Tinh trùng loãng có con được không? [Nỗi lo nam giới cần chữa trị ngay]

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 602 lượt bình chọn

Tinh trùng loãng có con được không là nỗi lo lắng không chỉ của riêng nam giới mà còn là sự ám ảnh lớn của đa số chị em phụ nữ có chồng bị tinh trùng loãng. Vậy nguyên nhân và triệu chứng của tinh trùng loãng là gì? Hãy cùng nghe những chia sẻ của chuyên gia nam học bác sĩ Lê Văn Minh tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Các dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng có con được không? Thông thường khi quan hệ và đạt cực khoái nam giới sẽ xuất ra một loại chất dịch có màu trắng đục dạng sệt gọi là tinh trùng, sau 5-10 phút ở ngoài không khí tinh trùng sẽ hóa lỏng và có màu trắng trong như lòng trắng trứng.

Cách nhận biết tinh trùng loãng qua các dấu hiệu

Cách nhận biết tinh trùng loãng qua các dấu hiệu

Tinh trùng loãng là hiện tượng tinh trùng khi xuất ra có dạng lỏng như nước lã, hơi nhầy kèm theo có mùi hôi tanh.

Để nhận biết tinh trùng có loãng hay bình thường nam giới cần dựa vào lượng tinh trùng xuất ra nhiều hay ít. Hoặc tinh dịch khi xuất ra loãng như nước không có hiện tượng đông đặc. 

Tinh trùng loãng có con được không? Nam giới cần phải phân biệt, trong chất dịch mà mình xuất ra bao gồm tinh dịch và tinh trùng

Tinh dịch là chất tiết ra từ tuyến tiền liệt của nam giới có tác dụng nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng.

Tinh trùng do tinh hoàn sản xuất ra, đổ về các túi tinh từ ống dẫn tinh, sau đó hòa lẫn với tinh dịch. Chất lượng và số lượng tinh trùng sẽ ảnh hưởng đến việc có con hay không.

Thông thường, rất nhiều người ít quan tâm đến tình trạng tinh trùng của mình. Chỉ đến khi kết hôn sau một thời gian dài không có con mới đi khám thì phát hiện ra chức năng sinh sản của mình có vấn đề.

Tinh trùng loãng có con được không? Các chuyên gia nam học tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng hướng dẫn nam giới cách nhận biết tinh trùng loãng như sau:

  • Nhận biết tinh trùng loãng qua mắt thường

Tinh trùng loãng sẽ không có độ kết dính và quánh như bình thường, hóa lỏng nhanh, màu trắng trong như nước và có mùi tanh khó chịu.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo việc nhận biết tinh trùng bằng mắt thường sẽ không chính xác hoàn toàn. Do đó, để xác định tinh trùng loãng, nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

  • Nhận biết tinh trùng loãng qua mật độ tinh trùng

Trên thực tế, mật độ tinh trùng bình thường ở nam giới là 20-250 triệu/ml

Mật độ tinh trùng ít và không bình thường là dưới 10 triệu/ml

Mật độ tinh trùng

Mật độ tinh trùng

Biểu hiện chính xác nhất của tinh trùng loãng là mức độ tinh trùng dưới 10 triệu/ml

  • Nhận biết tinh trùng loãng qua sức khỏe và chất lượng tinh trùng

Thông thường, lượng tinh dịch xuất ra ở nam giới sau mỗi cuộc “yêu” là: 2 – 5ml

Mật độ tinh trùng: 60 – 80 triệu/ml

Tinh trùng loãng có con được không? Khả năng di chuyển của tinh trùng: Trên 75% (di chuyển bình thường là 50%, di chuyển nhanh là 25%)

Nếu thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ, kết quả thu được không giống các chỉ số bình thường thì có thể chẩn đoán nam giới bị tinh trùng loãng.

Các nguyên nhân gây hiện tượng tinh trùng loãng

“Xin chào bác sĩ! Em 21 tuổi chưa có gia đình nhưng em đã có quan hệ tình dục với bạn gái. Khi xuất tinh ra ngoài em thấy tinh trùng của mình màu trắng trong và chảy thành dòng như nước chứ không sệt,. Em rất lo lắng không biết có phải mình bị tinh trùng loãng không? Xin bác sĩ cho em hỏi tinh trùng loãng có con được không? Nguyên nào gây ra hiện tượng tinh trùng loãng và cách trị tinh trùng loãng là gì? Em rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ”.

(Hoàng Minh L – Hòa Bình)

Chào bạn Minh L! Câu hỏi của bạn cũng là vấn đề thắc mắc của nhiều người khi gọi đến số hotline 0243.9656.999 của phòng khám Đa khoa quốc tế Cộng Đồng nhờ tư vấn.

Đối với câu hỏi của bạn L, bác sĩ xin trả lời như sau:

Tinh trùng loãng có con được không? Tinh trùng loãng là hiện tượng khi xuất tinh, chất dịch nam giới xuất ra không có dạng sệt mà lỏng như nước.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tinh trùng loãng ở nam giới, trong đó phải kể đến các nguyên nhân chính sau:

  • Do bẩm sinh

Tinh trùng loãng bẩm sinh là do nam giới bị mắc bệnh lý tinh hoàn lạc chỗ, tinh hoàn không nằm đúng vị trí mà treo trong ổ bụng dẫn đến việc sản xuất tinh trùng không thể diễn ra đầy đủ, tinh hoàn không có khả năng sinh tinh.

Ngoài ra, nam giới bị teo tinh hoàn, bị thắt ống dẫn tinh,...dẫn đến khó khăn khi phóng tinh là nguyên nhân dẫn đến tinh trùng loãng.

  • Do chủ quan

Tinh trùng loãng có con được không? Nam giới ăn uống thiếu chất, uống nhiều bia rượu, sinh hoạt không lành mạnh, thủ dâm quá độ, sử dụng chất kích thích, quan hệ tình dục không an toàn, mắc các bệnh lý nam khoa, bệnh lây qua đường tình dục là nguyên nhân gây tinh trùng loãng ở nam giới.

  • Do khách quan

Tinh trùng loãng có con được không? Môi trường ô nhiễm, làm việc trong môi trường có chất phóng xạ, sử dụng điện thoại, máy tính nhiều là những nguyên nhân gây tinh trùng loãng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Tinh trùng loãng có bị vô sinh không, có con không?

Tinh trùng loãng có con được không? Gần đây, các chuyên gia nam học của phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng nhận được rất nhiều câu hỏi từ người bệnh gửi đến với các nội dung như: “Tinh trùng loãng có em bé được không? Chồng tôi bị tinh trùng loãng chúng tôi có thể có con được không?...” trước những vấn đề này, các bác sĩ khuyến cáo nam giới nên để ý nhiều đến sức khỏe sinh sản của mình.

Tinh trùng loãng có thể có con được không? Chuyên gia nam học bác sĩ Lê Văn Minh tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Nam giới bị tinh trùng loãng vẫn có thể có con nhưng xác suất là không cao.

Tinh trùng loãng có con được không?

Nam giới bị tinh trùng loãng vẫn có con trong trường hợp mặc dù bị loãng tinh nhưng vẫn có vài tinh trùng khỏe mạnh bơi đi gặp trứng để thụ tinh. Tuy nhiên khả năng này không cao bởi vì khi bị tinh trùng loãng thường liên quan đến chất lượng và số lượng tinh trùng.

Tinh trùng loãng có con được không? Tinh trùng loãng sẽ không đảm bảo được chất lượng tinh trùng khỏe mạnh, không có độ di động cao, do đó khó có khả năng để thụ thai và có con.

Cách tốt nhất để nam giới xác định tinh trùng của mình có bị loãng không là nên chủ động đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín chất lượng

Tinh trùng loãng có con được không? Để xác định tinh trùng có bị loãng hay bình thường, nam giới cần tiến hành kiểm tra xét nghiệm tinh dịch đồ

Mục đích của việc xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm kiểm tra chất lượng tinh trùng và tinh dịch của nam giới.

Việc xét nghiệm tinh dịch đồ cho phép các bác sĩ sàng lọc và đưa ra những chẩn đoán về tình trạng tinh trùng loãng, xem xét số lượng và chất lượng tinh trùng

Thông qua việc xét nghiệm tinh dịch đồ, các bác sĩ có thể phát hiện ra những bất thường về tinh trùng ở nam giới, hoặc các bệnh lý nam khoa có liên quan như viêm ống dẫn tinh, xuất tinh ra máu, tinh trùng dị dạng, tinh trùng loãng…

Tinh trùng loãng có con được không? Nếu nam giới còn đang băn khoăn không biết nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu tốt nhất Hà Nội thì Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội chính là một địa chỉ chuyên thăm khám và chữa trị các bệnh lý nam khoa uy tín được giới chuyên môn và đông đảo người bệnh đánh giá cao.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín, chất lượng

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín, chất lượng

Chức năng hoạt động của phòng khám là chuyên thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, xét nghiệm tinh dịch đồ, rối loạn chức năng sinh lý, vô sinh nam, chỉnh hình cơ quan sinh dục, chăm sóc sức khỏe sinh dục và điều trị bệnh lây qua đường tình dục,…

Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của từng người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

Tinh trùng loãng có con được không? khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, người bệnh sẽ được hỗ trợ thăm khám và kiểm tra trực tiếp bởi đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia Nam học, có tay nghề và chuyên môn kinh nghiệm sâu, từng công tác tại các bệnh viện đầu ngành về Nam học – Ngoại tiết niệu trong nước, tận tụy với bệnh nhân, lắng nghe từng triệu chứng của bệnh nhân nhằm đưa ra những chẩn đoán chính xác, chỉ định phác đồ điều trị thích hợp và hiệu quả nhất cho người bệnh.

>> Xem thêm:  Tinh trùng loãng nên ăn gì và top 7 loại thực phẩm tốt nhất

Điển hình là bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế chuyên khoa ngoại tổng hợp – Người có hơn 43 năm kinh nghiệm chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa – tiết niệu, từng công tác tại ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương. Bác sĩ chuyên khoa ngoại tổng hợp tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô => sẽ trực tiếp thăm khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ cho bệnh nhân.

Hiện nay, tại phòng khám đang có chương trình ưu đãi dành cho bệnh nhân đến khám và điều trị trong tháng 9.2019 như sau:

  • Đặt lịch khám miễn phí với bác sĩ, chuyên gia Nam học - ngoại tiết niệu.
  • Khám nam khoa tổng quát 7 hạng mục chỉ 350K (Giá gốc 700K)
  • Kiểm tra chức năng sinh lý chỉ 590K (Giá gốc 1180K)
  • Giảm 50% chi phí thực hiện thủ thuật.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 1/9 - 30/9

 Trên đây là những thông tin về vấn đề tinh trùng loãng có con được không. Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ tìm được câu trả lời thỏa đáng cho mình, đồng thời nắm bắt được các nguyên nhân và triệu chứng của hiện tượng tinh trùng loãng để có biện pháp phòng tránh và chữa trị bệnh kịp thời, bảo vệ tốt chức năng sinh sản của bản thân.

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối