Xuất tinh sớm có vô sinh không, có chữa được không? [Giải đáp]

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 477 lượt bình chọn

Xuất tinh sớm có vô sinh không đang là vấn đề lo lắng của không chỉ nam giới mà cả nữ giới có chồng bị xuất tinh sớm. Có một sự thật rằng trong nhiều trường hợp, xuất tinh sớm có thể là nguyên nhân làm giảm khả năng có con ở nam giới. Để tìm hiểu rõ hơn xuất tinh sớm có gây vô sinh không và cách trị xuất tinh sớm dứt điểm như thế nào cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây. 

Xuất tinh sớm là gì? 

Một cặp vợ chồng được xác định là hiếm muộn nếu đã cố gắng thụ thai, không dùng biện pháp tránh thai trong 1 năm và nguồn gốc chính là của vô sinh là từ người đàn ông. Khoảng 30% nam giới gặp tình trạng này và có nhiều nguyên nhân gây ra, có liên quan đến yếu tố thể chất, khả năng sinh lý, tâm lý và môi trường. Vậy bị xuất tinh sớm có vô sinh không

Trước hết hãy hiểu rõ xuất tinh sớm là như thế nào? Theo các bác sĩ chuyên khoa, nam giới được xác định bị xuất tinh sớm nếu không thể kiểm soát sự xuất tinh, thời gian phóng tinh dưới 3 phút kể từ khi thâm nhập vào dương vật. Đồng thời số lần phóng tinh sớm không như mong muốn chiếm đến hơn 50% số lần giao hợp. 

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như suy giảm testosterone nội sinh, căng thẳng, viêm nhiễm nam khoa, các vấn đề về tiền liệt tuyến, chấn thương dương vật, trầm cảm…

Xuất tinh sớm có vô sinh không? 

Lý giải về vấn đề xuất tinh sớm có vô sinh không, các bác sĩ Nam học cho biết: Mặc dù xuất tinh sớm không khiến nam giới bị vô sinh nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tỷ lệ thụ thai của vợ chồng đang cố gắng mang thai. 

Trên thực tế, nam giới bị xuất tinh sớm vẫn có thể có con tuy nhiên khả năng này sẽ bị giảm đi ít nhiều. Cụ thể dưới đây là giải đáp chi tiết cho vấn đề xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không:

  • Trường hợp 1: Xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến sinh sản của nam giới

Nam giới bị xuất tinh sớm độ nhẹ, thời gian xuất tinh vẫn có thể kéo dài khoảng 3 phút và xuất tinh trong âm đạo, chất lượng tinh trùng vẫn đảm bảo khỏe mạnh thì không ảnh hưởng dến khả năng sinh sản. 

Ngoài ra, nếu người vợ có sức khỏe tốt, dễ thụ thai thì mặc dù nam giới bị xuất tinh sớm thì người vợ vẫn có thể mang thai bình thường. 

  • Trường hợp 2: Khả năng mang thai bị suy giảm 

Trường hợp dương vật thâm nhập vào âm đạo nhưng tinh trùng có chất lượng kém, số lượng không đảm bảo cũng làm giảm khả năng sinh sản. Nhất là trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm kèm theo tinh trùng đông đặc, vón cục thì tỷ lệ thụ thai là rất thấp. 

Ngoài ra, nam giới bị xuất sớm khiến bạn tình chưa đạt được cực khoái, cổ tử cung chưa mở rộng, dương vật không thể đi sâu bên trong âm đạo nên tinh trùng khó gặp được trứng để thụ thai. 

  • Trường hợp 3: Không thể có thai tự nhiên 

Xuất tinh sớm mức độ nặng, dương vật chưa kịp thâm nhập vào âm đạo đã xuất tinh thì khả năng tinh trùng gặp được trứng là rất khó. Do đó, dù tinh trùng có khỏe như thế nào thì trong trường hợp này rất khó để thụ thai tự nhiên thành công. 

[Shortcode tư vấn 2]

 

Xuất tinh sớm có thai được không? 

Như đã chia sẻ, nam giới xuất tinh sớm có vô sinh không còn tùy thuộc vào chất lượng cũng như số lượng tinh trùng và khả năng thâm nhập của dương vật. Cụ thể:

  • Dương vật xuất tinh sau khi thâm nhập và tinh trùng khỏe mạnh 

Khả năng tinh trùng gặp được trứng là rất cao nên nam giới hoàn toàn có thể có con. Do đó, nam giới xuất tinh sớm nhưng ở trường hợp này thì khả năng có con và thụ thai của 2 vợ chồng không bị ảnh hưởng. 

Tuy vậy, để tăng tỷ lệ thụ thai, nam giới nên thực hiện màn dạo đầu lâu hơn và hoàn hảo hơn để bạn tình nhanh lên đỉnh nhất. Khi đó, cổ tử cung sẽ mở rộng giúp “cậu nhỏ” thâm nhập vào sâu hơn, tinh trùng có điều kiện tìm được trứng để thụ thai. 

  • Xuất tinh khi mới thâm nhập, tinh trùng chất lượng kém

Trong trường hợp này, xuất tinh sớm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng có con của nam giới. Dù dương vật đã thâm nhập vào âm đạo rồi mới xuất tinh nhưng chất lượng tinh trùng kém thì khả năng bơi vào trong tử cung tìm gặp trứng là rất thấp nên khả năng có con cũng bị giảm. 

Dương vật chưa kịp tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh, khả năng tinh trùng tìm gặp được trứng hầu như là không thể nên khả năng thụ thai sẽ bằng không. Với trường hợp này nam giới cần nhanh chóng đi thăm khám để điều trị xuất tinh sớm hiệu quả, bảo vệ khả năng sinh sản tốt nhất. 

[Shortcode tư vấn 1]

 

Xuất tinh sớm có chữa được không? 

Như vậy, về vấn đề xuất tinh sớm có vô sinh không, xuất tinh sớm có thể cản trở tinh trùng gặp được trứng. Hơn nữa, ngay cả khi dương vật có thể thâm nhập vào âm đạo nhưng tinh trùng không khỏe mạnh, không thể sống sót để thụ tinh với trứng vì trước đó nam giới đã xuất tinh sớm ra ngoài. 

Xuất tinh sớm hiện nay hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nếu tìm ra đúng nguyên nhân và áp dụng đúng phương pháp điều trị ngay từ đầu. Nếu xuất tinh sớm xuất phát từ yếu tố tâm lý, căng thẳng thì có thể kết hợp điều trị liệu pháp tâm lý kết hợp với thuốc chuyên khoa để điều trị. Với trường hợp xuất tinh sớm do mắc các bệnh lý tiền liệt tuyến, viêm nhiễm nam khoa thì sẽ cần phương pháp điều trị phức tạp hơn. 

  • Liệu pháp tâm lý: Thực hiện bởi bác sĩ tâm lý và cần có sự chia sẻ, hợp tác từ bạn tình, thường được chỉ định với nam giới bị áp lực, stress hay nam giới bị xuất tinh sớm ở lần đầu quan hệ, thủ dâm quá độ hoặc thường xuyên căng thẳng. 
  • Thuốc trị xuất tinh sớm: Thuốc chuyên khoa được bác sĩ kê đơn điều trị. Tùy vào mức độ bệnh, thể trạng mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê đơn điều trị phù hợp nhất để mang lại hiệu quả tốt nhất. Do đó, nam giới tuyệt đối không được tùy ý mua thuốc và điều trị tại nhà tránh gây ra tác dụng phụ, biến chứng không mong muốn. 
  • Công nghệ xông nhiệt bằng máy trị liệu phục hồi chức năng sinh lý nam SW-3520: Được áp dụng độc quyền tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, kết hợp điều trị bằng thuốc và liệu pháp tâm lý để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Công nghệ tích hợp các dạng vật lý trị liệu giúp kéo dài ngưỡng xuất tinh, cải thiện khả năng cương cứng cho nam giới. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

 

[Shortcode tư vấn 3]

 

Trên đây bác sĩ đã chia sẻ và giải đáp chi tiết thắc mắc xuất tinh sớm có vô sinh không, xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không giúp nam giới hiểu rõ hơn và có hướng chủ động đi khám bệnh sớm nhất. Nam giới cần tư vấn cụ thể hơn và đặt lịch khám bệnh có thể gọi trực tiếp số máy 0243.9656.999 để sớm được hỗ trợ và giải đáp tân tình, nhanh chóng nhất. 

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối