Bài tập Kegel để thu nhỏ cô bé lấy lại thanh xuân vùng kín

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 191 lượt bình chọn

Bài tập Kegel để thu nhỏ cô bé là phương pháp phổ biến hiện nay được rất nhiều chị em truyền tai nhau về công dụng của nó. Liệu bài tập này có thực sự có hiệu quả và được thực hiện như thế nào? Chị em hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để lắng nghe chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Giao Thị Kim Vân tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về bài tập Kegel để thu nhỏ cô bé.

Bài tập Kegel để thu nhỏ cô bé

Bài tập Kegel để thu nhỏ cô bé là gì?

Bài tập Kegel để thu nhỏ bô bé được bác sĩ phụ khoa người Anh Arnold Kegel sáng tạo vào năm 1948 với những lợi ích thiết thực đối với sức khỏe cũng như sinh lý của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh.

Kegel là bài tập thể dục dành cho các cơ ở vùng chậu, đặc biệt là “nhóm cơ mu cụt”. Nhóm cơ này có tác động trực tiếp đến hệ niệu sinh dục. Các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng, Kegel chính là bài tập hiệu quả trong việc duy trì săn chắc cơ âm đạo ở phụ nữ sau sinh.

Phương pháp này đơn giản chỉ là siết chặt và thả lỏng “nhóm cơ mu cụt” (pubococcygeus) theo một cách tuần tự trong vòng vài phút. Bạn chỉ cần giành 2 – 3 phút cho bài tập, bất kể bạn đang làm gì, ở đâu. Thực hiện bài tập này vô cùng đơn giản và tiện lợi bởi bạn sẽ không cần dụng cụ hỗ trợ cũng như tiêu tốn năng lượng, cũng không yêu cầu trang phục như những môn tập khác nhưng hiệu quả mang lại thì chị em có thể cảm nhận rõ rệt.

Bài tập Kegel có tác dụng như thế nào đối với chị em?

Theo bác sĩ Giao Thị Kim Vân thì bài tập Kegel mang lại những tác dụng cho phụ nữ và đặc biệt là chị em mang bầu và những mẹ sau sinh, giúp chị em lấy lại sự tự tin, tăng cảm giác khi yêu đồng thời nâng cao chất lượng đời sống tình dục. Cụ thể là:

Phụ nữ mang thai: Bài tập kegel sẽ giúp cơ xương chậu của những mẹ bầu mạnh hơn, làm giảm hiện tượng són tiểu vào những tháng cuối thai kỳ. Ngoài ra, tập bài tập thường xuyên cũng giúp hỗ trợ cho việc sinh đẻ diễn ra một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh bài tập này, mẹ bầu có thể kết hợp massage đáy chậu cũng mang lại hiệu quả cực kỳ cao.

Phụ nữ sau sinh: Sau khi sinh, đa phần chị em khổ sở vì tình trạng âm đạo bị giãn rộng, mất tính đàn hồi, kém săn chắc, ảnh hưởng tới đời sống tình dục và dễ gây viêm nhiễm vùng kín. Bài tập kegel có tác dụng giúp làm săn chắc cơ âm đạo đồng thời giúp vết thương tầng sinh môn mau phục hồi. Bài tập cũng giúp chị em dễ dàng đạt khoái cảm hơn.

Phụ nữ có nguy cơ sa tử cung: Sa tử cung là hiện tượng tử cung bị trượt xuống khỏi vị trí thông thường, thậm chí có trường hợp có thể lộ ra ngoài âm đạo. Hiện tượng này sẽ hiếm khi xảy ra ở phụ nữ có cơ vùng mạnh và chắc khỏe. Nhưng đối với những bà mẹ sinh thường hoặc bị bí tiểu, táo bón hay phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh thì nguy cơ gặp hiện tượng này là rất cao. Việc áp dụng bài tập kegel sẽ giúp giảm thiểu đáng kề nguy cơ sa tử cung.

- Phụ nữ mắc chứng đi tiểu không tự chủ: Những chị em mắc chứng đi tiểu không tự chủ nếu áp dụng bài tập kegel thường xuyên sẽ giúp kiểm soát cảm giác buồn tiểu và chấm dứt tình trạng tiểu không tự chủ.

Bài tập kegel để thu nhỏ cô bé thực hiện như thế nào?

Từ chia sẻ của chuyên gia cũng như kinh nghiệm thực tế của nhiều chị em đã áp dụng thành công phương pháp này, dưới đây sẽ là 5 bài tập kegel để thu nhỏ cô bé đơn giản và hiệu quả nhất.

Bài tập 1

Để thực hiện được bài tập này thì trước tiên bạn cần xác định chính xác cơ xương chậu và tập trung vào duy nhất các bó cơ này. Những cơ khác như bụng, mông, đùi cần được thả lỏng và trong trạng thái thoải mái nhất.

- Luyện tập co thắt cơ âm đạo giống như bạn đang nín tiểu, sau đó thả lỏng

- Lặp lại động tác này nhiều lần, đồng thời thở chậm và đều.

- Trong khi tập. lưu ý bạn không được để cơ bụng, lưng, mông, chân bị co.

Bài tập Kegel để thu nhỏ cô bé bài 1

Bài tập 2

Động tác tiếp theo, bạn chỉ cần dùng 1 ngón tay, bạn sẽ cảm thấy các cơ thắt chặt lại. Khi thực hiện động tác này, bạn cần lưu ý vệ sinh tay thật sạch sẽ, thực hiện động tác này mỗi ngày khoảng 3 – 4 lần.

- Hãy bắt đầu bằng cách xác định cơ này. Lấy một ngón tay nhẹ nhàng luồn vào bên trong âm đạo và tìm cách kẹp lấy lấy ngón tay. Cố gắng ép chặt các vùng cơ xung quanh. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận thấy âm đạo đang co lại sau đó hãy thả lỏng các cơ.

- Co cơ âm đạo và thả lỏng như khi bạn đi tiểu và cố gắng nín lại giữa dòng nhưng không khép hai đùi vào nhau. Lặp lại động tác này nhiều lần.

Bài tập Kegel để thu nhỏ cô bé  bài tập 2

Bài tập 3

- Nằm ngửa, chân duỗi thẳng, sau đó nâng từng chân lên một

- Khi nâng chân, bạn cần chú ý giữ thẳng lưng và không co người khi nâng chân. Để nâng cao hiệu quả và độ kinh hoạt bạn cũng có thể di chuyển chân sang hai bên.

- Thực hiện động tác này khoảng 5 – 7 phút và làm ít nhất 6 lần/ngày.

Bài tập 4

Thực hiện bài tập thu nhỏ vùng kín tại nhà này vô cùng đơn giản và vùng kín sẽ được thu hẹp một cách hiệu quả.

- Giữ chân rộng bằng vai, lưng thẳng đồng thời hạ thấp đầu gối và thân mình.

- Thắt chặt các cơ sàn chậu trong vòng 5 giây và thả lỏng trong vòng 10 giây.

Bài tập Kegel để thu nhỏ cô bé bài tạp 4

Bài tập 5

Bạn có thể nâng cấp bài tập ở mức khó hơn như sau:

- Co cơ âm đạo 3 giây. Lặp lại 10 lần.

- Co thắt và thả lỏng càng nhanh càng tốt. Lặp lại 25 lần

- Hãy tưởng tượng như bạn đang cố hút một vật gì đó vào trong âm đạo của bạn. Giữ nguyên trong vòng 3 giây. Thả lỏng và lặp lại 10 lần.

- Tưởng tượng như bạn đang cố đẩy cái gì đó ra khỏi âm đạo. Giữ 3 giây, thả lỏng và lặp lại động tác này 10 lần.

Nếu thực hiện những bài tập trên thường xuyên, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt của bài tập kegel trong việc thu nhỏ cô bé.

Những lưu ý khi thực hiện bài tập kegel để thu nhỏ cô bé

Bác sĩ Giao Thị Kim Vân cho biết: Khi thực hiện bài tập kegel để thu nhỏ cô bé, có một số lưu ý chị em cần biết để có thể nâng cao hiệu quả cũng như an toàn trong khi tập:

- Khi áp dụng bài tập kegel, bạn lưu ý không dùng đến các cơ như bụng, chân, lưng và mông. Nếu sau khi tập mà bạn có dấu hiệu mỏi thì điều này chứng tỏ là bạn đã tập không đúng cách.

- Bài tập thu nhỏ âm đạo này cần được thực hiện đúng cách thì mới có hiệu quả trong việc cải thiện đường kính ống âm đạo. Đặc biệt, bài tập này chỉ có tác dụng đối với những trường hợp âm đạo bị giãn rộng ở mức độ nhẹ.

- Áp dụng phương pháp này rất cần người tập kiên trì, nên bạn cần duy trì tập 2 – 3 lần/ngày.

Ngoài ra nếu bạn muốn thu nhỏ âm đạo một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao thì chị em có thể áp dụng phương pháp thu nhỏ âm đạo tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Phương pháp được đánh giá cao hiện nay và là phương pháp giúp chị em lấy lại tự tin và vẻ đẹp của vùng kín không tốn thời gian nhưng rất hiệu quả.

Thu hẹp âm đạo tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những địa chỉ uy tín trên địa bàn Hà Nội trong việc thẩm mỹ vùng kín, thu hẹp âm đạo được các chuyên gia đánh giá cao. Phương pháp được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm. Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng 193 Bà Triệu để thực hiện thủ thuật thu hẹp âm đạo.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, các bác sĩ áp dụng phương pháp thẩm mỹ Hàn Quốc để thực hiện thu hẹp âm đạo. Phương pháp này được đánh giá là hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội như: âm đạo se khít, căng mịn, hồng hào, săn chắc; không gây đau; thời gian phục hồi nhanh (sau 3 – 5 ngày), có hiệu quả dài lâu,...

Chính bởi những ưu điểm trên mà phương pháp thu hẹp âm đạo bằng công nghệ Hàn Quốc hiện được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về bài tập kegel để thu nhỏ cô bé hay những phương pháp thu hẹp âm đạo khác, vui lòng để lại câu hỏi với các bác sĩ chuyên khoa dưới khung chat màn hình hoặc liên hệ hotline 0243.9656.999 để nhận được tư vấn cụ thể từ đội ngũ chuyên gia tư vấn cũng như đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp tới phòng khám tại địa chỉ 193c1 Bà Triệu – Lê Đại Hành – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn về những phương pháp giúp làm se khít âm đạo hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.