Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản và sinh con?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 99 lượt bình chọn

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không là câu hỏi nhiều quý ông mong muốn tìm được câu trả lời. Xuất tinh sớm xảy ra khi cơ thể nam giới mất kiểm soát lúc dương vật đưa vào âm đạo. Thực tế, xuất tinh sớm mức độ nhẹ, quá trình thụ thai vẫn diễn ra, trường hợp nặng sẽ làm giảm khả năng sinh sản.

Tìm hiểu về xuất tinh sớm ở nam giới

Trước khi giải thích cặn kẽ xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không, mọi người cần biết xuất tinh sớm ở nam giới là gì? Xuất tinh sớm là bệnh lý về sinh lý tình dục khá phổ biến ở phái mạnh. Đặc biệt thanh thiếu niên hay nam giới mới quan hệ lần đầu, lạm dụng thủ dâm,…

Các nguyên nhân suất tinh sớm ở nam giới không nên bỏ quả:

 • Bệnh lý: Những bệnh lý như tim mạch, xương khớp, tiểu đường, béo phì,… ở nam giới tuổi trung niên sẽ làm giảm ham muốn tình dục, dẫn tới xuất tinh sớm. Những nguyên nhân bệnh lý khác như dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu.
 • Tâm lý: Căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng, âu lo trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sinh lý nam giới, khiến quý ông xuất tinh sớm.
 • Thủ dâm quá nhiều: Thủ dâm là thói quen của nam giới. Nếu diễn ra thời gian dài sẽ gây tác hại cho sức khỏe tình dục như xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh, suy giảm ham muốn tình dục,…
 • Sử dụng chất kích thích: Sử dụng bia, rượu, thuốc lá, chất kích thích,… sẽ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng sinh sản không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không? Thực tế, câu hỏi này còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Có trường hợp, xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến sinh sản, khả năng thụ thai vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, có trường hợp, xuất tinh sớm làm giảm khả năng sinh sản. 

Những tác động của tình trạng xuất tinh sớm đối với đời sống tình dục:

Trường hợp 1. Không ảnh hưởng khả năng sinh sản

 • Trường hợp nam giới xuất tinh sớm mức độ nhẹ, nghĩa là vài phút quan hệ đã xuất tinh trong âm đạo, chất lượng tinh trùng tốt,… khả năng sinh sản không bị ảnh hưởng.
 • Thêm nữa, tình trạng sức khỏe sinh sản của vợ tốt, dễ thụ thai thì dù xuất tinh sớm vẫn có thể mang thai bình thường. Thai nhi phát triển tốt.

Trường hợp 2. Khả năng mang thai kém

 • Khá nhiều trường hợp, dương vật xâm nhập được vào âm đạo nhưng do chất lượng tinh trùng yếu, số lượng không đảm bảo,… dẫn tới khả năng tiếp xúc với trứng thấp.
 • Đặc biệt, tinh trùng có hình thái đông đặc, vón cục thì khả năng thụ thai rất thấp.
 • Bên cạnh đó, khi quan hệ, người vợ chưa đạt khoái cảm, cổ tử cung chưa mở rộng, dương vật chưa đi sâu vào âm đạo. Tinh trùng gặp trứng để thụ thai khó khăn.

Trường hợp 3. Không thể thụ thai tự nhiên

 • Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản nếu bệnh ở giai đoạn nặng. Khi dương vật chỉ mới tiếp xúc với cơ thể nữ giới, chưa vào âm đạo đã xuất tinh, khiến tinh trùng gặp trứng bằng không. 
 • Trường hợp này, dù tinh trùng khỏe tới mức nào, việc thụ thai tự nhiên cũng khó khăn. 

Không thể thụ thai tự nhiên

Trường hợp 4. Vô sinh

 • Tình trạng vô sinh xảy ra khi nam giới mắc bệnh ở mức độ nghiêm trọng, có triệu chứng liệt dương. Tuy nhiên, nếu tinh trùng khỏe mạnh, không có bất ổn, tiếp xúc được với âm đạo,… khả năng người vợ mang thai vẫn xảy ra.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng khả năng sinh con không?

Ngoài việc quan tâm xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không, bệnh nhân còn thắc mắc xuất tinh sớm ảnh hưởng khả năng sinh con không?

Thông thường, nam giới xuất tinh trước khi quan hệ khoảng 2 phút thì được coi là xuất tinh sớm. Lúc này, nam giới đã đạt khoái cảm và sự hưng phấn. Tuy nhiên, nữ giới vẫn chưa đạt được điều này.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến sinh con không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. 

1. Trường hợp có ảnh hưởng tới khả năng sinh con

Trường hợp xuất tinh sớm ảnh hưởng đến khả năng có con khi:

 • Dương vật xâm nhập vào âm đạo nhưng chất lượng tinh trùng kém: Trường hợp này, tinh trùng được đưa vào cơ thể phụ nữ nhưng chất lượng tinh trùng không tốt thì khả năng thụ thai rất thấp.
 • Dương vật chưa tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh: Tinh trùng tiết ra từ dương vật không có khả năng gặp trứng thì tỷ lệ mang thai bằng không.
 • Bị bệnh thời gian dài: Trường hợp nam giới bị xuất tinh trong thời gian dài, khả năng có con thấp.

2. Trường hợp không ảnh hưởng khả năng sinh con

Xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến khả năng sinh con khi:

Dương vật xâm nhập vào âm đạo mới xuất tinh, chất lượng tinh trùng tốt. Chất lượng tinh trùng tốt thì khả năng thụ thai thành công vẫn cao khi dương vật mới xâm nhập vào âm đạo. Trường hợp này, khả năng mang thai ở nữ hoàn toàn có thể xảy ra. 

Suất tinh sớm có chữa được không?

Ngoài việc quan tâm xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không, nam giới còn băn khoăn xuất tinh sớm chữa được không? Cần khẳng định rằng, xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa được, nhưng cần chữa sớm và kịp thời. Hiện nay, ra đời rất nhiều phương pháp điều trị xuất tinh sớm, giúp phái mạnh lấy lại phong độ, phục hồi sức khỏe sinh sản và tâm lý.

Cách chữa suất tinh sớm không cần thuốc có hiệu quả?

Trên thực tế, xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản. Vậy cách khắc phục tại nhà không cần thuốc có hiệu quả? Dưới đây là một số giải pháp được áp dụng khi “gần gũi” để nam giới cải thiện xuất tinh sớm.

 • Thủ dâm đúng cách: Lạm dụng thủ dâm có thể dẫn tới xuất tinh sớm. Vì vậy, nam giới có thể thủ dâm trước khi quan hệ để “chuyện yêu” kéo dài hơn. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng 1 – 2 lần/tuần với tâm lý thoải mái.
 • Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp: Tiếp xúc thân thể nhiều sẽ có tính kích thích cao, khiến nam giới “nhanh ra”. Vì vậy, hãy tiến hành thử nhiều “kiểu yêu” khác nhau giúp cuộc hoan ái kéo dài như ý.
 • Dừng đúng lúc: Chàng nên có những cuộc nghỉ giữa hiệp khi quan hệ, đặc biệt lúc gần đạt cao trào để giảm bớt hưng phấn xuống. 

Thực tế, điều trị xuất tinh sớm không cần thuốc chỉ hỗ trợ trong trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ. Cách này không thể khắc phục triệt để bệnh. Trường hợp nam giới đã áp dụng những cách trên nhưng không hiệu quả, hãy đi thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Điều trị xuất tinh sớm bằng ngoại khoa

Cần phải khẳng định, xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Vậy cách điều trị xuất tinh sớm nào hiệu quả? Câu trả lời là áp dụng thủ thuật ngoại khoa.

Nếu đang ở Hà Nội, nam giới hãy đến Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng (số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là địa chỉ y tế chữa xuất tinh sớm bằng thủ thuật ngoại nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân. Tùy thuộc nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ chỉ định liệu pháp thích hợp.

Điều trị xuất tinh sớm bằng ngoại khoa

Nếu xuất tinh sớm do nhạy cảm dây hãm bao quy đầu hoặc do dài/hẹp bao quy đầu, bác sĩ chỉ định thủ thuật ngoại khoa cần thiết.

1. Tiểu phẫu điều chỉnh dây hãm quy đầu

Đầu dương vật tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác. Nếu nam giới xuất tinh sớm do nhạy cảm của dây hãm bao quy đầu. Bác sĩ sẽ chỉ định tiểu phẫu điều chỉnh dây hãm để làm giảm độ nhạy cảm ở đầu dương vật. 

Tiểu phẫu này chỉ diễn ra khoảng 20 phút. Vết mổ chỉ là vết thương nhỏ khoảng 1 – 2 cm. Được khâu bằng chỉ tự tiêu nên không để lại sẹo, không viêm nhiễm, tính thẩm mỹ cao. 

2. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Nam giới bị dài/hẹp/nghẹt bao quy đầu gây đau khi quan hệ và xuất tinh sớm. Bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu bằng công nghệ surkon. Ưu điểm vượt trội của phương pháp:

 • Tổn thương nhỏ, hạn chế chảy máu, không đau đớn
 • Người bệnh không cần nằm qua đêm
 • Tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo
 • Bảo toàn chức năng sinh lý phái mạnh

Qua nội dung trong bài, mọi người đã biết xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản. Thực tế, nam giới bị xuất tinh sớm đừng vì tâm lý tự ti, ngại ngùng giấu bệnh sẽ ảnh hưởng chất lượng tình dục, khả năng sinh sản, hạnh phúc gia đình. Nếu còn điều gì thắc mắc, liên hệ hotline 0243.9656.999 để bác sĩ giải đáp miễn phí. 

Tìm kiếm có liên quan

 • Mộng tinh có ảnh hưởng đến sinh sản không
 • Xuất tin sớm có ảnh hưởng gì không
 • Quan hệ nhanh ra có ảnh hưởng gì không
 • Suất tinh sớm có thai được không
 • Cách chữa suất tinh sớm không cần thuốc
 • Nguyên nhân suất tinh sớm
 • Suất tinh sớm có chữa được không
 • Suất tinh sớm có phải yếu sinh lý không

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối