Lậu mãn tính có xét nghiệm được không? [Bác sĩ giải đáp]

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 755 lượt bình chọn

Lậu mãn tính có xét nghiệm được không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh xã hội này. Thực tế, nhiều người đi xét nghiệm không thấy sự xuất hiện của vi khuẩn lậu nhưng được chẩn đoán mắc bệnh lậu mãn tính. Lậu mãn tính có thể tái phát nhiều lần và để lại biến chứng nặng nề. Vì vậy, chủ động trong việc thăm khám, điều trị vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bệnh lậu mãn tính có xét nghiệm được không?

Lậu là bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu không điều trị kịp thời, đúng phác đồ, bệnh nhân không kiêng cữ cẩn thận,... có thể khiến bệnh trở thành mãn tính, dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Lậu mãn tính có xét nghiệm được không? Đối với câu hỏi này, bác sĩ của Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết:

Lậu mãn tính vẫn có thể xét nghiệm được bình thường. Tuy nhiên, thường khó khăn hơn so với xét nghiệm ở giai đoạn cấp tính.

Bệnh lậu mãn tính có xét nghiệm được không?

Để có được kết quả chính xác và không nghi ngờ gì. Bệnh nhân cần tiến hành xét nghiệm tại cơ sở y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội, có sự giúp đỡ của bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm,...

Thực tế, rất khó đưa ra kết luận chính xác bạn bị lậu mãn tính hay không nếu chỉ dựa vào triệu chứng bệnh và tiền sử của bệnh nhân.

Vì vậy, người bệnh cần đi thăm khám để tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm vào buổi sáng sớm ngay trước khi chưa đi tiểu. Và đảm bảo chắc chắn trước đó bệnh nhân đã hoàn toàn ngưng tất cả các loại thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.

Trường hợp không thấy được sự tồn tại của vi khuẩn dẫn tới các biểu hiện lậu mãn tính, thì mẫu bệnh phẩm sẽ được tiến hành nuôi cấy trong điều kiện đặc biệt để việc chẩn đoán dễ dàng hơn.

Có thể kết luận, cách xét nghiệm lậu mãn tính có thể thực hiện được, nhưng không hề đơn giản. Để có kết quả chẩn đoán chính xác cũng như điều trị đạt hiệu quả tốt, bệnh nhân nên tiến hành xét nghiệm tại địa chỉ y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt khi mới có triệu chứng bệnh ở giai đoạn cấp tính.

Bệnh lậu mãn tính có điều trị được không?

Như vậy, lậu mãn tính có xét nghiệm được không đã có câu trả lời. Vậy bệnh lậu mãn tính có điều trị được không? Đối với câu hỏi này, bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế công tác tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết:

Bệnh lậu cấp tính vẫn có thể điều trị khỏi nếu người bệnh phát hiện sớm và tuân thủ đúng hướng dẫn điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp bệnh lậu kéo dài, chuyển sang giai đoạn mãn tính, tùy thuộc triệu chứng, mức độ bệnh, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. 

Tuy nhiên, nếu dấu hiệu lậu mãn tính nặng, diễn biến phức tạp, quá trình điều trị khó khăn hơn, tốn kém thời gian, công sức và chi phí điều trị.

Bệnh lậu mãn tính muốn chữa khỏi, yêu cầu người bệnh cần kiên trì thực hiện theo đúng phác đồ bác sĩ đưa ra. Đồng thời, trong quá trình điều trị, bệnh nhân không được quan hệ tình dục. Nếu bản thân có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, người bệnh nên thông báo cho bác sĩ phụ trách điều trị để có biện pháp can thiệp kịp thời. Tránh trường hợp phác đồ điều trị không phù hợp bệnh nhân.

Phác đồ điều trị bệnh lậu mãn tính

Ngoài việc quan tâm lậu mãn tính có xét nghiệm được không, lậu mãn tính có điều trị được không,... Bệnh nhân còn thắc mắc phác đồ điều trị bệnh lậu mãn tính như thế nào cho hiệu quả?

Không giống lậu giai đoạn cấp tính, việc điều trị bệnh lậu mãn tính diễn ra khó khăn, phức tạp hơn. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên thực hiện thăm khám tại địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín. Tiến hành xét nghiệm, chẩn đoán mức độ bệnh để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh lậu chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang hiệu quả với trường hợp lậu cấp tính. Khi lậu chuyển mãn tính, việc điều trị bằng thuốc cho hiệu quả thấp hơn. Người bệnh cần kết hợp điều trị nhiều biện pháp khác để nâng cao hiệu quả điều trị.

1. Điều trị bằng thuốc

Tùy thuộc tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh mỗi người, bác sĩ chuyên khoa tiến hành kê đơn thuốc điều trị phù hợp với từng trường hợp. 

Thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh

Bác sĩ thường kê đơn điều trị các loại thuốc sau:

  • Azithromycin 1g liều duy nhất.
  • Doxycyclin 100mg x 2 lần/ngày, sử dụng liên tục trong 7 ngày.
  • Tetracyclin 500mg x 4 lần/ngày, sử dụng liên tục trong 7 ngày.
  • Erythromycin 500mg x 4 lần/ngày, sử dụng liên tục trong 7 ngày.
  • Clarithromycin 250mg x 2 lần/ngày, sử dụng liên tục trong 7 ngày.

Khi bệnh lậu mãn tính gây ra biến chứng, bác sĩ tiến hành kê đơn kết hợp điều trị các loại thuốc sau:

  • Biến chứng sinh dục tiết niệu: Kết hợp điều trị với Ceftriaxon 1g/ngày x 5, sử dụng liên tục 7 ngày.
  • Biến chứng nhiễm lậu toàn thân, viêm màng não: Kết hợp Ceftriaxon 1 – 2 g/ngày, tiêm bắp hoặc tĩnh mạch x 10 liên tục trong 14 ngày.

Điều trị lậu mãn tính bằng thuốc chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus gây bệnh và không thể chữa lành vết thương do bệnh gây ra. Người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ để mang đến hiệu quả tích cực.

2. Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

Điều trị lậu bằng kháng sinh chủ yếu áp dụng cho bệnh nhân giai đoạn đầu. Trường hợp lậu mãn tính, việc điều trị bằng kháng sinh trở nên khó khăn hơn nhiều, bệnh có nguy cơ tái phát cao.

Hiện nay, Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng (số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một trong những đơn vị y tế điều trị bệnh lậu bằng phương pháp ngoại khoa nhận được phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân.

  • Đông – tây y kết hợp vật lý trị liệu (sóng hồng ngoại, sóng ngắn)

Phương pháp đông tây y

Phương pháp đông tây y 

Cơ chế của phương pháp là áp dụng sóng ngắn, tác động vào khu vực nhiễm bệnh, loại bỏ tình trạng viêm nhiễm, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tái tạo tế bào mới. Phương pháp này tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn gây bệnh ra khỏi cơ thể nhanh chóng, an toàn.

Thuốc đông y có tác dụng thanh lọc cơ thể, tiêu viêm, thải độc tố, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây y,...

Điều trị bệnh lậu mãn tính bằng vật lý trị liệu được bác sĩ đánh giá cao về hiệu quả mang lại. Đây là phương pháp được áp dụng nhiều tại phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng.

Xét nghiệm bệnh lậu mãn tính ở đâu chính xác?

Có thể nói, lậu mãn tính có xét nghiệm được không và xét nghiệm bệnh lậu mãn tính ở đâu chính xác là 2 chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm, tìm hiểu của bệnh nhân. 

Theo bác sĩ Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, xét nghiệm bệnh lậu là khâu vô cùng quan trọng và bắt buộc phải thực hiện. Thông qua đó, bác sĩ mới có thể tìm được vi khuẩn lậu cầu. Xác định mức độ lậu cầu khuẩn có trong máu, nước tiểu, dịch niệu đạo. 

Từ đó, chẩn đoán được tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, qua đó có phác đồ điều trị phù hợp, khoa học, sớm tiêu diệt được hết mầm mống gây bệnh, tránh tái phát.

Để thực hiện quá trình xét nghiệm nhanh, có kết quả chính xác, chi phí xét nghiệm bệnh lậu hợp lý. Chúng tôi mách bạn về Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa riêng về khám, điều trị bệnh xã hội như: Sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục,... Là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân khi xét nghiệm, điều trị bệnh lậu.

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ đạt trình độ chuyên môn cao, tận tình với bệnh nhân, có nhiều năm kinh nghiệm, luôn đặt vấn đề an toàn, hiệu quả lên hàng đầu,... 

Thấu hiểu tâm lý e ngại, mặc cảm của bệnh nhân mắc bệnh xã hội. Phòng khám đã xây dựng mô hình khám chữa bệnh theo kết cấu buồng phòng rộng, không gian riêng tư. Giúp người bệnh xóa bỏ rào cản tâm lý, hỗ trợ quá trình khám chữa bệnh đạt kết quả tốt.

Hy vọng những chia sẻ về lậu mãn tính có xét nghiệm được không, bệnh nhân tìm được cho mình một địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0243.9656.999 để được giải đáp miễn phí. 

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối