Tổng quan về bệnh lý bao quy đầu

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 986 lượt bình chọn

Nắm được những kiến thức tổng quan về bệnh lý bao quy đầu cũng là một trong những cách bảo vệ cuộc sống, sức khỏe và sức khỏe sinh sản cũng như chất lượng tình dục, đời sống hôn nhân. Vì vậy, nam giới cần phải hết sức lưu ý và trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về bệnh lý bao quy đầu để có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời khi mắc phải nhằm bảo vệ sức khỏe, sức khỏe sinh sản.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da bên ngoài bao bọc phần đầu dương vật, giữ cho mặt trong dương vật ẩm ướt, bảo vệ dương vật phát triển an toàn, tăng cường khoái cảm tình dục với sự hiện diện của các thụ thể thần kinh.

Bao quy đầu của người lớn thường có thể thu vào trong thành hai lớp da che quy đầu. Khả năng che phủ của bao quy đầu đối với quy đầu khi bình thường và cương cứng khác nhau tùy thuộc vào chiều dài của lớp da này.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu 

Ở các bé trai mới sinh, bao quy đầu thường dính vào quy đầu và không thể kéo ra, sau 3,4 tuổi bao quy đầu sẽ tự tách ra khỏi quy đầu, khoảng 95% nam giới có thể tự lột da quy đầu trước khi trưởng thành.

Bên cạnh các chức năng bảo vệ quy đầu ra, bao quy đầu còn có thể trở thành nguy cơ tiềm tàng của một số bệnh lý nam khoa như viêm bao quy đầu, bao quy đầu dài hoặc hẹp.

Bao quy đầu như thế nào là bình thường

Bao quy đầu bình thường là lúc dương vật ở trạng thái xìu, bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu. Lúc dương vật ở trong trạng thái cương cứng, bao quy đầu có thể tự lột xuống được. Bao quy đầu không chỉ bảo vệ cho dương vật khói các tác nhân xấu bên ngoài xâm nhập mà còn có tác dụng tạo cảm giác, tạo hưng phấn cho nam giới khi quan hệ tình dục.

Bao quy đầu dài là gì?

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bao phủ khiến dương vật không thể lộ ra bên ngoài. Khi dương vật cương cứng, nam giới thường phải dùng tay để lột lớp da này xuống.

Bao quy đầu dài là gì?

Bao quy đầu dài 

Thế nào là bao quy đầu dài

Bao quy đầu dài là tình trạng phần da bao quy đầu ở đầu dương vật dài hơn so với bình thường và che phủ hết phần quy đầu hoặc chỉ để hở một phần nhỏ quy đầu.

Trong bộ phận sinh dục của nam giới, bao quy đầu đóng vai trò như một tấm chắn bảo vệ dương vật khỏi những tác nhân xấu từ bên ngoài xâm nhập sâu vào trong dương vật. Tuy nhiên, nếu bao quy đầu quá dài nó sẽ không còn chức năng bảo vệ nữa mà trái lại, có thể còn mang đến nhiều hệ lụy cho khổ chủ. Vậy, bao quy đầu dài có phải là một căn bệnh.

Bao quy đầu dài có sao không?

Bao quy đầu như thế nào là dài? Bao quy đầu dài là tình trạng lớp da bao bên ngoài trùm kín dương vật, không thể tự tuột ra được khi dương vật cương cứng mà phải dùng tay kéo xuống.

Khi bị dài bao quy đầu, nam giới thường cảm thấy phiền toái, khó chịu. Nếu không được khắc phục sớm có thể dẫn đến nhiều bệnh lý về bao quy đầu, gây ra nhiều tác hại to lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh:

Bao quy đầu dài có sao không?

Bao quy đầu dài có sao không?

 • Dài bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh không được sạch sẽ, những cặn bẩn tích tụ lâu ngày dưới lớp da bao quanh dương vật là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển gây nên bệnh viêm bao quy đầu.
 • Trên bao quy đầu tập trung rất nhiều dây thần kinh cảm giác. Dài bao quy đầu là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng xuất tinh sớm.
 • Dương vật không phát triển bình thường
 • Gây mùi hôi khó chịu
 • Ảnh hưởng chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của đàn ông

Bao quy đầu dài như thế nào? Dài bao quy đầu có hai trường hợp:

 • Bao quy đầu dài thật: Là trường hợp không thể lột bao quy đầu xuống khỏi quy đầu dương vật một cách tự nhiên, ngay cả khi dương vật ở trạng thái cương cứng.
 • Bao quy đầu hơi dài: Là trường hợp bao quy đầu che kín quy đầu của dương vật ở trạng thái bình thường nhưng khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu có thể tự nhiên lột xuống được.

Bao quy đầu dài có phải cắt không

Bao quy đầu dài, ngoài những phiền toái mà nó mang lại như gây các bệnh viêm nhiễm nam khoa, xuất tinh sớm, dương vật không phát triển bình thường…thì dài bao quy đầu còn có thể gây ra nhiều tác hại to lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.

Bác sĩ tư vấn online miễn phí 24/24h

 • Nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn cao: Dài bao quy đầu có thể gây viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn…Các căn bệnh này sẽ ảnh hưởng lớn đến số lượng và chất lượng của tinh trùng. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh - hiếm muộn ở nam giới.
 • Dài bao quy đầu gây ra các tình trạng viêm nhiễm: Nhiễm khuẩn đường tiết niệu, sỏi niệu đạo, sỏi trong dương vật;
 • Ảnh hưởng tới đời sống tình dục: Dài bao quy đầu làm cho dương vật không lộ ra ngoài khi cương cứng, dẫn tới cảm giác đau khi giao hợp, làm cho chất lượng sinh hoạt tình dục của nam giới bị ảnh hưởng, thiếu tự tin trong sinh hoạt tình dục và cuộc sống hằng ngày...thậm chí còn đe dọa tới hạnh phúc gia đình.
 • Gây viêm nhiễm phụ khoa cho vợ hoặc bạn tình: Nam giới bị dài bao quy đầu có thể gây viêm nhiễm cho vợ hoặc bạn tình trong quá trình giao hợp. Đặc biệt, những loại vi khuẩn, virus này có thể xâm nhập và gây nên ung thư cổ tử cung ở nữ giới.
 • Nguy cơ gây ung thư dương vật: Nếu không được điều trị kịp thời, dài bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư dương vật vô cùng nguy hiểm.

Với những nguy hại mà bệnh dài bao quy đầu mang lại cho nam giới thì việc cắt bao quy đầu là điều cần thiết.

Các vấn đề liên quan đến bao quy đầu, bên cạnh bệnh dài bao quy đầu nam giới còn phải đối mặt với bệnh hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da quy đầu phủ kín 2/3 diện tích đầu dương vật và khi cương cứng bao quy đầu không tự lột xuống được.

Bác sĩ tư vấn online miễn phí 24/24h

Tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ kìm hãm sự phát triển của bộ phận sinh dục nam, vì bao quy đầu luôn bị bó hẹp trong lớp da, không được tự do phát triển.

Bệnh hẹp bao quy đầu nếu không được can thiệp sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển về kích thước của “cậu nhỏ”, kìm hãm sự phát triển, là nguyên nhân trực tiếp gây nên các bệnh viêm nhiễm dương vật (do bao quy đầu bị hẹp, khiến cho vi khuẩn và chất độc trong nước tiểu bị giữ lại, gây khó khăn cho việc vệ sinh), gây vô sinh và nghiêm trọng hơn là ung thư dương vật.

Bao quy đầu hẹp nhẹ hay còn gọi là bao quy đầu hơi hẹp

Là tình trạng dương vật ở trạng thái bình thường có thể tự lột bao quy đầu, nhưng khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu không thể tuột xuống được và gây thắt nghẽn tại đầu dương vật.

Bao quy đầu dính vào quy đầu

Dính bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu dính chặt một phần hoặc dính chặt hoàn toàn vào quy đầu không thể tách rời ra được.

Bệnh dính bao quy đầu và hẹp bao quy đầu về bản chất bệnh là khác nhau nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh là như nhau

Bao quy đầu dính vào quy đầu

Bao quy đầu dính vào quy đầu

Bệnh hẹp bao quy đầu, dính bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng:

 • Hạn chế sự phát triển của dương vật: Do bao quy đầu chít hẹp đầu dương vật gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật.
 • Gây khó khăn cho việc tiểu tiện: Mỗi lần đi tiểu nam giới bị hẹp bao quy đầu phải cố gắng rặn như vậy có thể gây đau vì bao quy đầu che phủ khiến lỗ tiểu bị chit hẹp.
 • Tổn hại chức năng thận: Khi bị hẹp bao quy đầu trong thời gian dài sẽ gây tiểu khó đồng thời chức năng thận cũng gặp tổn hại.
 • Ảnh hưởng tới chức năng sinh dục: Rối loạn xuất tinh, khó khăn trong quan hệ tình dục ví dụ như đau khi dương vật cương là những tác hại mà hẹp bao quy đầu có thể gây ra cho nam giới mắc bệnh.
 • Gây viêm nhiễm: Cặn sinh dục tích tụ mà không được vệ sinh sạch sẽ tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển dẫn tới tình trạng viêm nhiễm. Khi bị viêm nhiễm thường xuyên có thể làm biến dạng quy đầu, thậm chí còn có thể dẫn tới ung thư dương vật

Nam giới khi gặp phải triệu chứng dài – hẹp bao quy đầu nên đến ngay các sơ sở y tế nam khoa uy tín để được tham vấn, hỗ trợ và điều trị kịp thời.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tự hào là địa chỉ khám nam khoa uy tín chất lượng nhất tại Hà Nội hiện nay.

Hiện tại phòng khám đã và đang áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc để can thiệp, hỗ trợ cắt bao quy đầu, giải phóng chức năng sinh lý, khả năng sinh sản, duy trì sức khỏe cho nam giới.

Phương pháp điều trị dài - hẹp bao quy đầu

Đối với các bệnh lý về bao quy đầu, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau.

 • Dùng thuốc: Đối với các trường hợp bao quy đầu bị viêm nhiễm thì việc dùng thuốc sẽ khắc phục được tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy, nhiễm trùng
 • Cắt bao quy đầu truyền thống: Gây tê dương vật, dùng dao phẫu thuật đã khử trùng rồi cắt bỏ phần da thừa của bao quy đầu, giúp dương vật trở lại trạng thái bình thường, đồng thời tránh được những viêm nhiễm không đáng có.

Tuy nhiên, cắt bao quy đầu bằng phương phương pháp truyền thống sẽ có nhiều hạn chế như: Gây đau đớn, vết thương lớn, có thể để lại sẹo, thời gian phục hồi lâu và có thể viêm nhiễm sau tiểu phẫu…

Bác sĩ tư vấn online miễn phí 24/24h

 • Khắc phục những hạn chế của phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống, kĩ thuật cắt bao quy đầu bằng công nghệ Hàn Quốc ra đời đã được các bác sĩ Việt Nam áp dụng thành công và được nhiều nam giới lựa chọn, đánh giá cao.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng công nghệ Hàn Quốc đang được xem là một trong những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay vì ít gây đau đớn, không chảy máu, tránh được tình trạng viêm nhiễm, thời gian hồi phục nhanh, không cần nằm viện…

Địa chỉ điều trị các bệnh lý về bao quy đầu - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Nói đến các bệnh lý nam học, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tự hào là đơn vị khám chữa bệnh nam khoa tốt nhất hiện nay.

 • Phòng khám là đơn vị y tế chuyên khoa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động đạt tiêu chuẩn phòng khám quốc tế.
 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học của phòng khám là những người được có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện đầu ngành trong cả nước.
 • Phòng khám được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước tiên tiến trên thế giới như Anh, Hàn Quốc, Canada, Thụy Sĩ…

Hiện nay, Phòng khám đã và đang áp dụng việc điều trị cắt bao quy đầu bằng công nghệ Hàn Quốc. Phương pháp điều trị này được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám trực tiếp điều trị nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm, bởi:

Địa chỉ điều trị các bệnh lý về bao quy đầu - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Địa chỉ điều trị các bệnh lý về bao quy đầu - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

 • Không để lại sẹo, tăng cường chức năng sinh lý bằng việc bảo toàn các tế bào thần kinh cảm giác tập trung ở đầu dương vật
 • Không đau, không chảy máu, vết thương nhanh hồi phục, thời gian thực hiện nhanh, an toàn, không cần nằm viện, người bệnh có thể đi lại bình thường.
 • Tăng cường chức năng dẫn truyền thần kinh của bao quy đầu bị bọc bên trong, giúp kéo dài thời gian quan hệ, cải thiện tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm, nâng cao chất lượng đời sống tình dục.
 • Thủ thuật xâm lấn tối thiểu cắt bao quy đầu của Hàn quốc đều được các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành trong phòng thủ thuật, không bị nhiễm trùng sau thủ thuật, khiến bệnh nhân yên tâm, tin tưởng.

Với việc áp dụng các phương pháp hiện đại vào điều trị bệnh về bao quy đầu nói riêng và các bệnh nam khoa nói chung, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi bệnh nam khoa dễ dàng, giúp nam giới lấy lại sự tự tin vốn có!

>> Xem thêm:  Giá cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền, đắt không?

Hiệu quả của kỹ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

 • Có thể kéo dài thời gian quan hệ: Sau khi áp dụng thủ thuật cắt bao quy đầu, người bệnh được cải thiện các mô da ở dương vật, tăng cường chức năng dẫn truyền của thần kinh, giúp kéo dài thời gian quan hệ, nâng cao chất lượng đời sống tình dục trong hôn nhân.
 • Có thể làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng đường tiết niệu: Loại bỏ những chất cặn bã ẩn chứa trong da bao quy đầu, làm cho vi khuẩn không còn nơi ẩn náu, sinh trưởng và gây bệnh, xử lý hiệu quả việc nhiễm trùng đường tiết niệu.
 • Cắt bao quy đầu còn có tác dụng trong việc phòng và điều trị các trường hợp quy đầu bị bọc ở bên trong trong thời gian dài, dây thần kinh cảm giác quá mẫn cảm, xuất tinh sớm do quy đầu cọ sát với cơ quan sinh dục của nữ giới, liệt dương, quan hệ đau do bao quy đầu dài hẹp gây ra.

Nếu gặp phải các vấn đề về bao quy đầu như dài, hẹp, dính bao quy đầu, nam giới hãy chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa nam học để được khám và điều trị sớm.

Để được hỗ trợ thêm, người bệnh hãy gọi đến số 0243.9656.999 hoặc trực tiếp đến phòng khám theo địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, các bác sĩ - chuyên gia nam học sẽ thăm khám, tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối