Quan hệ ngoài âm đạo có thai không, tỷ lệ có thai là bao nhiêu?

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 787 lượt bình chọn

Quan hệ ngoài âm đạo có thai không là thắc mắc của không ít cặp đôi nam nữ hiện nay. Trên thực tế, việc quan hệ ngoài âm đạo có thể có hoặc có thể không và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để biết chính xác cọ xát bộ phận sinh dục có thể có thai không, bạn đừng nên bỏ qua thông tin được chia sẻ dưới đây.

Quan hệ ngoài âm đạo có thai không? 

Đối với những cặp đôi chưa sẵn sàng có con thì việc tránh thai là điều đặc biệt quan trọng. Thay vì sử dụng các biện pháp tránh thai như sử dụng bao cao su, cấy que tránh thai, uống thuốc tránh thai…thì nhiều cặp đôi lại lựa chọn quan hệ bên ngoài nhưng lại băn khoăn không biết quan hệ ngoài âm đạo có thai không? 

Quan hệ ngoài âm đạo bằng miệng có thai không? 

Quan hệ bằng miệng là một hình thức quan hệ tình dục được nhiều cặp đôi áp dụng. Hình thức này không có sự tiếp xúc âm đạo và tinh dịch nên hoàn toàn không có khả năng có thai. 

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo các cặp đôi không nên quan hệ tình dục bằng miệng vì rất dễ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhiễm nấm, vi khuẩn…Nếu có, hãy vệ sinh miệng và vùng kín sạch sẽ, bạn tình không mắc các bệnh lây truyền và có biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn. 

Dùng tay quan hệ ngoài âm đạo có thai không?

Nếu quan hệ bằng tay bên ngoài âm đạo thì khả năng mang thai là không. Một số trường hợp quan hệ bằng tay nhưng tay nam giới có dính chất nhờn hay tinh dịch giúp tinh trùng di chuyển vào âm đạo thì hoàn toàn có thể có thai. Do đó, dùng tay quan hệ dính chất nhờn có thai không thì câu trả lời là có thể. 

Cọ xát bên ngoài không mặc quần áo có thai không?

Quan hệ ngoài âm đạo nhưng không xuất tinh, không có dịch nhầy thì khả năng có thai gần như không có vì tinh trùng không được phóng ra để có thể gặp trứng tạo thành hợp tử. 

Quan hệ ngoài âm đạo nhưng vẫn mặc quần áo thì không có khả năng có thai do tinh trùng không thể xuyên qua quần áo dày để thâm nhập vào âm đạo và thụ tinh được. 

Cọ xát bên ngoài không mặc đồ lót, có xuất tinh và có tiết dịch nhầy thì có thể có thai được. Chất nhầy được tiết ra, tiếp xúc với âm đạo thì khả năng tinh trùng vào được tử cung là có thể, nếu gặp điều kiện thuận lợi đã có thể có thai.

Quan hệ nhưng không vào được có thai không? Điều này không chỉ phụ thuộc vào phương thức quan hệ ngoài mà còn phụ thuộc vào một số yếu tố dưới đây: 

  • Thời điểm quan hệ: Nếu quan hệ vào thời điểm xung quanh ngày rụng trứng và có sự tiếp xúc giữa âm đạo và tinh trùng thì nữ giới có thể có thai. Nếu quan hệ vào ngày an toàn thì khả năng có thai hầu như bằng 0. 
  • Chất lượng trứng: Nếu tinh trùng tiếp xúc được với trứng nhưng chất lượng trứng không tốt thì khả năng mang thai rất thấp. 
  • Số lượng và chất lượng tinh trùng: Tương tự chất lượng trứng, nếu tinh trùng chất lượng kém, số lượng ít thì dù có sự tiếp xúc với trứng cũng rất khó tạo thành hợp tử và phôi thai. 
  • Môi trường âm đạo: Môi trường pH ổn định, tiết đủ dịch nhầy giúp tinh trùng di chuyển thuận lợi vào trong tử cung thì sẽ có khả năng có thai.

Tóm lại, quan hệ ngoài âm đạo có thai không thì câu trả lời là Có hoặc Không, bởi khả năng này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do vậy, nếu chưa sẵn sàng có con thì các cặp đôi nên dùng biện pháp tránh thai an toàn hơn để không mang thai ngoài ý muốn. 

[Shortcode tư vấn 1]

 

Cọ xát bên ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu?

Quan hệ ngoài âm đạo có thai không thì câu trả lời có thể nhưng tỷ lệ không cao. Chỉ khi có sự tiếp xúc giữa tinh dịch hoặc dịch nhờn với âm đạo, tinh trùng từ bên ngoài bơi vào âm đạo, đủ nhanh và mạnh để bơi vào sâu trong tử cung vòi trứng để thụ thai. 

Tuy nhiên, môi trường axit âm đạo “khắc nghiệt” dễ khiến tinh trùng bị chết và chỉ sống được khoảng 20 phút. Ngay cả những cặp đôi có sức khỏe sinh sản khỏe mạnh quan hệ tự nhiên và tần suất thường xuyên thì khả năng mang thai cũng chỉ ở mức khoảng 25%. Lý giải điều này, tinh trùng bắt buộc phải vượt qua con đường dài để đến được voi trứng, đa phần chúng sẽ chết trên con đường này.

Quan hệ ngoài như thế nào thì có thai? Tùy thuộc vào trường hợp cụ thể, quá trình quan hệ như thế nào, tinh trùng có tiếp xúc với âm đạo được hay không mà tỷ lệ có thai sẽ khác nhau. Cũng vì thế mà rất khó để đưa ra được tỷ lệ cọ xát bộ phận sinh dục có thể có thai không cụ thể là bao nhiêu.

Mẹo tránh thai an toàn khi quan hệ ngoài âm đạo

Quan hệ ngoài âm đạo có thai không? Như đã chia sẻ, việc quan hệ bên ngoài vẫn có khả năng có thai nếu tinh trùng tiếp xúc và vào được âm đạo, gặp được trứng và tạo thành hợp tử. Do đó, nếu vẫn muốn quan hệ ngoài âm đạo, xuất tinh ngoài âm đạo mà vẫn muốn tránh thai hiệu quả thì các cặp đôi có thể tham khảo ngay một số mẹo dưới đây:

  • Kết hợp sử dụng thuốc diệt tinh trùng để bôi vào âm đạo nữ giới. 
  • Tính ngày quan hệ: Quan hệ ngoài âm đạo tránh ngày rụng trứng, nếu như có chỉ là lượng rất nhỏ tinh trùng được phóng ra thì cũng khó mà gặp được trứng để thụ thai, từ đó giúp giảm đáng kể tỷ lệ thụ thai.
  • Ở nam giới, khi có kích thích ham muốn sẽ tăng tiết dịch nhờn có chứa một lượng tinh trùng nếu xâm nhập vào được âm đạo thì vẫn có thể thụ thai. Do đó, nam giới nên nên đi tiểu tiện trước khi quan hệ để giảm thiểu số lượng tinh trùng đã được giải phóng trong niệu đạo lúc trước. 
  • Xuất tinh ngoài nên lựa chọn những khu vực xa vùng kín nữ giới như bụng, đùi trên…tránh tình trạng xuất tinh gần vùng kín, khả năng tinh trùng có thể theo tinh dịch bám vào âm đạo - tử cung để gặp trứng, dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn.
  • Uống thuốc tránh thai kết hợp với xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, nữ giới nên tham khảo tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa về cách dùng, liều lượng, loại thuốc phù hợp để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản về sau. Tuyệt đối không lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì có thể gây mỏng thành tử cung dẫn đến vô sinh hiếm muộn về sau.
  • Đối với những nam giới bị xuất tinh sớm, không thể kiểm soát được khả năng xuất tinh, khuyến cáo không nên quan hệ ngoài và xuất tinh ngoài vì khả năng thụ thai rất cao. 

Nếu cả hai bạn chưa có ý định có thai thì tốt nhất hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám sức khỏe sinh sản, được bác sĩ tư vấn về biện pháp tránh thai an toàn như đặt vòng, cấy que tránh thai, dùng bao cao su..sẽ mang lại hiệu quả tránh thai cao hơn. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Trên đây là giải đáp của bác sĩ về vấn đề quan hệ ngoài âm đạo có thai không cũng như gợi ý về mẹo tăng hiệu quả tránh thai mà các cặp đôi có thể tham khảo. Để được tư vấn cụ thể hơn vui lòng liên hệ bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp miễn phí. 

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối