Lý giải nguyên nhân xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu & cách khắc phục

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 491 lượt bình chọn

Xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu đa số đều khiến nam giới lo lắng, sợ mắc bị bệnh hoặc không làm thỏa mãn bạn tình. Để hiểu hơn về tình trạng lần đầu quan hệ xuất sớm có sao không cũng như các biện pháp giúp kéo thời gian quan hệ trong những lần sau, mời bạn hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây do các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tổng hợp và chia sẻ.

Xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu có triệu chứng gì?

Xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu có triệu chứng nam giới bị kích thích tình dục ở dương vật ngay khi vừa đưa vào âm đạo của nữ giới hoặc vừa có kích thích đã xuất tinh. Đây chính là đặc điểm, triệu chứng của nam giới khi quan hệ tình dục lần đầu. Nếu nam giới gặp phải tình trạng này thường xuyên thì có thể là dấu hiệu cảnh báo hiện tượng xuất tinh sớm. 

Xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu có triệu chứng gì?

Bác sĩ Đỗ Quang Thế - chuyên nam khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: nếu nam giới lần đầu quan hệ bị xuất tinh sớm, thời gian xuất tinh không như mong muốn, xuất tinh dưới 1 phút sau khi tiếp xúc với âm đạo thì rất có thể chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, chưa hẳn là do mắc bệnh lý. Để khẳng định chắc chắn cần theo dõi và làm một số bài kiểm tra về độ nhạy cảm của dương vật.

Ở nam giới, quá trình xuất tinh gồm 2 giai đoạn chính là giai đoạn tinh trùng được giải thoát và giai đoạn xuất tinh. 

  • Ở giai đoạn tinh trùng được giải thoát là khi nam giới có sự kích thích sẽ gây một áp lực lớn lên niệu đạo, khiến khu vực này bị căng phồng và giải phóng theo ống dẫn tinh đi lên. Lúc này ống dẫn tinh, túi tinh, bóng tinh và tuyến tiền liệt bị co thắt. 
  • Ở giai đoạn xuất tinh, cùng lúc các cơ ở vùng đáy chậu sẽ co bóp mạnh, tạo nên áp suất lớn khiến toàn bộ tinh dịch trong khoang tiền liệt sẽ đẩy ra bên ngoài.

Với quá trình xuất tinh này, có thể thấy bất cứ người đàn ông nào trong độ tuổi quan hệ đều có thể bị xuất tinh sớm, không riêng gì nam giới mới quan hệ lần đầu.

Nguyên nhân xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu

Xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Xác định được nguyên nhân sẽ giúp quá trình cải thiện tình trạng này được hiệu quả và nhanh chóng hơn. Một số nguyên nhân khiến nam giới lần đầu quan hệ bị xuất sớm có thể kể đến như: 

  • Do tâm lý căng thẳng: Nam giới quan hệ lần đầu đều có tâm lý căng thẳng, hồi hộp, thậm chí nhiều nam giới còn loay hoay chưa biết điều chỉnh tư thế phù hợp. Điều này khiến nửa kia khó có có thể được thỏa mãn. Chính tâm lý không được thoải mái này đã khiến nam giới bị mất kiểm soát khi xuất tinh dẫn đến xuất tinh sớm. 
  • Do thủ dâm quá nhiều: Mặc dù quan hệ tình dục lần đầu nhưng nhiều nam giới trước đó đã nhiều lần thủ dâm. Đây là điều hoàn toàn bình thường, tuy nhiên nếu thủ dâm quá nhiều sẽ khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm, khó kiểm soát cường độ và hưng phấn của bản thân. 
  • Thiếu kỹ năng quan hệ tình dục: Nhiều nam giới quan hệ tình dục khi còn ít tuổi nên chưa có nhiều kiến thức về tình dục cũng như chưa có kỹ năng cần thiết. Do đó khi mới quan hệ nam giới sẽ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu. 
  • Do bạn tình bị đau: Nếu bạn quan hệ tình dục lần đầu và bạn tình của bạn cũng vậy thì rất khó tránh khỏi tâm lý nóng vội, muốn nhanh chóng kết thúc cuộc yêu và dẫn đến nam giới bị xuất tinh nhanh hơn.
  • Do mắc bệnh lý: Mặc dù ít gặp nhưng nếu do nguyên nhân này thì rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến những lần quan hệ sau. Các bệnh lý khiến nam giới bị xuất tinh sớm có thể kể đến như: viêm nhiễm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, dài hoặc hẹp bao quy đầu hoặc do mắc các bệnh ở tinh hoàn...

Nguyên nhân xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu

Có thể thấy nam giới quan hệ lần đầu bị xuất tinh sớm các nguyên nhân thường không quá nguy hiểm nhưng để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên có biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp. 

Xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu có sao không?

Rất nhiều nam giới khi quan hệ lần đầu bị xuất tinh sớm đã không tránh khỏi những lo lắng không biết tình trạng này có sao không, nếu để lâu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Bác sĩ Đỗ Quang Thế cho biết, đa số nam giới gặp phải tình trạng này là do sinh lý bình thường của cơ thể khi có những va chạm, tiếp xúc nhạy cảm với bạn khác giới. Đặc biệt là khi nam giới chưa có kinh nghiệm và kiến thức để thực hiện điều này. 

Thông thường tình trạng này hoàn toàn có thể được cải thiện ở những lần quan hệ tiếp theo mà không cần điều trị. Ở những lần sau khi nam giới đã tích lũy được các kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế thì thời gian mỗi lần quan hệ sẽ kéo dài hơn. 

Tuy nhiên, nam giới cũng cần lưu ý nếu tình trạng xuất tinh sớm vẫn diễn ra ở những lần sau (từ 7 đến 10 lần) thì bạn nên cẩn trọng. Vì đây rất có thể là dấu hiệu bạn đang mắc căn bệnh nào đó. Nếu gặp phải tình trạng này bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và thăm khám các bác sĩ chuyên nam khoa càng sớm càng tốt. 

Quan hệ lần đầu xuất tinh sớm nên làm gì?

Nếu bạn gặp phải tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu thì trước hết cần giữ tâm lý thoải mái và theo dõi những triệu chứng, phản ứng của “cậu nhỏ” trong những lần quan hệ tiếp theo. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra trong thời gian tiếp theo thì cần khám và tư vấn các bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị. 

Để hạn chế tình trạng này trong những lần quan hệ sau, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây: 

Chuẩn bị tâm lý thật tốt

Để không còn bị xuất tinh sớm trong những lần quan hệ sau bạn không nên quá căng thẳng, hồi hộp. Bạn nên chuẩn bị một tâm lý thoải mái, tự tin sẽ giúp mọi thứ diễn ra tự nhiên hơn đồng thời nâng cao chất lượng khi quan hệ tình dục. 

Chú ý nhiều hơn đến màn dạo đầu

Khi quan hệ tình dục trong những lần đầu bạn và bạn tình đều căng thẳng, do đó để hạn chế tình trạng này bạn hãy chú ý nhiều hơn đến màn dạo đầu, thậm chí bạn nên kéo dài thời gian cho màn dạo đầu. Màn dạo đầu là khi cơ thể của cả 2 làm quen với những kích thích và ham muốn, giai đoạn này cũng giúp nam giới có thời gian chuẩn bị cho sựu cương cứng của dương vật. 

Quan hệ lần đầu xuất tinh sớm nên làm gì?

Khi dương vật cương cứng đến độ nhất định sẽ giúp nam giới nhập cuộc tự tin hơn, chủ động kiểm soát được tư thế và khả năng cương cứng của dương vật cũng như kiểm soát quá trình xuất tinh. 

Sử dụng bao cao su

Một trong những cách kiểm soát xuất tinh sớm khi quan hệ chính là sử dụng bao cao su chống xuất tinh sớm. Các chuyên gia cho biết, trong bao cao su có chất kéo dài ham muốn quan hệ nên sẽ giúp nam giới kiểm soát được quá trình xuất tinh. 

Không những vậy, bao cao su còn giúp ngăn ngừa mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng như nhiều căn bệnh viêm nhiễm khác. Tốt nhất nam giới nên đeo bao cao su trước khi dương vật xâm nhập vào âm đạo của nữ giới. 

Không nên tập trung vào cảm giác của dương vật

Ở những lần quan hệ sau, dương vật vẫn còn rất nhạy cảm chính vì vậy bạn không nên quá tập trung vào cảm giác dương vật mang lại vì điều này sẽ khiến dễ đạt đến khoái cảm. Do đó, khi dương vật xâm nhập vào âm đạo, nếu bạn thấy có dấu hiệu muốn xuất tinh thì hãy phân tán tư tưởng và cảm xúc, điều này sẽ giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Khám với chuyên gia

Đa số những trường xuất tinh lần đầu khi quan hệ không quá nghiêm trọng nhưng để đảm bảo an toàn cũng như có những hướng dẫn khoa học bạn nên thăm khám các bác sĩ chuyên khoa để nhận được tư vấn, hướng dẫn.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thăm khám và tư vấn các bác sĩ chuyên nam khoa, có thể liên hệ với các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng theo số 0243.9656.999.

Xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu không phải là triệu chứng hiếm gặp nhưng vẫn cần lưu ý đến nguyên nhân và chú ý những triệu chứng quan hệ lần tiếp theo. Nếu bạn gặp phải tình trạng xuất tinh sớm thường xuyên hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối