Nam giới có nên cắt dây chằng bao quy đầu không? [Tìm hiểu ngay]

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 840 lượt bình chọn

Cắt dây chằng bao quy đầu là nhu cầu phổ biến của nhiều nam giới để cỉa thiện kích thước dương vật, nâng cao chất lượng đời sống tình dục. Vậy khi nào nên cắt dây chằng bao quy đầu và cắt ở đâu uy tín an toàn? Những câu hỏi này sẽ có trong bài chia sẻ dưới đây của chuyên gia nam học Lê Văn Minh tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng.

Vai trò của dây chằng bao quy đầu ở nam giới là gì?

Dây chằng bao quy đầu hay còn gọi là dây hãm dương vật là dải niêm mạc hình chữ Y ngược ở phía dưới thân dương vật có tác dụng giữ cho bao quy đầu không trượt quá quy đầu khi cương cứng, đồng thời giúp cân bằng dương vật, nâng đỡ dương vật thẳng đứng khi cương.

Ở mỗi trường hợp nam giới sẽ có sự khác nhau về dây hãm dương vật. Có người dây hãm dương vật thanh mảnh, có người lại có dây hãm dày và chắc, nhưng có người lại không có dây hãm hoặc bị đứt dây hãm do khiếm khuyết giữa vật hang và vật xốp ở quy đầu không dính liền với nhau.

Tại vị trí dây hãm dương vật tập trung rất nhiều mạch máu và các đầu mút của dây thần kinh cảm giác khiến cho vùng này trở nên rất nhạy cảm, nếu bị co kéo mạnh sẽ khiến nam giới cảm thấy đau đớn, suy giảm ham muốn quan hệ.

Dây chằng bao quy đầu

Cắt dây chằng bao quy đầu không làm cho dương vật có thể cương cứng tốt hơn hay dài hơn như trong suy nghĩ của phái mạnh. Vì trên thực tế, dây chằng bao quy đầu chỉ là một sợi dây mỏng hình chữ Y nằm dưới thân dương vật, nối quy đầu với gốc dương vật.

Trong một số trường hợp nam giới có dây chằng bao quy đầu quá dày hoặc quá ngắn khiến quy đầu bị kéo gập xuống khi cương cứng, gây khó khăn cho việc quan hệ, nam giới có thể bị đau và đứt dây hãm khi quan hệ.

Trong một số trường hợp nam giới phải cắt dây chằng bao quy đầu để đảm bảo an toàn cho dương vật và việc sinh hoạt được thuận lợi hơn.

Khi nào nên cắt dây chằng bao quy đầu?

Bác sĩ Lê Văn Minh chuyên gia nam học tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Dây chằng bao quy đầu có vai trò giúp bao quy đầu không bị trượt quá lên khi dương vạt cương cứng và giữ thăng bằng với trục dương vật. Nhưng trong một số trường hợp, sợi dây chằng này cũng mang đến nhiều phiền toái cho phái mạnh trong quá trình sinh hoạt, quan hệ tình dục nếu dây hãm bị đứt hoặc quá ngắn làm hạn chế kích thước của dương vật.

Vì vậy, các chuyên gia nam học khuyên phái mạnh nên loại bỏ dây hãm quy đầu để tránh xảy ra các vấn đề không mong muốn như:

  • Dây chằng bao quy đầu bị ngắn

Nếu dây hãm quy đầu bị ngắn, khi dương vật cương cứng sẽ không thể cương hết sức do sợi dây này ngắn và căng lên khiến dương vật bị cong, gây cảm giác đau đớn cho nam giới.

Cảm giác đau đớn do dây hãm bao quy đầu ngắn gây ra khiến nam giới không thể cương cứng hết cỡ và cảm thấy sợ hãi khi quan hệ, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

Vì vậy, khi dây chằng bao quy đầu bị ngắn do bẩm sinh thì nam giới nên tiến hành cắt dây chằng bao quy đầu để thuận tiện cho việc sinh hoạt và quan hệ tình dục, cải thiện kích thước dương vật do dây chằng ngắn gây ra.

  • Dây chằng bao quy đầu bị đứt nhẹ

Trường hợp dây chằng bao quy đầu bị đứt nhẹ do dây chằng ngắn và mỏng, khi dương vật cương cứng quá mức sẽ dẫn đến bị đứt và gây chảy máu, cản trở quá trình quan hệ của nam giới.

Nếu dây hãm dương vật bị đứt nhẹ chỉ gây chảy máu một chút sau đó vết thương có thể tự lành, nam giới không cảm thấy đau nhiều nhưng nếu không cắt dây chằng bao quy đầu thì sẽ dẫn đến  nguy cơ bị đứt nặng trong lần quan hệ tiếp theo, vết thương sẽ nặng và không thể tự liền được, gây đau đớn nhiều hơn.

Đứt dây chằng bao quy đầu

Do đó, khi phát hiện dây chằng bị đứt nhẹ, nam giới nên đến ngay ơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ hỗ trợ và xử lý kịp thời, tiến hành cắt dây chằng bao quy đầu để tránh nguy cơ đứt sâu gây chảy máu nhiều hơn ảnh hưởng đến chức năng của dương vật.

  • Dây chằng bao quy đầu bị đứt sâu

Trường hợp dây chằng ngắn và mảnh, khi dương vật cương cứng quá nhanh và đột ngột hoặc nam giới quan hệ quá mạnh, tư thế quan hệ không thoải mái sẽ gây đứt dây chằng bao quy đầu gây chảy máu nhiều, vết thương lớn.

>>Xem thêm: Tiết lộ cách giữ cương lâu khi quan hệ nam giới nên biết!

Nếu gặp trường hợp này xảy ra, nam giới không nên hoảng loạn mà cần bình tĩnh xử lý vết thương, cầm máu hiệu quả rồi nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Khi dây hãm bị đứt sâu, vết thương lớn gây chảy máu và mất máu nhiều, nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách có thể gây viêm nhiễm dương vật, liệt dương, thậm chí dẫn đến vô sinh.

Nếu dây hãm bao quy đầu rách ít có thể tự liền nhưng sẽ hình thành sẹo gây co rút dương vật, ảnh hưởng đến chiều dài và kích thước dương vật, nếu tiếp tục quan hệ nam giới sẽ bị đau và đứt dây chằng bao quy đầu tái phát.

Ngoài ra, đứt dây chằng bao quy đầu gây ảnh hưởng chấn thương tâm lý phái mạnh. Các cơn đau khi cương cứng sẽ khiến nam giới ngại quan hệ, lâu ngày dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, vô sinh…

Đứt dây hãm bao quy đầu không can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến viêm nhiễm do vi khuẩn có trong nước tiểu tấn công gây nhiễm trùng, tổn thương lở loét, ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh lý phái mạnh.

Phương pháp cắt dây chằng bao quy đầu là gì?

Các chuyên gia nam học tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết cắt dây chằng bao quy đầu rất đơn giản.

Nếu nam giới bị ngắn dây hãm hoặc bị đứt dây hãm quy đầu trong quá trình quan hệ gây đau đớn chảy máu cản trở việc quan hệ, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục và chức năng của dương vật thì nên tiến hành cắt dây chằng bao quy đầu để cải thiện kích thước dương vật và thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Tương tự như các bệnh lý nam khoa khác, việc cắt dây chằng bao quy đầu được tiến hành bằng nhiều phương pháp khác nhau. Sau khi thăm khám, dựa vào tình trạng cụ thể của dây chằng bao quy đầu, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với từng trường hợp nam giới.

Tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, các bác sĩ nam khoa đang điều trị cắt dây chằng bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc, tạo hình thẩm mỹ mang lại hiệu quả rất cao cho người bệnh.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng điều trị cắt dây chằng bao quy đầu hiệu quả

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng điều trị cắt dây chằng bao quy đầu hiệu quả

Trước khi tiến hành trị cắt dây chằng bao quy đầu, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ để giảm đau đớn cho bệnh nhân. Bằng kỹ thuật y tế tiên tiến, thủ thuật cắt dây chằng bao quy đầu diễn ra rất nhanh chóng, thời gian thực hiện ngắn, người bệnh không bị chảy máu nhiều, không cảm thấy đau đớn, hồi phục nhanh, không để lại sẹo và không ảnh hưởng đến các dây thần kinh khoái cảm ở đầu dương vật.

Việc sử dụng chỉ khâu tự tiêu nano sẽ giúp thời gian hồi phục vết thương được rút ngắn và an toàn, đảm bảo tính thẩm mĩ cho dương vật.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc được áp dụng để trị cắt dây chằng bao quy đầu giúp cải thiện kích thước dương vật, phục hồi phong độ và sự tự tin cho phái mạnh.

Tuy chỉ là cuộc phẫu thuật nhỏ nhưng không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được. Kỹ thuật này đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm cao của bác sĩ giỏi chuyên môn cùng với sự hỗ trợ tối ưu của thiết bị y tế tiên tiến mới có thể tiến hành một cách hoàn hảo được.

Sau khi kết thúc liệu trình trị cắt dây chằng bao quy đầu tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, người bệnh sẽ được sử dụng kết hợp với thuốc Đông y do bác sĩ chuyên khoa Đông y Nguyễn Phương Thảo trực tiếp kê đơn và bốc thuốc.

Thuốc Đông y tại phòng khám là thảo dược tự nhiên có nguồn gốc an toàn, được kiểm định chất lượng có tác dụng giải độc mát gan, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây, tăng cường chức năng sinh lý, bổ thận tráng dương, giúp người bệnh nhanh hồi phục, ngăn ngừa viêm nhiễm.

Trên đây là những thông tin cụ thể về vấn đề cắt dây chằng bao quy đầu. Hy vọng qua bài chia sẻ này, nam giới sẽ nắm bắt được các vấn đề liên quan đến dây chằng bao quy đầu và biết cách xử lý hiệu quả bảo vệ tốt sức khỏe, duy trì chức năng sinh lý, sự tự tin và phong độ phái mạnh.

Để được hỗ trợ thêm, mọi người có thể gọi đến số 0243.9656.999 các chuyên gia sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí cho bạn.

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối