Cách nhận biết màng trinh còn hay rách chính xác 

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 173 lượt bình chọn

Nhận biết màng trinh còn hay rách khi chưa quan hệ tình dục và khi đã quan hệ tình dục là cơ sở để chị em có những giải pháp kịp thời nhằm cải thiện thẩm mỹ vùng trong của cô bé trở nên se khít như ban đầu. Bên cạnh đó, hiện nay một số thế hệ nam giới ở các nước như phương Đông vẫn còn tư tưởng coi trọng vấn đề trinh tiết của người bạn đời mình. Bài viết này sẽ gửi đến các bạn một số cách nhận biết màng trinh còn hay đã mất. 

Sơ lược vài nét về màng trinh 

Để nhận biết màng trinh còn hay rách thì chị em phải hiểu màng trinh có cấu tạo, chức năng để làm gì từ đó mới có thể nhận được rõ ràng tình trạng còn hay mất của màng trinh. Màng trinh được hình dung như một lớp niêm mạc mỏng với màu hồng nhạt nằm ở phía trong âm đạo và che đi một phần cửa của âm đạo. Màng trinh nằm cách âm hộ từ 2-3cm. Được xem như màng che chắn lối vào âm đạo của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trên bề mặt của màng trinh vẫn có một lỗ nhỏ để đến khi kì kinh nguyệt đến, máu sẽ có thể chảy ra. Độ dày và hình dạng của màng trinh ở mỗi chị em sẽ hoàn toàn khác nhau, tùy vào cơ địa của mỗi người. 

Thực chất màng trinh chỉ đơn giản là một lớp màng mỏng có màu hồng nhạt nên khi bị tác động mạnh vào vùng kín hoặc gặp bất kì tác động vật lý nào đến tầng sinh môn sẽ khiến cho màng trinh dễ dàng bị rách. Trong một vài tình huống hiếm hoi, chị em không có màng trinh hoặc có mang trình nhưng lại bị đóng kín và che toàn bộ phần cửa hậu môn. Trường hợp này chị em cần phải tiến hành can thiệp màng trinh để cho kinh nguyệt có lối thoát ra ngoài càng sớm càng tốt. Hoặc màng trinh quá dày hoặc quá co giãn khiến cho việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn thì bạn cũng cần đi khám bác sĩ sớm để có phương pháp cải thiện kịp thời.

Màng trinh có một số loại hình dạng như sau: 

  • Màng trinh hình tròn: màng trinh sẽ bao bọc âm đạo theo hình bầu dục. Do đó, khi bị tác động mạnh thì màng trinh sẽ bị rách theo đường ly tâm và chảy máu nhiều hơn so với các dạng màng trinh khác. 
  • Màng trinh hình khuyên: Hình dạng này sẽ bao lấy miệng âm đạo bằng một lỗ hình tròn. Đây là loại màng trinh khá phổ biến ở các chị em phụ nữ. Lỗ hình tròn này sẽ bị rách dọc theo đường thẳng đứng khi bị tác động mạnh. 
  • Màng trinh vách ngăn: Trên bề mặt màng trinh sẽ có hai lỗ nhỏ tách biệt nhau, ngăn cách nhau. 
  • Màng trinh hình lỗ: nghĩa là có nhiều lỗ nhỏ li ti xuất hiện trên màng trinh. 

Các chị em đã từng quan hệ hoặc đã sinh con thì màng trinh sẽ bị rách hoàn toàn, để lộ toàn bộ âm đạo ở bên trong. Tàn tích của màng trinh cũ sẽ còn dư lại ở ven thành cửa mình.

Vậy màng trinh được cấu tạo nên để làm gì? 

Màng trinh có một số chức năng dưới đây mặc dù nó không đóng vai trò quá quan trọng trong hệ sinh dục. 

Ngăn bụi bẩn không xâm nhập được vào trong âm hộ: Vị trí của màng trinh nằm ngay gần cửa âm đạo sẽ giúp ngăn ngừa phần nào bụi bẩn hoặc các dị vật từ môi trường ngoài muốn xâm nhập vào. 

Giảm tối thiểu nguy cơ mắc bệnh liên quan đến phụ khoa: Tỷ lệ mắc các bệnh lý liên quan đến phụ khoa hoặc viêm nhiễm vùng dưới sẽ giảm đi đối với các chị em còn trinh bởi nó được xem như là một lớp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. 

Máu trong chu kỳ kinh nguyệt lưu thông dễ dàng hơn: Máu trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ lưu thông dễ dàng hơn cũng như lượng dịch nhầy ở vùng kín sẽ được tiết ra ngoài cân bằng hơn, hài hòa hơn với môi trường âm đạo. 

Các cách nhận biết màng trinh còn hay rách thông thường 

Có nhiều cách nhận biết màng trinh còn hay rách ở chị em phụ nữ như thông qua lần giao phối của cặp đôi, biểu hiện do vùng kín tiết ra, qua màu sắc vú hoặc âm đạo,... Cụ thể, 

Dấu hiệu nhận biết màng trinh thông qua lần quan hệ tình dục

Chị em sẽ cảm thấy đau rát âm ỉ vùng âm đạo khi quan hệ và bị rách màng trinh lần đầu. Mức độ đau là khác nhau ở mỗi người bởi nó còn tùy thuộc vào độ co giãn, độ dày/mỏng của màng trinh. Tuy nhiên, nếu chị em thấy đau và chảy máu vùng kín nhưng chưa từng quan hệ thì đó không phải là dấu hiệu nhận biết của rách màng trinh mà có khả năng bạn đang mắc bệnh lý liên quan đến phụ khoa. 

Nhận biết màng trinh còn hay mất qua các biểu hiện

Dương vật chỉ cần xâm nhập vào âm đạo từ 2-3cm là có thể làm rách màng trinh, Chị em có thể nhận thấy thông qua biểu hiện như xuất huyết âm đạo, đau rát cô bé sau khi giao hợp,... Máu xuất huyết sẽ có màu đỏ tươi, dính trên ga trải giường hoặc đáy của quần lót,... 

Biểu hiện của mất trinh thông qua dáng đi

Các chị em mất trinh sẽ có một dấu hiệu nhận biết chung đó là dáng đi (phần háng sẽ bè ra rộng hơn hoặc bạn sẽ không thể ngồi khép chân lại như bình thường). 

Màu sắc của vú hoặc âm đạo cũng là biểu hiện của màng trinh còn hoặc mất

Cả bạn và bạn tình đều có thể đoán được bạn đã mất trinh hay chưa thông qua dấu hiệu màu sắc của vú và âm đạo này. Nếu chị em chưa quan hệ tình dục thì đầu vú của họ sẽ có màu hồng nhạt, nhũ hoa có kích thước nhỏ. Ngược lại, đối với các chị em đã quan hệ rồi thì bầu vú sẽ căng tròn hơn, to hơn. 

Còn màu sắc của cô bé thâm sẫm màu thường xuất hiện ở các chị em đã mất trinh và ngược lại.  

[Shortcode tư vấn 1]

 

Cách kiểm tra màng trinh còn hay rách tại nhà hiệu quả 

Có một số cách nhận biết màng trinh còn hay rách tại nhà mà chị em có thể tham khảo để kiểm tra. Tuy nhiên, mức độ chính xác của việc kiểm tra tại nhà không cao bằng việc kiểm tra tại các cơ sở y tế uy tín. Cấu tạo thực tế của mảng trinh, độ sáng, tư thế là các yếu tố ảnh hưởng đến việc xác định màng trinh còn hay không. 

Bên cạnh đó, việc thao tác để kiểm tra tại nhà nếu quá đà hoặc nhầm lẫn sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm âm đạo, rách màng trinh nên chị em hết sức cẩn thận khi thực hiện. 

Vậy các bước để nhận biết màng trinh còn hay rách tại nhà như sau: 

Dụng cụ cần có là 1 chiếc gương soi lớn 

  • Đầu tiên, bạn đặt gương 1 góc 45 độ so với vị trí ghế bạn định ngồi. Bạn ngồi và đặt hai chân xuống đất và xoạc rộng ra (bạn chọn hướng ngồi để có thể quan sát rõ vùng kín và âm đạo thông qua gương)
  • Bạn vạch âm đạo bằng tay thật nhẹ nhàng để cho cổ tử cung mở rộng ra, bạn sẽ dễ quan sát hơn. 
  • Bạn sẽ thấy một mô mỏng màu hồng nhạt hình bầu dục hoặc lưỡi liềm mỏng nếu màng trinh vẫn còn. Còn nếu màng không còn nữa thì bạn sẽ thấy tấm màng bị cuộn đều. 

Tóm lại, các cách nhận biết màng trinh còn hay rách thông qua các biểu hiện (như đau bụng, chảy máu, màu sắc,...) gần như đúng được 80% còn cách để nhận biết tại nhà còn khá thủ công và tùy thuộc vào cấu tạo cô bé của mỗi người. Vì vậy, tỉ lệ chính xác của phương pháp này khá là thấp. Chị em nên đi các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra chính xác hơn, nếu không may màng trinh đã mất thì có thể suy nghĩ lựa chọn đến phương pháp vá màng trinh bằng phương pháp thẩm mỹ công nghệ Hàn Quốc và thiết bị vật lý trị liệu để có thể tự tin như thời còn son. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

 

[Shortcode tư vấn 3]

 

Hiện nay, phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng - địa chỉ y tế được nhiều chị em lựa chọn khám, kiểm tra tình trạng màng trinh (và các bệnh lý liên quan đến phụ khoa) uy tín tại Hà Nội. Thay vì tự xoay xở kiểm tra tại nhà, bạn có thể thăm khám tại đây để được các bác sĩ có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phụ khoa kiểm tra cẩn thận cũng như đưa ra những lời khuyên về thẩm mỹ. 

Trên đây là một số thông tin về “Nhận biết màng trinh còn hay rách” mà chúng tôi muốn gửi đến các chị em phụ nữ. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn miễn phí. 

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối