Vá màng trinh có đau không và những điều chị em nên biết 

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 265 lượt bình chọn

Vá màng trinh có đau không, vá màng trinh bao lâu phục hồi,... là những câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc, đắn đo khi có nhu cầu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín. Vá màng trinh là nhu cầu thẩm mỹ phổ biến hiện nay được nhiều chị em quan tâm nhưng thực tế, tâm lý của họ khá là e ngại, sợ đau nên đã không thực hiện nữa. Bài viết này sẽ giải thích tường tận những vấn đề mà chị em vẫn thắc mắc bấy lâu nay. 

Vá màng trinh có đau không? 

Trước khi tìm hiểu vá màng trinh có đau không thì chị em cần hiểu vá màng trinh là gì, như thế nào. Vá màng trinh được hiểu là quá trình thực hiện khâu/vá màng trinh đã bị tác động dẫn đến rách lại với nhau. Một số người gọi phương pháp này là nâng cơ và rất ít chị em thực hiện phương pháp và thấy đau đớn. 

Thông thường, trước khi tiến hành vá màng trinh thì bác sĩ sẽ gây tê cục với một liệu lường vừa đủ, bạn sẽ không còn cảm giác đau nhức hay khó chịu trong quá trình bác sĩ thực hiện vá nữa. Tuy nhiên, sau khi hết thuốc tê, chị em sẽ có cảm giác đau nhẹ và chỉ kéo dài trong khoảng vài ngày, đến khi màng trinh thực sự ổn định thì cơn đau âm ỉ này sẽ tự hết. Bởi vậy, chị em không cần phải quá lo lắng hay e ngại về việc vá màng trinh có đau hay không. Tuy nhiên, nếu tính trạng đau đớn này kéo dài hơn 1 tuần thì nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra có bất kỳ sai sót hay biến chứng nào do phẫu thuật để lại hay không.
Có một số yếu tố tác động đến việc vá màng trinh có đau hay không ở chị em phụ nữ như: 

  • Chuyên môn của bác sĩ: Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện phẫu thuật vá màng trinh thì quá trình thực hiện sẽ đơn giản, nhanh và ít xảy ra rủi ro hơn. 
  • Phương pháp thực hiện vá màng trinh: Khả năng phục hồi, mức độ đau đớn và thời gian thực hiện tiểu phẫu sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà cơ sở y tế đó đang sử dụng để thực hiện cho bệnh nhân. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các phương pháp can thiệp hiện đại, ít tác động đến các vùng xung quanh đồng thời có tác dụng tác động đến khả năng miễn dịch của người bệnh thì tỷ lệ chịu đau đớn sẽ thấp hơn, nguy cơ biến chứng cũng sẽ giảm đi.  
  • Sức khỏe nền của chị em: Sức đề kháng, cơ địa của chị em cũng là nhân tố ảnh hưởng đến sự thành công của quá trình vá màng trinh. Chị em có sức khỏe tốt đồng nghĩa với việc thời gian để phục hồi cũng sẽ nhanh hơn và tỷ lệ đau đớn cũng sẽ thấp hơn. 

[Shortcode tư vấn 1]

 

Vá màng trinh sẽ phục hồi sau bao lâu? 

Bên cạnh thắc mắc vá màng trinh có đau không thì vá màng trinh sẽ phục hồi sau bao lâu cũng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. 

Thông thường, thời gian phục hồi trở lại bình thường của chị em sau khi vá trinh là 2 tháng (đối với sức khỏe cơ địa của bạn nằm ở mức trung bình). Tuy nhiên, như đã nói ở trên, thời gian phục hồi này còn phải phục thuộc vào nhiều yếu tố khác nên chị em cần cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định thực hiện tiểu phẫu. 

Chị em cũng cần lưu ý chăm sóc vùng kín cẩn thận sau khi thực hiện vá màng trinh bởi ít nhiều nó sẽ tác động đến bộ phận đang bị tổn thương. 

  • Không quan hệ tình dục 
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và không được thụt rửa sẽ tác động đến phía trong âm đạo và vết thương chưa lành hẳn.  
  • Vận động nhẹ nhàng, không bước rộng hoặc dài quá. 
  • Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh. Bữa ăn chứa nhiều chất xơ, rau xanh để tránh tình trạng táo bón xảy ra. 

Sơ lược quy trình thực hiện vá màng trinh

Vá màng trinh có đau không sẽ phụ thuộc vào phương pháp thực hiện vá màng trinh. Mà mỗi phương pháp lại có một quy trình khác nhau và chỉ dành cho các chị em bị rách màng trinh do giao phối, tai nạn, vận động mạnh hoặc do bẩm sinh,... 

Hiện nay có 4 phương pháp vá màng trinh được thực hiện tại các cơ sở y tế, cụ thể: vá màng trinh đơn thuần, khâu màng trinh, vá màng trinh bằng keo sinh vật và vá màng trinh bằng xâm lấn kỹ thuật tối thiểu. 

Các bước thực hiện vá màng trinh bao gồm: 

Bước 1: Để tiến hành vá màng trinh, bác sĩ sẽ phải kiểm tra tổng quát sức khỏe để xác định chị em có mắc các bệnh lý nào liên quan đến phụ khoa hay không. Nếu bạn đang mắc bất kỳ bệnh lý nào liên quan về phụ khoa thì sẽ phải tiến hành điều trị trước rồi mới tiến đến bước xác định cấu tạo, đặc điểm của vùng kín.    

Bước 2: Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng, vệ sinh vùng âm đạo âm hộ trước khi tiến hành vá màng trinh một lần nữa để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng tối đa trong và ngoài vùng kín. 

Bước 3: Trong quá trình bắt đầu tiến hành vá màng trinh, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê để chị em giảm thiểu cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, tại bước này, thời gian vá màng trinh phụ thuộc vào phương pháp vá màng trinh mà chị em và bác sĩ đã quyết định trước khi thực hiện. 

Bước 4: Sau khi vá màng trinh xong, chị em sẽ được chuyển vào phòng hồi sức theo dõi và bác sĩ dặn dò các việc nên và không nên làm, thời gian tái khám để kiểm tra lại kết quả đợt phẫu thuật này. 

Phương pháp vá màng trinh nhanh, hiệu quả

Lựa chọn phương pháp để vá màng trinh có đau không cũng là một trong những điều cần thiết chị em cần phải quan tâm. Hiện nay, phương pháp can thiệp vá màng trinh hiện đại, tân tiến, ít đau đớn nhất được sử dụng là phương pháp dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc. Thời gian thực hiện phương pháp này chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút với khả năng hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến các vùng xung quanh nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của vùng kín. Sau khi thực hiện vá màng trinh bằng phương pháp này, chị em vẫn có thể hoạt động, sinh hoạt bình thường nhưng không được quá nặng nhọc. 

Rất ít cơ sở y tế hiện nay được cấp phép sử dụng phương pháp này nên chị em cần tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định thăm khám. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng hiện đang là một trong các địa điểm y tế áp dụng hiệu quả những công dụng mà phương pháp mang lại cho bệnh nhân của mình. Với các tính năng tân tiến kết hợp chuyên môn, tay nghề của bác sĩ cao nên sẽ loại bỏ tối đa các tác dụng phụ mà vá màng trinh có thể mang lại. Cùng với đó, sau khi thực hiện vá màng trinh, chị em sẽ được chuyển sang phòng phục hồi để quan sát và nghe bác sĩ dặn dò để về nhà bạn tự sinh hoạt sẽ ngăn ngừa tình trạng biến chứng xảy ra. Chị em có thể thăm khám và chia sẻ mong muốn làm đẹp của mình với các bác sĩ tại đây để được tư vấn các gói dịch vụ phù hợp với tài chính và tình trạng sức khỏe của mình.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

 

[Shortcode tư vấn 3]

 

Trên đây là một số thông tin về “Vá màng trinh có đau không” mà chúng tôi muốn gửi đến các chị em phụ nữ. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn miễn phí. 

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối