ung thư,...

Vì vậy, để hạn chế tiêu cực của bệnh trĩ có thể làm ảnh hưởng sức khỏe. Người bệnh cần chủ động đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa và tìm ra phương pháp điều trị thích hợp theo từng giai đoạn.

Chi phí khám và điều trị bệnh trĩ bao nhiêu là hợp lý?

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phí khám, phụ thuộc mức độ nặng, nhẹ của bệnh.

Đối với trĩ nội, trĩ ngoại cấp độ 1, 2 người bệnh có thể thực hiện biện pháp điều trị tại nhà, ít tốn kém chi phí. 

 

Chi phí khám và điều trị bệnh trĩ bao nhiêu là hợp lý?

Chi phí khám và điều trị bệnh trĩ bao nhiêu là hợp lý?

Đối với trĩ nội, trĩ ngoại cấp độ 3, 4 cần nhờ đến sự can thiệp của trang thiết bị kỹ thuật y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm... Chi phí tốn kém hơn.

1. Chi phí khám bệnh trĩ theo từng cấp độ

Theo Tiến sĩ. Bác sĩ CKII Ngoại tiêu hóa thuộc Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, rất khó đưa ra con số chi phí khám bệnh trĩ cụ thể. Bởi phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình thăm khám. Dưới đây là một số yếu tố tác động trực tiếp tới chi phí khám.

 • Địa chỉ khám

Đây là yếu tố tác động trực tiếp tới chi phí khám trĩ. Bệnh nhân thăm khám tại địa chỉ chất lượng, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, có trình độ, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại... chi phí khám sẽ cao hơn. Bệnh nhân đừng đặt nặng chi phí, chi phí cao nhưng sau điều trị ít xảy ra biến chứng.

 • Cấp độ bệnh trĩ

Bệnh nhân mắc bệnh trĩ nhẹ, quá trình thăm khám và điều trị đơn giản, ít tốn kém. Trường hợp trĩ nặng, cần có sự can thiệp của trang thiết bị kỹ thuật chuyên sâu và hiện đại... chi phí đắt hơn rất nhiều.

 • Dịch vụ đi kèm

Một số địa chỉ y tế, khi khám chữa bệnh trĩ kèm theo dịch vụ chăm sóc đặc biệt và thăm khám theo chỉ định của bác sĩ. Vì vậy, mức chi phí khám bệnh trĩ cũng tốn kém hơn.

2. Chi phí điều trị bệnh trĩ theo từng cấp độ

Hầu hết bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường có xu hướng quan tâm chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền. Điều này nhằm chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc chữa bệnh.

Tùy thuộc mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ mà từng bệnh nhân khác nhau, mức chi phí cũng khác nhau. 

Thông thường, việc điều trị bệnh trĩ được áp dụng theo 3 phương pháp phổ biến, tương ứng với từng cấp độ bệnh: điều trị bệnh trĩ bằng mẹo dân gian, sử dụng thuốc tây y, can thiệp thủ thuật ngoại khoa. 

Chi phí chữa trĩ bằng mẹo dân gian

Mẹo dân gian điều trị bệnh trĩ chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh mới khởi phát. Đây là phương pháp được nhiều bệnh nhân áp dụng. Vì người bệnh chỉ cần điều trị tại nhà, không cần đến địa chỉ y tế để điều trị.

Tuy nhiên, mẹo dân gian chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ giai đoạn 1 và 2. Phương pháp này sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ nhiên thiên, nên độ an toàn, lành tính tương đối cao. 

Kết luận: Chi phí khi áp dụng mẹo dân gian khá rẻ. Để mua các nguyên liệu điều trị bệnh trĩ trong 1 tuần, người bệnh bỏ ra khoảng 150.000 – 300.000 đồng.

Chi phí chữa, điều trị bệnh trĩ ngoại, trĩ nội bằng thuốc tây y

Ngoài mẹo dân gian, điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp tây y (nội khoa) được nhiều bệnh nhân lựa chọn. 

Thuốc tây y điều trị bệnh trĩ (Hình ảnh minh họa)

Thuốc tây y điều trị bệnh trĩ (Hình ảnh minh họa)

Ưu điểm của thuốc tây y: hiệu quả nhanh, dễ sử dụng, được bán phổ biến trên thị trường tại hầu hết các tiệm thuốc. 

Điểm hạn chế của thuốc tây y: 

 • Chỉ hỗ trợ giảm triệu chứng, khó trị dứt điểm. Ngừng sử dụng thuốc, các triệu chứng có nguy cơ tái phát. 
 • Đặc biệt, hầu hết thuốc tây y đều để lại tác dụng phụ. Tùy thuộc cơ địa bệnh nhân, có người bệnh nặng hơn khi sử dụng thuốc tây y...

Kết luận: Các loại thuốc tây y được chỉ định điều trị bệnh trĩ: thuốc kháng sinh, thuốc uống, thuốc đặt hậu môn... Tùy thuộc thương hiệu mà giá thành khác nhau. Tuy nhiên, mức phí bệnh nhân phải trả dao động 300.000 – 1.500.000 đồng.

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền bằng thủ thuật ngoại khoa

Thủ thuật ngoại khoa chỉ áp dụng cho bệnh nhân trĩ giai đoạn 3 và 4. Bên cạnh từng cấp độ, mức chi phí cho thủ thuật cắt trĩ còn phụ thuộc vào trang thiết bị kỹ thuật, tay nghề bác sĩ, nhu cầu bệnh nhân muốn sử dụng kỹ thuật nào...

Hiện nay, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh ấn định mức chi phí cắt trĩ như sau:

 • Chi phí phẫu thuật cắt trĩ và nứt hậu môn: khoảng 3.000.000 vnđ
 • Chi phí cắt trĩ vòng: khoảng 4.000.000 vnđ
 • Chi phí phẫu thuật kèm bóc tách, cắt một búi trĩ: khoảng 2.200.000 vnđ
 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp HCPT: khoảng 7.000.000 – 10.000.000 vnđ
 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan: khoảng 2.500.000 vnđ
 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo: khoảng 5.000.000 vnđ.
 • Phẫu thuật khâu chỉ bằng phương pháp Longo cải biên: khoảng 2.200.000 vnđ.

Trong đó, Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cắt trĩ theo phương pháp: đông – tây y kết hợp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II với mức chi phí dao động khoảng 2.000.000 – 10.000.000 vnđ.

Những lưu ý khi đi khám và điều trị bệnh trĩ

Như vậy, chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Để có sự chuẩn bị tốt, trước khi đi thăm khám, người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Đi khám sớm: Tại một số bệnh viện lớn, số lượng người đi thăm khám đông. Để tránh tình trạng chờ đợi lâu mất thời gian, người bệnh nên đi từ sớm để lấy số.
 • Mặc quần áo thoải mái: Quần áo thoải mái giúp người bệnh thao tác những yêu cầu của bác sĩ nhanh hơn.
 • Nhịn ăn sáng: Khi khám trĩ, trong lúc khám cận lâm sàng có thể bác sĩ chỉ định bệnh nhân thực hiện nội soi, xét nghiệm máu
 • Khai báo tiền sử bệnh: Khám lâm sàng, bệnh nhân cần khai báo rõ với bác sĩ về tình trạng, bệnh lý đang mắc phải, loại thuốc đang sử dụng... để bác sĩ điều trị và kê đơn thuốc tránh làm ảnh hưởng bệnh khác.

Như vậy, chi phí chữa bệnh trĩ nằm trong mức giá phải chăng, không quá rẻ cũng không quá đắt. Bên cạnh việc điều trị, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm túc chỉ định của bác sĩ để tổn thương nhanh lành, tránh biến chứng... Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đường dây nóng 0243.9656.999

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối